Miêu tả chân dung một người bạn của em năm 2021 (dàn ý

Lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Sách giáo khoa

Tài liệu tham khảo

Sách VNEN

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - liên kết tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

500 bài bác văn mẫu lớp 7Viết bài tập làm văn hàng đầu - Văn tự sự cùng miêu tảViết bài tập có tác dụng văn số 2 - Văn biểu cảmViết bài bác tập làm văn số 3 - Văn biểu cảmViết bài bác tập có tác dụng văn số 5: Văn lập luận chứng minhViết bài tập có tác dụng văn số 6: Văn lập luận giải thích
Miêu tả chân dung một người chúng ta của em năm 2021 (dàn ý - 5 mẫu)
Trang trước
Trang sau

Miêu tả thực dung một người chúng ta của em năm 2021 (dàn ý - 5 mẫu)

Bài văn diễn tả chân dung một người các bạn của em bao gồm dàn ý phân tích bỏ ra tiết, sơ đồ bốn duy cùng 5 bài văn phân tích chủng loại hay nhất, ngăn nắp được tổng vừa lòng và tinh lọc từ những bài xích văn xuất xắc đạt điểm trên cao của học sinh lớp 7. Hi vọng với 5 bài diễn đạt chân dung một người bạn của em này các các bạn sẽ yêu thích cùng viết văn tuyệt hơn.

Bạn đang xem: Miêu tả chân dung một người bạn của em năm 2021 (dàn ý


Đề bài: diễn tả chân dung một người chúng ta của em.

*

A/ Dàn ý cụ thể

I. Mở bài

- reviews khái quát mắng về người bạn em định tả (bạn của em là ai?)

- mối quan hệ của em và bạn (thân thiết hay bình thường?)

II. Thân bài

1. Những đặc điểm khái quát về người các bạn đó: tuổi, giới tính, khoảng vóc

2. Tả chi tiết các điểm lưu ý nổi nhảy về dáng vẻ bên ngoài

- Làn da

- Mái tóc

- Khuôn mặt

- Đôi mắt

- cái miệng

- Hàm răng…

3. Tả sở thích, tính cách của bạn

- các bạn là người như thế nào?

- bạn thích học môn nào?

- các bạn học xuất sắc môn nào nhất?

- các kết quả mà bạn đã có được (nếu có).

4. Lời nói, cử chỉ, thái độ, cách cư xử của bạn

- Đối cùng với em 

- Đối với mọi người

III. Kết bài

- xem xét của em về người bạn đó

- cảm xúc của em giành cho bạn

B/ Sơ đồ tứ duy

*

C/ bài bác văn mẫu

Miêu tả thực dung một người bạn của em – mẫu 1

Trong cuộc đời, bọn họ không chỉ được sinh sống trong tình cảm thương, sự chở bịt của gia đình, thầy cô mà còn tồn tại những người bạn ở bên để cùng chia sẻ những bi quan vui, thành công xuất sắc hay thất bại. Người chúng ta cùng em chia sẻ vui bi hùng là Lan.

Nhà em với nhà Lan ở gần nhau đề xuất từ lúc còn nhỏ, nhị đứa sẽ quấn quýt cùng gắn bó với nhau như hai chú con gà con. Lan xinh đẹp cùng đáng yêu. Dáng tín đồ Lan hơi lớn nhưng bù lại, Lan gồm làn da trắng hồng như trứng kê bóc. Gương mặt trái xoan thanh tú. Vầng trán của bạn cao lộ rõ sự bướng bỉnh, tinh nghịch. Đôi mắt Lan to, tròn, đen láy như hạt nhãn. Mỗi khi Lan cười, đôi mắt ấy cũng giống như cười theo. Dòng mũi dọc dừa cao, song môi hồng xinh xắn luôn luôn nở thú vui để lộ hàm răng trắng, hầu hết và đẹp. Mái tóc đen, mềm luôn luôn được tết thành nhì bím gọn gàng khiến Lan trông giống như một cô búp bê hay một nàng công chúa bước ra tự trong mẩu chuyện cổ tích.

Lan không đầy đủ những xinh đẹp, đáng yêu mà còn là 1 người bạn vô cùng tốt. Mỗi khi em bị ốm phải ngủ học, Lan phần nhiều đến thăm em, chép bài xích và giảng bài cho em. Rồi mỗi lúc em buồn, Lan luôn luôn ở bên an ủi, động viên em. Lúc em vui, Lan cũng tương tự hân hoan thuộc em trong nụ cười ấy. Mỗi lúc được bố mẹ mua mang lại cái nào đó hay gồm chuyện gì thú vị, nhị đứa những kể cho nhau nghe, bao gồm khi của cả buổi cũng không hết. 

