Tên Gọi Khác Của Hoa Quỳnh

Recent Pages: 1 2 3 4 5 6 7 8  9 10 11 12a 12b 12c 13 14 15 16 17 18 19 19a 20 21 21c 22 22a 22b 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38


Hoa Quỳnh
*
Quỳnh trắng (Epiphyllum oxypetalum) là một loài quỳnh được rất nhiều người biết đến. Hoa quỳnh white này còn có tên gọi khác, khởi nguồn từ chữ Hán là đàm hoa tốt nhất hiện (昙花一现) tức thị hoa chỉ nở thoáng qua. Hoa có mẫu mã giống kèn Trumpet, cuống tủ một red color cam, với các cái gai nhỏ, ngắn. Quỳnh trắng thường xuyên nở vào mức tháng 6, tháng 7 còn chỉ nở độc nhất một đêm, từ bỏ 3-4 mon sau có thể ra hoa một dịp nữa. Cánh hoa mỏng, mượt mại, bề mặt như phủ sáp trong dung nhan trắng cùng với nhị kim cương và mùi thơm nhẹ nhàng. Lúc hoa nở, cánh thủng thẳng hé mở cho đến khi đạt kích thước tối đa (đường kính khoảng chừng 10–20 cm), rồi cúp dần cùng tàn đi nhanh lẹ (trong khoảng tầm 1-2 giờ)..Chi Quỳnh
(danh pháp khoa học: Epiphyllum), là một trong những chi thực vật dụng gồm khoảng chừng 19 chủng loại thuộc bọn họ Xương dragon (Cactaceae), có xuất phát từ Trung Mỹ. Tên thường gọi chung của bọn chúng trong giờ đồng hồ Việt là quỳnh, hoa được call là hoa Quỳnh. Những loài quỳnh thường xuyên được trồng để làm cảnh với hoa nở về đêm nên được ca tụng là nàng hoàng của bóng đêm. Thân và lá một vài loài quỳnh cũng rất được thêm vào trong một vài dạng của một số loại đồ uống tạo ảo giác ở khu vực rừng mưa Amazon là ayahuasca.

Bạn đang xem: Tên gọi khác của hoa quỳnh

*

Các loài trong đưa ra quỳnh có thể thấy sinh hoạt Trung Mỹ, phái nam Mỹ, đa số Châu Á cũng như được trồng ở hồ hết vùng nhiệt độ tương đối ấm áp của Mỹ cùng Châu Âu. Vào tự nhiên, quỳnh mọc dính vào thân cây khác giữa những khu rừng nhiệt đới gió mùa nhưng không hẳn sống ký sinh nhưng chỉ sống dựa vào chất khu đất mùn bám dính trên vỏ cây. Quỳnh có thể mọc ở chiều cao tới 2000m.

Thân cây rộng và dẹp, rộng lớn 1–5 cm, dày 3–5 mm, thường với những rìa tạo nên thùy. Hoa lớn, đường kính 8–16 cm, gồm màu từ trắng cho tới đỏ, những cánh hoa.

Quả nạp năng lượng được, tương tự như trái thanh long từ các loài trong những chi gồm họ hàng gần như là Hylocereus, mặc dù quả của nó không to do vậy mà chỉ dài khoảng chừng 3–4 cm.

*

Có một loài quỳnh hoa khôn cùng lớn, đường kính hơn 9 inch là Epiphyllum thomasianum, hoa trắng, gồm ánh đỏ, hệt như cái chuông, mùi thơm nhẹ. Hiện nay, việc lai chế tạo đã cho ra đời rất nhiều nhiều loại quỳnh lai (hybrid) có màu sắc rất phong phú, hoa rất có thể nở được vào 2-3 ngày. Theo “Hội Hoa quỳnh Hoa Kỳ”, có trụ thường trực Monrovia (gần Los Angeles), thì hiện có tầm khoảng hơn 10.000 loại quỳnh lai được đăng ký phiên bản quyền và có tên gọi riêng. Quỳnh lai thường có tên gọi là Epiphyllum ghép cùng với một tự khác không có gốc Latinh như Epiphyllum saigon, Epiphyllum madonna,…

Muốn quỳnh ra hoa: mon 7 hoặc 8 mỗi năm (ở USA), phải để đất của chậu quỳnh khô kiệt hẳn một thời gian, dừng tưới nước trong vòng từ 3 mang lại 4 tuần tuỳ theo địa phương, rất có thể lâu hơn, chủ yếu để đất trong chậu quỳnh khô hoàn toàn nước.

Tạo tình trạng khô hạn như các cây xương rồng trong sa mạc. Nhưng mà không để cây bị héo

Trong sa mạc, các cây xương rồng bị khô rạn hạn những ngày, khi gồm mưa, tất cả đều ra hoa tươi đồng loạt. Cây quỳnh cũng vậỵ rất cần phải có thời gian bị khô hạn, cây new trổ hoa được.

Nếu sinh sống bắc Mỹ cố gắng đất vào đầu mùa Xuân, lúc với quỳnh ra phía bên ngoài (khoảng tháng 5). Vậy đất mau chóng quá, nhằm quỳnh trong nhà không đủ ánh nắng, chỉ lên phần lớn ngọn quá nhỏ, ko ra hoa được.

Quỳnh rất dễ dàng trồng, bẻ cành cắn xuống là mọc. Mà lại chỉ phần nhiều nhánh quỳnh mạnh, to, khỏe khoắn của CÁC NĂM TRƯỚC, năm nay mới tất cả hoa.

