Thẻ nhớ bị lỗi format

Thẻ nhớ bị lỗi ko format được cần làm sao? giải pháp sửa lỗi thẻ nhớ không format tận nơi đơn giản, cấp tốc chóng. Tham khảo bài viết dưới đây cùng hctv.com.vn nhé!


*

Thẻ nhớ lưu trữ là phụ kiện năng lượng điện tử có túi tiền rẻ, giúp tàng trữ dữ liệu cho những thiết bị công nghệ. Chẳng hạn smartphone, máy vi tính bảng, máy đùa game… thế nhưng trong quá trình sử dụng, về vĩnh viễn thì việc chạm mặt lỗi là rất khó tránh khỏi. Tốt nhất là lỗi ko format được thẻ ghi nhớ mà những người chạm mặt phải.

Bạn đang xem: Thẻ nhớ bị lỗi format

Tại sao không format được thẻ nhớ?

Trong trường phù hợp thẻ ghi nhớ bị lỗi không format được thì nguyên nhân xuất phạt từ tệp tin hệ thống. Chẳng hạn chuẩn FAT32 được dùng cho một số trong những thiết bị duy nhất định. Song, nếu như sử dụng cho những thiết bị không giống thì file hệ thống lại chạm mặt vấn đề tương thích mà Windows quan trọng nhận diện. Thẻ nhớ hôm nay cũng ko hiển thị dung lượng của nó.

Nguyên nhân gây ra lỗi này rất có thể đến từ:

Thẻ nhớ đã làm được bật chế độ cấm ghi dữ liệu, do đó Windows cấp thiết format đượcThẻ lưu giữ bị bad sector khiến dữ liệu bị xáo trộn ko format đượcNhiều thiết bị khác nhau như máy tính xách tay – smartphone – máy ảnh sử dụng cùng một thẻ nhớ. Khiến cho thẻ nhớ bị virut dẫn mang lại lỗiSửa lỗi ko format được thẻ nhớ như thế nào? phía dẫn dễ dàng và đơn giản sau đây sẽ giúp đỡ người sử dụng yên trọng tâm sử dụng.

Thẻ nhớ bị lỗi không format được đề nghị làm sao?

Trong trường đúng theo có liên kết thẻ nhớ MicroSD vào áo thẻ SD và kết nối vào PC chạy Windows. Hãy kiểm tra cần gạt của cơ chế cấm ghi tài liệu bật tốt tắt. Trường hợp như bật, hãy gạt lại về bị trí tắt như ban đầu để format. ở kề bên đó, nếu tín đồ dùng thiết lập cấu hình mật khẩu đến thẻ ghi nhớ hãy gỡ quăng quật mật khẩu.


*

giải pháp sửa lỗi liên quan đến file khối hệ thống và bad sector

Cách sửa lỗi tương quan đến file hệ thống và bad sector trên thẻ nhớ


*

Cần chuẩn bị một đầu đọc thẻ nhớ nhớ và dây cáp USB để nối đầu phát âm với PC. Tiến hành như sau:

Gắn thẻ MicroSD vào đầu đọc thẻ nhớ nhớ, tiếp đến cắm vào cổng tiếp nối usb của PCVào Start menu > lựa chọn All Programs > chọn Accessories > Command Prompt, chạy cùng với quyền adminGõ lệnh lệnh chkdsk D: /r, bấm Enter. Soát sổ kí tự cơ mà Windows dấn diện thẻ nhớ tín đồ dùng, thế vào kí từ D.Sau khi đang gõ xong dòng lệnh này, chờ để Command Prompt chạy dứt để sửa lỗi tệp tin hệ thống. Đồng thời lọc những bad sector (nếu có) bên trên thẻ nhớ.

Cách format thẻ ghi nhớ trên PC (trong trường hợp điện thoại thông minh Android chẳng thể format)


*

Người dùng cần để ý là một lúc đã thực hiện format thẻ lưu giữ thì toàn thể dữ liệu lưu trữ ttrong thẻ sẽ không còn nữa.

Xem thêm: Chi Tiết Về Mức Đóng Bảo Hiểm Xã Hội Đóng Bao Nhiêu ? Quy Định Về Mức Đóng Bhxh

Cách thực hiện như sau:

Cắm thẻ nhớ và đầu gọi rồi cắm đầu phát âm thẻ vào lắp thêm tínhTruy cập My Computer (hay This PC bên trên Windows 10), sau đó click chuột phải vào thẻ nhớ, chọn Format.

Người dùng gồm 2 tùy chọn để lựa chọn: 1 là để tùy chỉnh mặc định của hệ thống, 2 là quăng quật tùy lựa chọn Quick Format ra. Quy trình này sẽ an toàn hơn nhưng quy trình format sẽ lờ đờ hơn. Sau khoản thời gian format trên Windows hoàn tất, tín đồ dùng hoàn toàn có thể cắm thẻ ghi nhớ vào điện thoại Android để thực hiện như cơ hội đầu.

Hướng dẫn format và reset thẻ lưu giữ sang định hình NTFS


*

Người dùng cần áp dụng công vậy Disk Management còn nếu không format thẻ ghi nhớ trên PC

Các cách thực hiện:

Kết nối thẻ nhớ vào đầu đọc tiếp đến cắm vào PCTruy cập Start menu > chọn Control Panel > lựa chọn System và Security > chọn Administrative ToolsClick lựa chọn Computer Management > Disk ManagementTìm thẻ nhớ mong format, bấm lựa chọn formatChuyển định dạng thẻ nhớ thành NTFS, click OK

Sau khi quy trình này trả tất, tín đồ dùng hoàn toàn có thể tháo thẻ nhớ ra nhằm lắp vào thiết bị sẽ sử dụng.

Hy vọng lúc thẻ lưu giữ bị lỗi ko format được thì với khuyên bảo trên đây, người dùng hoàn toàn có thể tự thực hiện format đơn giản dễ dàng tại nhà.

Chúc chúng ta thành công!

Tham khảo những bài viết và tin tức hữu ích trên website Vũ Hoàng Telecom. điện thoại tư vấn đến số điện thoại tư vấn 1900 9259 và để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí.