Nghe Thuyết Pháp Thích Chân Quang

tiểu sử thầy mê say Chân Quang bao nhiêu tuổi? Ở miếu nào? Những bài giảng pháp giỏi nhấtTiểu sử thầy yêu thích Chân Quang bao nhiêu tuổi? Ở miếu nào? Những bài bác giảng pháp xuất xắc nhất

Thầy đam mê Chân quang đãng là trong những vị sư nổi tiếng nhất trong nước. Thầy đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc truyền bá tư tưởng Phật giáo, phúc lợi an sinh xã hội, các chuyển động thiện nguyện và hoạt động vì môi trường. Trong văn bản sau, công ty chúng tôi sẽ tổng vừa lòng những tin tức về tiểu sử thầy ưng ý Chân Quang thuộc những hoạt động nổi nhảy mà thầy đã thực hiện tới độc giả quan tâm.

Bạn đang xem: Nghe thuyết pháp thích chân quang

Tiểu sử thầy thích Chân Quang

*

Thầy ham mê Chân Quang xuất xắc Thượng Tọa mê say Chân Quang hiện đang là trụ trì của Thiền Tôn Phật quang – một ngôi chùa tọa lạc tại thung lũng trực thuộc núi Dinh, xóm Chu Hải, xóm Tân Hải, thị làng mạc Phú Mỹ, tỉnh giấc Bà Rịa – Vũng Tàu. Thầy cũng đang nắm giữ cương vị là Phó Trưởng ban kinh tế tài chính Tài Chính tw Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện nhà Thiền Tôn Phật Quang.

Thầy yêu thích Chân quang đãng được sinh ra trong một gia đình có truyền thống lịch sử yêu nước, ngay lập tức từ thuở nhỏ tuổi đã bao gồm thiện căn với Phật pháp. Do đó, từ thời điểm niên thiếu tính đến khi được cho là Phật Pháp, thầy đã mong muốn trở thành một công ty tu hành. Lúc duyên lành hội tụ, thầy vẫn xuất gia và tu học tập theo hòa thượng yêu thích Thanh Từ tại Thiện viện hay Chiếu từ năm 1980. Tiếp đó, thầy ham mê Chân quang quẻ đã có duyên được hòa thượng ưng ý Huệ Hưng (trụ trì Tu viện Huệ Quang, TPHCM) nhận có tác dụng môn đệ cùng trực tiếp dạy dỗ.

Vào năm 1984, dựa vào được chư vị hòa thượng chăm sóc dục, cùng rất sự nỗ lực cố gắng của bản thân nhưng thầy mê say Chân Quang vẫn được thừa nhận thọ giới Tỳ kheo. 

Sau này, nhờ duyên lành nhưng thầy còn được dìu dắt bởi hòa thượng ưng ý Thiện Nhơn – Viện công ty Tổ đình Thiên Đức sống Bình Định. Ko phụ công chăm sóc dục của chư vị hòa thượng, thầy phù hợp Chân quang đãng đã tiếp diễn việc phụng sự đạo Pháp. Dựa vào đó, vào thời điểm năm 2007, thầy đã được xác định tấn phong lên làm cho Thượng tọa.

Thượng tọa say đắm Chân quang đãng và quy trình thành lập Thiền Tôn Phật Quang

Được biết, sau 12 năm tu học, góp phần cho thôn hội, tới năm 1992, Thượng tọa yêu thích Chân quang đã kiến thiết Thiền Tôn Phật Quang. Ban đầu, nơi đây là một thung lũng còn hẻo lánh, hoang vu nằm trong thâm tâm núi Dinh thành. Sau khoản thời gian xây dựng Thiền Tôn Phật Quang, ngôi miếu này đã trở thành nơi tu tập và lệ thuộc tâm linh của hàng vạn Phật tử bên trên khắp toàn quốc khi được hiểu và search về.

