TRA CỨU THÔNG TIN ĐẤT ĐAI

Xin thông tin đất đai tự cơ quan công dụng sẽ giúp người tiêu dùng đất có vừa đủ thông tin chính xác nhất về khu đất có ý định mua. Vấn đề này vẫn hạn chế khủng hoảng khi triển khai các giao dịch liên quan cho đất đai.

Bạn đang xem: Tra cứu thông tin đất đai

Điều trở ngại là bạn dân chưa quen với câu hỏi yêu cầu những cơ quan tính năng cung cấp đông đảo thông tin tương xứng nhu cầu.

Để hỗ trợ người dân fan dân có thể xin thông tin về thửa đất đội ngũ pháp luật của BĐS Thái Bin xin phép cung ứng 3 bước đơn giản dễ dàng dưới đây:

Bước 1: Nộp làm hồ sơ xin tin tức đất đai

Tổ chức, cá nhân có nhu yếu khai thác tài liệu đất đai nộp phiếu yêu ước hoặc gửi văn phiên bản yêu cầu đến văn phòng đk đất đai.

Văn phòng đăng ký đất đai được tổ chức thuộc Sở tài nguyên và môi trường thiên nhiên cấp tỉnh và có những chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai ở các huyện hoặc ubnd cấp xã.

Bước 2: mừng đón yêu ước xin thông tin đất đai

Khi nhận được phiếu yêu cầu, văn bạn dạng yêu mong hợp lệ của tổ chức, cá nhân, cơ quan cung ứng dữ liệu đất đai triển khai việc hỗ trợ dữ liệu mang đến tổ chức, cá nhân có yêu thương cầu khai thác dữ liệu.

Công chức tiếp nhận, xử lý và thông tin nghĩa vụ tài chính (trường thích hợp phải triển khai nghĩa vụ tài chính) đến tổ chức, cá nhân.

Trường hòa hợp từ chối đưa tin đất đai phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Xem thêm: Những Câu Danh Ngôn Về Phụ Nữ Thành Đạt, Hiểu Phụ Nữ Qua Những Câu Danh Ngôn Về Phụ Nữ

Bước 3: Trả hiệu quả xin thông tin đất đai

Sau khi tổ chức, cá thể thực hiện dứt nghĩa vụ tài chính, cơ quan cung cấp dữ liệu đất đai thực hiện cung cấp dữ liệu đất đai theo yêu thương cầu.

Đối với các trường hợp khai thác dữ liệu cần được tổng hợp, cách xử lý trước khi cung cấp cho tổ chức, cá nhân thì phải triển khai bằng hiệ tượng hợp đồng theo quy định của cục luật Dân sự giữa cơ quan cung ứng dữ liệu khu đất đai với tổ chức, cá nhân có nhu cầu khai thác dữ liệu.

Thời hạn giải quyết hồ sơ xin tin tức đất đai

Trường hợp cảm nhận yêu ước trước 15 giờ đồng hồ thì phải cung ứng ngay trong ngày.

Trường hợp nhận được yêu ước sau 15 giờ thì cung cấp dữ liệu đất đai được triển khai vào ngày làm việc tiếp theo.

Trường vừa lòng yêu cầu cung ứng dữ liệu đất đai dưới vẻ ngoài tổng hợp tin tức thì thời hạn hỗ trợ dữ liệu khu đất đai được khẳng định theo thỏa thuận hợp tác giữa cơ quan cung ứng dữ liệu đất đai và người có yêu mong bằng vẻ ngoài hợp đồng.

Tra cứu tin tức đất đai trực tuyến

Hiện tại, phần nhiều các tỉnh giấc – thành phố đều đã thực thi cổng tin tức đất đai trực tuyến. Bạn dân hoàn toàn có thể truy cập vào Website của cục tài nguyên – môi trường thiên nhiên của tỉnh nhằm xem cùng tra cứu toàn bộ thông tin khu đất đai, khu đất dự án.

Ứng dụng phiên bản đồ đất đai thái bình trực tuyến: https://csdl.thaibinh.gov.vn/datdaiv3.aspx?orgcode=thaibinhcsdl

*
Thủ tục xin thông tin đất đai từ cơ quan chức năng
Phía trên là ví dụ lúc tra cứu thông tin đất đai trực tuyến trên cơ sở tài liệu đất đai của thức giấc Thái Bình, bạn dân hoàn toàn có thể nhập vào tin tức Huyện – làng mạc – Tờ bạn dạng đồ – thửa… khối hệ thống sẽ hiển thị cụ thể thông tin lô khu đất để tín đồ mua có thể kiểm chứng trực tiếp.