MINH BÉO ĐÃ ĐƯỢC TỰ DO

Trong phiên toà tuyên xử vừa dứt lúc 6h sáng nay (giờ Việt Nam), Minh Béo được thông tin sẽ mãn hạn tù vào ngày 19/12 và có khả năng sẽ bị trục xuất về nước ta ngày 22/12.


Bạn đang xem: Minh béo đã được tự do

Như tin tức từ trước đó, vào 8h30 sáng sủa ngày 16/12 giờ đồng hồ địa phương (khoảng 23h30 tiếng Việt Nam) tại phòng xử W2, Hồng Minh quang đãng (nghệ danh Minh Béo) sẽ hầu toà lần cuối để nghe tuyên án trên Tòa Thượng thẩm California (West Justice Center), thành phố Westminster, California. Đại diện công tố lần này vẫn là luật sư Bobby Taghavi.
từ Mỹ, chị Ngọc Lan – một phóng viên người Việt sống làm việc California mang đến hay Minh bự được tuyên cha mãn hạn tù vào ngày 19/12. Kế tiếp anh sẽ tiến hành chuyển sang tù đọng của Sở Di trú để làm thủ tục trục xuất về Việt Nam. Phiên tòa ra mắt rất hối hả chỉ vào vài phút.
thẩm phán Terri K. Flynn Peister là người chủ sở hữu trì phiên tòa tuyên án. Cơ chế Sư Bobby Taghavi, đại diện bên công tố và chế độ Sư Mia Yamamoto vẫn luôn là người thay mặt đại diện cho Minh Béo. Quan toà Peister yêu mong Minh bự phải triển khai nghĩa vụ bồi thường số tiền 300 USD cho tiểu bang, và 70 USD mang đến quận hạt. Minh bự đồng thời phải cung ứng mẫu DNA đến tiểu bang cùng địa phương, bắt buộc ghi danh vào danh sách tội phạm tình dục xuyên suốt đời trường hợp sinh sống, đi học, đi làm việc tại California. Tất cả số tiền phát sẽ đề xuất đóng cho cơ quan cai quản chế.
*
Nghệ sỹ Minh Béo

cùng với tội danh cùng mức án không gắng đổi, chánh án tuyên cha Minh mập sẽ hoàn thành bạn dạng án vào trong ngày 19/12.Sau đó Minh Béo sẽ sở hữu 72 tiếng chuyển hẳn sang cơ quan quản chế tiểu bang để hoàn tất mọi giấy tờ thủ tục với Sở Di trú bài toán trục xuất về Việt Nam. Tức thị ngày 22/12 anh sẽ ảnh hưởng đưa về nước.
Là phương pháp sư đại diện thay mặt của Minh Béo, bà Mia Yamamoto có mặt tại toà từ 9h sáng (khoảng 0h ngày 17/12 tiếng Việt Nam). Anh trai Minh mập là ông Hồng Phước Kiên cũng có mặt từ vô cùng sớm.

Được biết, trong phiên điều è cổ trước tòa hồi ngày 10/8, sau thời điểm thương lượng, diễn viên hài chấp nhận nhận 2 trong những 3 tội danh, thay đổi lại đã nhận nút án 18 tháng tù hãm giam. Cách đây vài hôm, đã xuất hiện thêm râm ran thông tin Minh phệ sẽ mãn hạn tù cùng được trở về nước ta trước Giáng Sinh. Nguyên nhân được cho rằng theo công cụ Mỹ, phạm nhân đang ở tù bằng một nửa thời gian bị kêu án. Cách tính là cứ ngơi nghỉ tù nhị ngày thì được “tặng” thêm nhị ngày nữa, coi như thể đã làm việc được tư ngày.


Xem thêm: Stt Tâm Trạng, Những Status Tâm Trạng Về Tình Yêu, Những Câu Stt Hay Về Tình Yêu Buồn Đúng Tâm Trạng

Minh Béo đồng ý mức án 18 tháng, tức thị anh sẽ ở tù 9 tháng. Ngày anh bị bắt là 24/3, mang lại 24/12 là đúng 9 mon bị trợ thì giam, mà lại theo cách tính nêu trên, thành ra đến 22/12 là xem như tròn mức án 18 tháng. Nếu không tồn tại gì rứa đổi, thì sau ngày 22/12, đơn vị tù Theo Lacy không tồn tại quyền được giam cầm Minh phệ nữa. Họ bao gồm nghĩa vụ thông tin cho Sở thiên di biết. Sở Di trú có thể yêu mong nhà tù duy trì Minh mập ở kia trong thời hạn hạn định để họ sang với Minh phệ đưa đi làm thủ tục trục xuất.
ví như sau thời gian đó mà Sở Di trú chưa đến nhận Minh lớn thì đơn vị tù có quyền thả tự do nghệ sĩ này ra phía bên ngoài do không hề trách nhiệm với anh nữa. Vị nếu giữ lâu dài hơn án tù, bên tù rất có thể bị kiện với sẽ buộc phải bồi thường.
Trước kia trong phiên điều è ngày 10/8, Chánh Án Derek G. Johnson tuyên bố sau thời điểm Minh mập thi hành án xong xuôi “sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Mỹ, bị không đồng ý cho cù trở lại, bị không đồng ý cho trở thành công dân Mỹ”. Đồng thời, thương hiệu của nam diễn viên hài sẽ bị ghi suốt thời gian sống vào danh sách các tội phạm tình dục nghỉ ngơi Mỹ.
*

*

*

*

Giấy phép số 15/GP-BTTTT của Bộ tin tức và Truyền thông

Tổng biên tập: Nguyễn Tất Hồng Dương

Tòa soạn:57 Huỳnh Thúc Kháng - Đống Đa - Hà Nội

hctv.com.vn giữ bản quyền nội dung bên trên website này | Nghiêm cấm sao chép nội dung dưới mọi hình thức khi không có sự đồng ý bằng văn bản của toà soạn