*

Bên cạnh đó, Thiền Tôn Phật Quang còn là nơi tổ chức triển khai nhiều khóa tu, chu trình hàng tuần, mặt hàng tháng dành riêng cho các phật tử trên cả nước. Chỗ đây cũng chính là ngôi chùa trước tiên tổ chức không ít khóa tu mùa hè dành riêng cho học sinh, sinh viên. Hoạt động thường niên này có ý nghĩa sâu sắc xây dựng một gốc rễ đạo đức tốt, giúp các em vững bước hơn trên bước đường trưởng thành, vốn sẽ chạm mặt ít nhiều khó khăn, vấp váp ngã.

*

Nhờ có chân thành và ý nghĩa thiết thực, công tác khóa tu mùa hè do Thượng tọa ưa thích Chân Quang khởi xướng tại Thiền Tôn Phật Quang đã trở thành mô phạm cho nhiều chùa trên toàn quốc hưởng ứng, thực hành thực tế theo.

Những buổi giao lưu của thầy thích hợp Chân Quang 

Thượng tọa say mê Chân quang đãng đã bao gồm nhiều chuyển động tích cực không chỉ có trong công tác đào tạo và giảng dạy và lan tỏa kiến thức và kỹ năng và tinh thần Phật giáo mà lại thầy còn tiến hành rất nhiều chuyển động thiện nguyện và phúc lợi an sinh xã hội như:

Thuyết giảng

*

Ngoài chế tạo dựng môi trường tu học mang đến phật tử, Thượng tọa phù hợp Chân Quang sẽ trực tiếp tổ chức triển khai và tham gia thuyết giảng tại các chùa trong và ngoại trừ nước. Cho tới nay, thầy đã triển khai hơn 2000 bài giảng pháp không giống nhau về rất nhiều đề tài trong làng mạc hội trường đoản cú văn hóa, giáo dục, đạo đức, khoa học công nghệ, y học… 

Nhờ vốn kiến thức sâu rộng lớn tích lũy và cập nhật liên tục trong nhiều nghành của đời sống, kết phù hợp với nền tảng tứ tưởng Phật giáo nên lúc thuyết giảng ở nghành nghề dịch vụ nào thầy cũng khiến cho tất cả những người nghe cảm giác vô thuộc khâm phục về việc sâu sắc, nhưng lại lại được truyền đạt bằng ngôn ngữ mộc mạc, đơn giản và gần gũi với đại chúng. Đề cập tới những vấn đề, lĩnh vực trong đời sống nhưng tư tưởng trong mỗi bài giảng nhưng thầy truyền đạt những hướng tới ý nghĩa nhân văn, luân chuyển quanh đạo lý của Phật giáo về giải pháp nhân quả, trung tâm từ bi, lòng tôn kính Đức Phật…

Do đó, Thượng tọa yêu thích Chân quang đãng cũng đó là vị giảng viên Phật giáo đầu tiên thực hiện nay thuyết pháp tại nhà hát lớn thành phố hà nội và Văn miếu văn miếu quốc tử giám trước phần đông Phật tử. Tư tưởng và trí tuệ của thầy đã ảnh hưởng tác động và là nguồn hễ lực rất to lớn cho không ít tăng ni, phật tử vào và ngoại trừ nước tin tưởng và con phố tu học tập Phật pháp.

Viết, xuất bạn dạng sách

Tính đến thời điểm hiện tại, Thượng tọa thích Chân Quang đã viết với xuất bản hơn 130 đầu sách ở những lĩnh vực. Một trong những đầu sách tiêu biểu vượt trội mà thầy sẽ xuất bạn dạng đó là: gớm bộ, Nghiệp với kết quả, Luận về nhân quả, Giáo trình thiền học, tâm lý đạo đức, Giáo trình Hoằng Pháp…

*

Ngoài ra, Thượng tọa cũng biết chơi các nhạc cụ như guitar, piano và đã biến đổi gần 150 bài bác hát Phật giáo để ca ngợi tình yêu quê nhà đất nước, tình yêu mang đến nhân loại, thiên nhiên, đạo lý cao rất đẹp trong cuộc sống. Các ca khúc mà lại thầy chế tác đã trở nên không còn xa lạ với đông đảo phật tử, được tiếp nhận nhiệt liệt bởi tất cả lời ca nhẹ nhàng, sâu sắc, lấn sân vào lòng người.