Lan luôn vui vẻ, hòa nhã với bạn bè, các bạn luôn giúp đỡ những bạn làm việc yếu vào lớp. Lan rất siêng năng học, bạn giỏi đều những môn, xuất sắc nhất là môn Toán. Vào lớp, Lan luôn siêng năng nghe gia sư giảng bài, giỏi giơ tay tuyên bố ý kiến. Lan được phân công làm cho lớp trưởng. Bạn rất gương mẫu, đón đầu về phần đông mặt. Với chúng ta trong lớp, Lan luôn vui vẻ, hòa đồng, giúp sức những bạn học yếu. Không hầu như học giỏi, Lan còn nhiệt độ tình, nhiệt huyết tham gia các hoạt động của trường, của lớp. Trong lớp, ai gặp khó khăn chuyện gì, Lan đều sẵn lòng góp đỡ chỉ cần đó là câu hỏi mà Lan rất có thể làm được. Với thầy cô, Lan là một học sinh ngoan ngoãn, lễ phép. Mọi người trong làng em ai cũng khen bạn ấy ngoan ngoãn, hiếu thảo, lúc về nhà, bạn còn giúp phụ huynh rất nhiều việc: trông em, nấu nướng cơm, dọn nhà,....

Dù mang đến năm tháng bao gồm qua đi thì Lan vẫn mãi là 1 người đồng bọn của em. Bao gồm một người đồng bọn ở bên, đoạn đường phía trước dù là khó khăn, đứt quãng thì ta vẫn sẽ vượt qua!

Miêu tả chân dung một người bạn của em – mẫu 2

Lớp em học có toàn bộ ba mươi lăm bạn, mười tám bạn gái và mười bảy chúng ta nam, mỗi chúng ta một vẻ một tính cách, chúng ta nào cũng cực tốt bụng với hòa đồng, dễ dàng mến. Nhưng lại trong tất cả các bạn, em tuyệt hảo và rất quý các bạn Thanh, bạn ngồi thuộc bàn cùng với em.

Bạn bao gồm dáng fan cao, tương đối mập đặc biệt bạn gồm làn domain authority trắng hồng rất dễ thương. Thanh gồm khuôn mặt tròn, mẫu mũi cao, đôi mắt đen lay láy cong vắt như lá liễu, đôi lông mày thanh tú đôi khi nhíu lại khi cảm xúc không ưa chuộng chuyện gì trông rất đáng yêu. Dòng miệng dễ thương với hàm răng white bóng đa số như hạt bắp và đôi môi hồng luôn luôn nở thú vui rạng rỡ mỗi lúc vui.

*

Nổi bật nhất bên trên khuôn phương diện là song má lúm đồng tiền, mỗi khi bạn cười má lúm đồng tiền xuất hiện thật duyên dáng. Thanh bao gồm mái tóc dài cho ngang vai, black mượt, tương đối xoăn luôn được buộc cao trông rất gọn gàng. Các bạn ấy rất đơn giản và hòa đồng phải rất được nhiều bạn quý mến, chúng ta trong lớp đặt đến Thanh cái tên nghe thật đáng yêu đó là “Thanh béo”, cái brand name này xuất hiện thêm chỉ dễ dàng là vì chúng ta mập tuyệt nhất trong các bạn gái lớp em.

Ngồi gần chúng ta nên em biết các bạn rất cần mẫn học tập, những thầy cô giáo gồm giao bài bác tập về nhà của bạn làm khôn xiết đầy đủ, khi lên lớp thì lành mạnh và tích cực phát biểu phát hành bài. Không những có các bạn cùng lớp quý mến, chúng ta còn được cô giáo chủ nhiệm tin cẩn và giao cho làm lớp trưởng để giúp đỡ cô quản lí lớp. Tuy vậy làm lớp trưởng với được cô giáo tin yêu nhưng bạn không mọi không kiêu căng bên cạnh đó tỏ ra vô cùng hòa đồng, luôn thân thiện với chúng ta trong lớp và giúp đỡ những bạn có học tập lực hèn hơn.

Lớp có bạn nào bị nhỏ không tới trường được, Thanh cùng các bạn trong lớp đến thăm và giải đáp lại bài bác cô giáo giảng bên trên lớp để chúng ta hiểu. Thanh luôn thực hiện tốt nhất có thể vai trò của một bạn lớp trưởng. Không những thế, các bạn còn rất tích cực tham gia các chuyển động văn nghệ của trường của lớp, bạn hát rất lôi cuốn và đã giành giải tiếng hát học sinh cấp trường. Công ty em ở gần nhà của bạn nên em biết ngoài câu hỏi học tập ngơi nghỉ trường, bạn còn dành thời gian giúp đỡ bố mẹ những công việc nhà. Cuối năm học bạn đạt danh hiệu học sinh giỏi. Không chỉ là có em mà các bạn trong lớp cũng tương đối yêu quý Thanh không chỉ có bởi đức tính giản dị, siêng năng chịu khó mà còn thật sự bái phục những các kết quả học tập mà lại Thanh đạt được. Bạn xứng danh là tấm gương sáng sủa để chúng ta khác học tập tập và noi theo.

