NÚI BÀ RÁ Ở BÌNH PHƯỚC

Núi nằm ở địa phận phường đánh Giang thị xóm Phước Long, thức giấc Bình Phước, cách thành phố hồ chí minh 180 km. Giữa một vùng đồi tốt nhô lên một ngọn núi cao, cây cối xanh tươi, rậm rạp, làm cho núi Bà Rá một vẻ vĩ đại tráng lệ.
*

Khám phá địa danh du ngoạn núi Bà Rá tỉnh giấc Bình Phước.

Bạn đang xem: Núi bà rá ở bình phước

Ở độ dài gần 750m so với mực nước biển, núi Bà Rá (thị trấn Thác Mơ, thị trấn Phước Long, Bình Phước) hấp dẫn du khách vày vẻ đẹp huyền bí và kỳ lạ lùng.

Giữa một vùng đồi tốt nhô lên một ngọn núi cao, cây xanh xanh tươi, rậm rạp, chế tạo ra chonúi Bà Rámột dáng vẻ hùng vĩ. Ðứng trên lưng chừng núi có thể nhìn thấy cả một khu vực rộng lớn, bao hàm thị trấn Thác Mơ cute (trước đó là tỉnh lỵ của thức giấc Phước Long), hồ nước Thác Mơ rộng lớn tới 12.000 ha, cơ mà trong mùa mưa trông như một biển cả nước xanh thẳm xa tít, hòa quyện chập chờn giữa rừng núi, sản xuất một cảm giác bồng bềnh mênh mông. Bên dưới chân núi, sát bên thị trấn Thác Mơ là di tích của nhà tù Bà Rá, nơi nhiều đồng chí cách mạng việt nam bị giam cầm.Bạn muốndu lịchvề đây có thể tham gia cáctour du lịchhay đidu lịch bụi.

*
Khu du lịch Núi Bà Rá

*
Cảnh vật tạo ra một xúc cảm bềnh bồng không bến bờ núi rừng...

Những năm vào đầu thế kỷ hai mươi, núi Bà Rá vẫn còn là vùng “thâm sơn thuộc cốc”, bởi vì vậy, thực dân Pháp đã biến hóa nơi phía trên thành vùng lao tội nhân để giam giữ và đày ải những người con kiên trinh của quốc gia chỉ bởi họ dám đứng dậy đấu tranh giành hòa bình tự do. Bà Rá còn là địa danh gắn sát với phần nhiều chiến công của quân với dân Phước Long trong số cuộc đao binh chống Pháp và kháng chiến chống mỹ cứu nước cứu nước.

Xem thêm: Dien Thoai Qmobile C500 Gold

Ông Nguyễn Đình Anh - Giám đốc xí nghiệp sản xuất cáp treo Bà Rá mang lại biết, từ bỏ khi khối hệ thống cáp treo hoàn thành và chuyển vào sử dụng trong thời điểm tháng 3.2010, lượng du khách đến tham quannúi Bà Rángày càng tăng. Vào trong 10 tháng đầu năm 2012, tất cả 50.000 lượt khách hàng lên núi bằng cáp treo.

*
Cáp treo vừa lấn sân vào hoạt động...

*
Ngồi từ bên trên cabin cảm thấy vẻ rất đẹp hoang sơ mà lôi cuốn lạ thường...

Ngồi bên trên ca-bin của hệ thống cáp treo trượt xuống núi vun vút, có cảm hứng như đang được ngồi vào máy cất cánh trực thăng; ngắm không gian rộng khủng quanh khu vực TX.Phước Long, mới thấy vẻ rất đẹp hoang sơ mà lôi cuốn lạ thường xuyên ở nơi “đầu gối trường sơn, vai kề biên giới” này.

Đây thực sự là một trải nghiệm thú vị mang đến bạn, hãy thử mang lại nơi lôi cuốn này,chắc chắn sẽ không còn làm các bạn thất vọng…