*

Ðất trồng quỳnh bắt buộc sốp, dễ thoát nước. đề xuất nhiều chất hữu cơ. Mua đất ở các tiệm chào bán cây giống, không lấy đất vườn. Nên dùng “Miracle-Grow Potting Mix”. Ở nước ta nếu ðược bón bằng đất mùn trộn với lông gà, lông vịt khôn xiết tốt.

Chăm bón: luôn luôn để đất của chậu quỳnh khô mặt, rồi mới tưới nước. Cơ hội quỳnh chưa ra hoa đầu mùa, làm cho chậu quỳnh khô một hoặc hai tuần hẵng tướị.

Không tưới liên tiếp quá. Vì cây quỳnh thuộc họ cùng với cây xương rồng, chịu đựng khô hạn. Tưới các nước, rễ sẽ ảnh hưởng úng, cây cối mãi ko thấy bao gồm lộc non. Không tồn tại hoa.

Không trồng không ít cây trong một chậu, khoảng 8 cây một chậu 12″ (inch) vị qúa những cây, cây làm sao lên cũng bé xíu tí xíu, không có hoa ðược.

*

Cách chũm đất:

Ðổ chậu quỳnh ra, rũ nhẹ mang đến HẾT TẤT CẢ đất, cắt giảm rễ. Vứt bỏ bớt những cành quỳnh nhỏ, hoặc các thân quá cỗi, chỉ giữ lại gần như cành to, thân (lá) dầỵ. Cành nào cao quá cắt ngắn bớt, nhằm riêng rất nhiều canh vừa cắt để vào trong chỗ mát, một tuần sau đem ra cắn lại vào chậu tuyệt trồng vào chậu mớị (để vào mát một tuần cho vết giảm lành, không xẩy ra nhiễm nấm )

Bỏ cây quỳnh vào chậu mang đến đất vào, ấn nhẹ mang lại chắt gốc, tưới đến đẫm nước. Tiếp đến để chậu quỳnh trong địa điểm mát bố bốn tuần, rồi mới mang ra phơi nắng. Khoảng tầm một mon sau, sẽ sở hữu các cành quỳnh mọc thẳng, to gan từ dưới đất lên, hầu hết cành này sẽ đến hoa tươi ngay tức khắc trong vài năm. Từng nhánh này sẽ có được ít độc nhất vô nhị hai tới cha bông hoa vào vụ hoa chính mỗi năm (tháng 8-tháng 9 tuỳ theo nhiệt độ nóng lạnh).

ST.

*

Sự tích hoa Quỳnh

Theo truyền thuyết, thời đơn vị Tùy, Tùy Dạng Đế hôn quân vô đạo, trác táng, xa hoa, phung phí, đêm nọ nằm mơ thấy một cây trổ hoa đẹp.

Đúng lúc đó, ở miếu Dương Ly thành Dương Châu sẽ đêm chợt có ánh sáng như sao sa và hương thơm sực nức lạ lùng khiến cho dân bọn chúng đổ xô mang lại xem. Cạnh giếng nước trong sân miếu mọc lên một cây lạ, nở một đóa hoa ngũ dung nhan với 18 cánh lớn ở trên, 24 cánh nhỏ ở dưới, mùi hương ngào ngạt cất cánh tỏa khắp nơi nơi.

Dân chúng đặt tên là hoa Quỳnh. Thấy trùng cùng với điềm báo mộng, vua yết bảng bố cáo: “Ai vẽ được nhiều loại hoa Quỳnh đem dưng lên, sẽ được trọng thưởng”. Lúc một họa sĩ dâng lên tranh ảnh vẽ đóa hoa khôn cùng đẹp, vua liền ra quyết định tuần du nhằm thưởng ngoạn hoa Quỳnh.

Xem thêm: List Gái Gọi Hải Phòng Chỉ 300K/Slot Uy Tín Không Tráo Hàng, Check Gái Gọi Hải Phòng

Tùy Dạng Đế sai bảo khai Đại Vận Hà tự Lạc Dương mang lại Dương Châu và cùng đoàn tùy tùng trang bị cực kì xa xỉ lên đường. Trong số quan quân hộ giá, có phụ vương con Lý Uyên cùng Lý nạm Dân. Qua thời hạn hơn 90 ngày, đoàn tuần du đến đất Dương Châu. Thuyền vừa cặp bến, Lý chũm Dân cùng bằng hữu rủ nhau lén đi xem hoa ngay lập tức trong đêm, sợ sáng hôm sau khó chen chân lọt vào vườn hoa.

Lý gắng Dân là người dân có chân mạng đế vương vãi (về sau biến vua Đường Thái Tông) nên hoa nhún mình 3 lần nghinh đón. Cánh hoa trắng như ngọc, nhụy điểm xuyết màu sắc vàng, mùi hương tỏa ngọt ngào và lắng đọng dưới ánh trăng.

Lý cố Dân vừa coi xong, một trận mưa to đổ xuống khiến cho hoa rụng hết. Sáng hôm sau, Tùy Dạng Đế xa giá mang lại xem hoa, chỉ với thấy cánh hoa úa rũ, tan tác. Vua tức giận, tiếc công đi nghìn dặm không được xem như hoa, sai bảo nhổ bỏ, vứt đi. Từ kia hoa Quỳnh chỉ nở vào một nháng về đêm.

The life cycle of Kadupul Flower (Epiphyllum Oxypetalum)