Hoạt động từ thiện

Các chuyển động từ thiện, an sinh xã hội cũng khá được thầy say đắm Chân Quang đặc biệt quan trung ương và dành nhiều thời hạn và tâm huyết thực hiện. Trải qua việc thành lập và hoạt động Hội từ bỏ thiện Thiền Tôn Phật Quang, thầy đang làm mong nối giúp cho hàng ngàn, hàng vạn nhà hảo vai trung phong trong và xung quanh nước thực hiện nhiều chuyển động thiện nguyện tất cả ý nghĩa, nổi bật như:

Trao tặng kèm 1 tỷ vnđ để xây nhà đại liên kết ở trường Sa vào thời điểm năm 2017.Trao khuyến mãi ngay 2 tỷ việt nam đồng cho mặt trận Tổ Quốc Việt Nam để giúp đỡ đỡ mang đến đồng bào chịu tác động của bè lũ lụt.Đóng góp vào các chương trình xây cầu, làm cho đường, sản xuất nhà tình thương.Tặng xoàn tết cho hầu hết hộ gia đình có thực trạng khó khănTriển khai chương trình đạo đức học đườngHỗ trợ sv tìm việc làmHỗ trợ quan tâm các bà bầu Việt Nam nhân vật ở tiền Giang với Củ Chi….

Công tác trường đoản cú thiện được quan tiền tâm duy trì đều đặn nên từ thời điểm năm 2013 cho tới nay, rộng 307 tỷ vnđ được những nhà hảo tâm góp phần vào quỹ từ bỏ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã có được trao đi, đóng góp phần hiện thực các chuyển động có ý nghĩa sâu sắc cho phúc lợi an sinh xã hội và công dụng cộng đồng.

Hoạt động quan tâm sức khỏe

Với vốn hiểu biết về những tiện ích của môn khí công đối với sức khỏe, Thượng tọa phù hợp Chân Quang vẫn trực tiếp phía dẫn phương thức luyện tập khí công cho các đệ tử cùng phật tử. Bên cạnh ra, thầy còn truyền dạy kỹ năng sử dụng những vị thuốc thảo dược tự nhiên dễ dàng để trị bệnh, hướng dẫn ăn uống thế nào để đảm bảo sức khỏe.

Thầy cũng đã nghiên cứu kỹ lưỡng về bệnh lý ung thư rồi diễn giải một cách dễ hiểu hơn tới đại chúng thông qua cuốn “Tìm hiểu về ung thư”. Cuốn sách tuy không tồn tại mục đích hướng dẫn chữa bệnh nhưng lại là cuốn cẩm nang giúp cho mọi người rất có thể hiểu rộng về bệnh lý khó chữa, biết cách phòng né nó với nếu rủi ro mắc buộc phải thì cần đương đầu với nó bằng thái độ sinh sống tích cực, sáng sủa như vắt nào để vượt lên bệnh tật, sống đời an lạc.

*

Song tuy nhiên với đó, thầy cũng đứng ra lôi kéo và thành lập Hội y bác bỏ sĩ thiện nguyện Phật Quang nhằm chữa dịch miễn phí cho những người dân nghèo.

Xem thêm: Bảng Báo Giá Ống Nhiệt Tiền Phong 2020, Bảng Báo Giá

Hoạt động tích cực kêu gọi bảo đảm an toàn môi trường

Trong rất nhiều bài giảng của mình, thầy ưa thích Chân quang vẫn luôn nhắc cho tới việc yêu mến và biết ơn thiên nhiên, nhắc nhớ mọi fan về vấn đề cần phải bảo vệ môi ngôi trường sống. Thầy cũng lôi kéo mọi người nên thực hành thực tế lối sống tiết kiệm ngân sách và chi phí để bớt thiểu rác thải ra môi trường, thực hành phân một số loại rác thải sinh hoạt, tận dụng cùng tái chế rác rến thải để triển khai lợi mang đến thiên nhiên.

Song song với đó, thầy cũng thành lập Hội yêu Rác vào khoảng thời gian 2018, được không ít thanh niên, học sinh, sinh viên hưởng ứng. Hội Yêu rác rến đã thực hiện rất nhiều hoạt động thiết thực trong việc giúp tuyên truyền, làm cho gương cho xã hội về lối sống xanh, bớt rác thải và yêu dấu tự nhiên. 

