Thiết lập chế độ hai màn hình khi kết nối máy chiếu win 10

Trong những trường vừa lòng các bạn phải sử dụng 2 màn hình hiển thị trên hệ điều hành quản lý Win 10 để phục vụ cho công việc. Tuy nhiên, đk để hoàn toàn có thể chạy được 2 màn hình cùng dịp hoặc thậm chí còn là nhiều màn hình ngay bên trên một vật dụng tính đó là máy tính của bạn phải gồm cổng đoạn phim như HDMI, DVI. Cách cài chính sách 2 màn hình mang dù không còn khó nhưng lại không phải người nào cũng biết. Vị vậy, trong bài viết này cửa hàng chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể với bạn về thao tác làm việc này. Các bạn có thể áp dụng bí quyết này để setup sử dụng nhiều màn hình hiển thị hơn trên đồ vật tính, giúp mở rộng không khí làm việc, nâng cấp hiệu suất lao động.

Bạn đang xem: Thiết lập chế độ hai màn hình khi kết nối máy chiếu win 10

Trong phần đầu bài viết chúng tôi sẽ giới thiệu về cổng liên kết và các công thay cần sẵn sàng để giúp bạn có thể áp dụng nhiều màn hình hiển thị trên một thứ tính. Còn nếu như như các bạn đã sẵn sàng đầy đủ những thứ, dây nối màn hình hiển thị vào laptop cũng đã cắm thì có thể chuyển sang bước chính là cấu hình thiết lập chế độ 2 screen trên một sản phẩm công nghệ tính.

************** xem Nhanh bài viết **************

6. Phía dẫn thiết lập 1 PC ra 2 màn hình

1. Cần sử dụng 2 màn hình trên máy tính xách tay Win 10

Rất không ít người không biết rằng một sản phẩm tính rất có thể sử dụng được 2 screen bởi họ sẽ quá không còn xa lạ với suy nghĩ một chiếc laptop chỉ rất có thể sử dụng được một screen và cũng chỉ việc tới một màn hình hiển thị mà thôi. Mặc dù nhiên, bài toán một máy tính xách tay hai màn hình hay thậm chí là nhiều màn hình là chuyện khả thi và tiếp tục xảy ra. Đặc biệt, ngày nay, giá bán màn hình PC càng ngày giảm, tương xứng với kinh tế của người tiêu dùng cùng với yêu cầu sử dụng máy tính xách tay đa tác vụ phục vụ cho các bước ngày càng tăng thì việc sử dụng nhiều hơn thế một màn hình là phải thiết. Nhất là khi các bạn phải chiếu hình ảnh từ một máy vi tính lên nhiều màn hình cùng lúc hay như khi các bạn muốn mở rộng screen làm việc của bản thân mình với mức giá cả thấp.

*

Dùng 2 màn hình trên máy tính Win 10

2. Chiếu hình hình ảnh từ một máy tính lên nhiều màn hình hiển thị cùng lúc

Các chúng ta hoàn toàn có thể chiếu cùng một tin tức từ một máy tính lên tất cả các màn hình hiển thị đã gắn. Việc bạn phải làm chỉ là sẵn sàng một dòng card màn hình hiển thị kết phù hợp với các bộ chia cổng màn hình (VGA splitter) cơ mà thôi. Giá của một bộ chia cổng vga splitter vào tầm khoảng 200.000 đồng. Đây cũng là cỗ chia đơn giản và dễ dàng để phân chia một cổng vga thành 2 cổng, kết nối với 2 screen máy tính.

Ngoài ra, cũng có các bộ chia đồ họa splitter phức tạp hơn như là bộ chia một cổng ra 2 cổng giá bán 180.000 đồng hay là một cổng ra 4 cổng giá 200.000 đồng, một cổng thành 8 cổng giá bán 250.000 đồng.

 

*

 Bộ chia VGA

 

Trong trường hợp thẻ màn hình của người sử dụng phát tín hiệu trải qua cổng DVI thì các bạn không thể áp dụng bộ chia cổng vga splitter mà nỗ lực vào đó phải thực hiện bộ chia DVI Splitter 1 ra 2 có mức giá khoảng 450 USD hay những DVI Splitter 1 ra 4 giá 520 USD.

3. Ghép nhiều màn hình thành một màn hình hiển thị lớn

Việc ghép nhiều màn hình thành một màn hình hiển thị lớn diễn ra khá phổ biến. Để làm được vấn đề đó thì các bạn cần phải sử dụng con số card màn hình hiển thị bằng cùng với số màn hình muốn đính thêm thêm. Tuy nhiên, khi gắn các màn hình, giá cả chuẩn bị card sẽ rất lớn. Nuốm vào đó, các bạn có thể lựa chọn áp dụng loại card màn hình có 2 cổng giao tiếp, chạy tuy vậy song cùng lúc để sút thiểu sẽ dắt cắm trên máy tính và giá cả đầu tư.

Xem thêm: Giám Đốc Bệnh Viện Đa Khoa Cai Lậy Bị Bắt Vì Liên Quan Vụ Giết Người

*

Ghép nhiều screen thành một màn hình lớn

Có thể thấy phần đông các máy tính xách tay đều được nhà sản xuất trang bị sẵn một cổng đoạn phim mở rộng, đến phép các bạn gắn thêm màn hình mà không nhất thiết phải sử dụng thêm card màn hình nữa. Tùy theo loại máy tính bạn thực hiện mà cổng đó có thể là VGA, DVI hoặc mini Display port. Tuy nhiên, trên thực tiễn thì bên trên laptop đã hết khe để có thể cắm thêm cái card màn hình thứ nhì nữa. Ráng vào đó các chúng ta có thể tăng thêm card screen bằng cổng USB thông qua VGA KVJ 1920 có giá 137USD.

4. Hệ điều hành quản lý và các công cầm hỗ trợ

Hầu hết những máy tính máy tính xách tay sử dụng hệ điều hành và quản lý Windows, Mac OS X xuất xắc Linux đều hoàn toàn có thể hỗ trợ người tiêu dùng sử dụng nhiều card màn hình và nhiều screen cùng một thời gian để rất có thể tạo ra một screen lớn hơn. Đặc biệt, trên thị trường còn có những một số loại card có cung cấp thêm các phần mềm cho phép sử dụng nhiều màn hình hiển thị theo hai cơ chế khác nhau.

Dưới đấy là các phần mềm chất nhận được người dùng cai quản nhiều màn hình hiển thị cùng lúc đã được không ít người lựa chọn sử dụng là:

- DisplayFusion (http://www.displayfusion.com): hoàn toàn có thể chạy được trên laptop hệ quản lý và điều hành Windows, bạn dạng Basic. Tín đồ dùng hoàn toàn có thể sử dụng phiên bạn dạng miễn tầm giá hoặc nâng cấp bản Pro giá 25 USD

- Synergy (http://synergy2.sourceforge.net): hoàn toàn có thể chạy được trên các hệ quản lý Windows, Mac, Linux. Phần mềm này trọn vẹn miễn phí cho tất cả những người sử dụng

- UltraMon (http://www.realtimesoft.com/ultramon): phần mềm này chỉ chạy trên Windows cùng không có bạn dạng miễn phí. Giá bán của phần mềm này là 39.95 USD

- MultiMon (http://www.mediachance.com/free/multimon.html): Chạy được trên bản Basic. Các bạn cũng có thể dùng bạn dạng miễn tổn phí hoặc phiên bản Pro giá chỉ 28 USD.

*

Bạn hoàn toàn có thể dùng các phần mềm để làm chủ các screen cùng lúc

5. Hai chế độ hiển thị trên các màn hình

Nếu như các bạn sử dụng card vga Splitter theo cách thứ nhất thì các màn hình hiển thị sẽ được hiển thị với nội dung giống hệt như nhau. Còn nếu các bạn kết nối theo phong cách thứ 2 nghĩa là mỗi screen được gắn vào một cổng card vga hoặc DVI thì các các bạn sẽ được quyền lựa chọn cơ chế hiển thị nhiều screen hiển thị với rất nhiều nội dung khác biệt hoặc là nhiều màn hình hiển thị một nội dung giống nhau.

Chắc hẳn là lúc đã bỏ ra một trong những vốn không bé dại cho việc đầu tư chi tiêu card màn hình hiển thị thì chúng ta hẳn sẽ suy xét việc kết nối các screen với nội dung khác biệt lại thành một màn hình lớn rồi. Như vậy, các bạn sẽ phải để các màn hình hiển thị cạnh nhau, còn chiếc laptop của các bạn sẽ hiển thị giàn trải nội dung bên trên các màn hình hiển thị đó. Ngay lúc con trỏ chuột của bạn vừa đi thoát khỏi cạnh đề nghị của screen bên trái thì ngay nhanh chóng các bạn sẽ thấy nó xuất hiện ở phía cạnh trái của màn hình hiển thị bên phải.

Các chuyên viên thiết kế giao diện thường hết sức thích kiểu màn hình này do họ rất có thể vừa xem test hình ảnh thiết kế trên một hành lang cửa số lại vừa có thể hiệu chỉnh nó bên trên một hành lang cửa số khác.

Ngoài ra, cùng với cách liên kết thứ nhị các chúng ta cũng có thể dễ dàng cấu hình lại để các màn hình hiển thị câu chữ giống nhau mặc dù chúng dành được gắn trên các cổng VGA, DVI không giống nhau.

*

Chế độ hiển thị 2 màn hình hiển thị thành 1 screen lớn

6. Hướng dẫn setup 1 PC ra 2 màn hình

6.1. Hướng dẫn thiết lập và cách thực hiện 2 màn hình hiển thị trên Win 7

Nhiều người cho rằng việc cấu hình máy tính để chọn 1 trong hai chế độ hiển thị này rất khó khăn và phức tạp. Tuy nhiên, trên thực tế lại không như bạn nghĩ. Những thao tác tùy chỉnh khá đối kháng giản. Sau khoản thời gian tiến hành gắn màn hình hiển thị mở rộng máy tính thì các bạn hãy khởi hễ lại hệ điều hành. Lúc này screen mới đã được máy tính nhận ra. Các bạn cần phải lựa lựa chọn 1 trong 3 chế độ hiển thị screen phụ là:

- Duplicate my desktop (hiển thị trên màn hình hiển thị chính và màn hình hiển thị phụ cùng một nội dung)

- Show different parts of my desktop on each display(Màn hình chủ yếu và màn hình hiển thị phụ hiển thị nội dung khác nhau và lúc ghép vào sẽ khởi tạo thành một màn hình hiển thị rộng)

- Show my desktop on the external display only (Nội dung chỉ được hiển thị trên màn hình máy tính phụ)