Ngoài ra, thầy cũng phát hành tập truyện ngắn “rác với tình yêu” phiên bản song ngữ bao gồm nhiều truyện ngắn với thông điệp ý nhị về rác, truyền sở hữu thông điệp “yêu rác nhằm lòng ta thâm thúy hơn”.

Khuyến khích thao tác thiện bền vững

Để thúc đẩy xã hội sinh sống và cải cách và phát triển bền vững, thầy say mê Chân quang đãng đã lãnh đạo các Đạo tràng cùng chúng tuổi teen Phật Quang cùng hỗ trợ, góp nhau trong việc làm ăn, ra mắt việc tạo cho nhau nhằm khuyến khích sự cải cách và phát triển bền vững.

Thầy cũng đã thực hiện nhiều bài xích giảng với chủ đề “Tâm lý đạo đức” cùng viết sách để xác minh giá trị của Phật giáo là tích cực xây dựng cuộc đời, làm lợi cho cái đó sinh mà lại vẫn an lạc, thanh thản và tự tại. Các bài giảng của thầy cũng xuyên suốt xác minh quan điểm về con đường giác ngộ giải thoát phải bước đầu từ lối sinh sống vị tha, làm công đức, tích cực hiến đâng cho buôn bản hội.

Xây dựng Phật quang Quyền

*

Đam mê võ thuật từ nhỏ tuổi và thấm nhuần lòng tin thượng võ của dân tộc, muốn góp thêm phần gìn giữ cùng phát huy tinh xảo võ truyền thống dân tộc đã thúc đẩy thầy mê thích Chân Quang thành lập và hoạt động môn phái Phật quang đãng Quyền – trực trực thuộc Liên đoàn Võ thuật truyền thống Việt Nam.

Phật quang Quyền nhắm tới việc rèn luyện võ thuật đầu tiên là để rèn luyện mức độ khỏe, kế tiếp mới tới tự vệ và góp phần vào sự trở nên tân tiến của môn võ truyền thống cổ truyền dân tộc. 

Nổi bật, môn phái Phật quang Quyền đã cho biết thêm tầm vóc khi bằng lòng tham gia thi đấu tại các chương trình liên hoan tiệc tùng võ thuật vào và quanh đó nước, gặt hái được nhiều huy chương, danh hiệu, góp phần tạo giờ đồng hồ vang không nhỏ tuổi để can dự nền võ thuật cổ truyền phát triển.

Thầy ưa thích Chân quang đãng được vinh danh trong chương trình tác dụng Đất Việt thời kỳ hội nhập quốc tế

*

Đây là công tác được tổ chức triển khai bởi Viện Khoa học nghiên cứu và phân tích Nhân tài Nhân lực vn tại thiết yếu Thiền Tôn Phật Quang nằm tại núi Dinh, làng Chu Hải, làng Tân hải, thị xóm Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Danh hiệu này chính là một sự ghi nhận dành cho những cống hiến vì cùng đồng, những vận động tích cực trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị của tôn giáo trong đời sống xã hội của Thượng tọa phù hợp Chân Quang.

Một số bài giảng pháp khét tiếng của thầy thích hợp Chân Quang

Bài giảng pháp với công ty đề: Nhân trái giàu với nghèo, tại chùa Đại Giác – Sóc Trăng.

Bài giảng pháp với công ty đề: sức khỏe của một dân tộc bản địa từ đâu – Cách dạy con nên người, tại khu di tích nhà tội phạm Lao Bảo – hướng Hóa – Quảng Trị.

Bài giảng pháp với công ty đề: Triết lý tiền bạc, tại chùa Đại Giác – Sóc Trăng.

Bài giảng pháp với nhà đề: Tình yêu, hôn nhân, gia đình, trên Thiền Tôn Phật quang quẻ – Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bài giảng pháp với chủ đề: vắt nào là người có tâm bồ Tát, trên khóa thiền chùa Từ Tân – quận Tân Bình – TPHCM.