Hình ảnh của Thanh đã vướng lại trong em nhiều tuyệt hảo khó quên. Thanh là tấm gương giỏi để em và các bạn noi theo. 

Miêu tả thực dung một người bạn của em – mẫu mã 3

Mỗi người chúng ta đều bao gồm cho bản thân một người bạn thân thiết. Bạn bè là người share với ta đông đảo chuyện vui bi đát trong cuộc sống, sát cánh đồng hành cùng ta trên từng đoạn đường đời. đồng bọn cũng là chỗ dựa, niềm an ủi, động viên mọi khi ta vấp ngã. Có người nói: “Bạn là bạn ta cảm thấy thoải mái khi làm việc cùng, ta sẵn lòng trung thành, mang về cho ta lời chúc mừng hạnh phúc và ta cảm thấy hàm ân vì gồm họ vào đời”.

Xem thêm: Mua Bán Căn Hộ Trả Góp Quận 8 50Tr/Căn 2Pn Ngay Trung Tâm Q8

Tôi và Hoa trở thành bạn đã lâu. Nhà cửa hàng chúng tôi ở cạnh nhau, chính vì như vậy từ bé dại chúng tôi đang thân với nhau như hình cùng với bóng, đi đâu cũng có nhau. Hoa có dáng fan dong dỏng cao và khá gầy. Khuôn phương diện bạn nhỏ dại nhắn, xinh xắn cùng đáng yêu. Trên khuôn mặt ấy, rất nổi bật là cặp mắt black láy thể hiện sự thông minh, mưu trí ẩn bên dưới lông mày cong cong như hình lá liễu. Tôi phù hợp nhất là các lần Hoa cười. Khóe mồm xinh xinh mỗi lần cong lên lại nhằm lộ hàm răng trắng số đông như bắp cùng hai má lúm đồng tiền trông khôn cùng duyên. Nước da trắng như trứng gà bóc tách của bạn là niềm ý muốn của mọi bạn gái trong lớp. Mái tóc đen như mộc mun dài mang lại thắt lưng, óng ả và mượt mà, thoang thoảng hương thơm của thảo mộc.

Trong đôi mắt tôi, Hoa là fan khá sôi sục và năng động. Hầu như hoạt động nào sinh sống lớp, chúng ta cũng thâm nhập và góp sức hết mức độ mình. Trong khi bạn gồm một nguồn năng lượng vô tận không khi nào cạn kiệt. ở đâu có Hoa là nơi đó sôi sục nhất. Tiếng ra chơi, bọn tôi lại tụm năm tụm tía để nghe Hoa đề cập chuyện. Những mẩu chuyện thú vị và giọng đề cập hài hước của khách hàng làm cho cửa hàng chúng tôi cười ko dứt. Không chỉ có hăng hái trong các hoạt động, Hoa còn rất lành mạnh và tích cực trong học tập. Bạn đặc biệt thông minh về môn Toán. Chạm chán những vấn đề khó, Hoa vẫn thường chỉ dẫn cho cửa hàng chúng tôi đến nơi đến chốn. Cũng nhờ gồm Hoa kèm cặp mà tình hình học tập của tôi tiến bộ rất nhiều. Các bạn trong lớp người nào cũng yêu quý Hoa vì sự hòa đồng và nhiệt tình của bạn. Đối cùng với tôi, Hoa là người bạn bè đáng tin cậy. Mọi chuyện vui, chuyện bi tráng hay những thắc mắc trong lòng, tôi đều phải sở hữu thể chia sẻ với Hoa. Các bạn sẽ lắng nghe tôi một bí quyết chăm chú, tháo dỡ gỡ mọi băn khoăn lo lắng và muộn phiền. Nhờ đều lời động viên, an ủi của bạn, tôi cảm thấy bao gồm thêm ý thức và rượu cồn lực để vượt qua toàn bộ những cực nhọc khăn thách thức trong cuộc sống.

Tôi với Hoa cũng có rất nhiều điểm thông thường và sở thích giống nhau. đầy đủ ngày cuối tuần, sau thời điểm làm hoàn thành bài tập, chúng tôi lại cùng nhau âu yếm mảnh vườn nhỏ tuổi của riêng biệt mình. Hoa tưới cây còn tôi bắt sâu bọ. Bằng tình yêu thương thương và sự quan tâm của cả hai, mảnh vườn ấy chẳng mấy chốc trở cần tươi tốt, sặc sỡ màu sắc của vô vàn loài hoa: dung nhan đỏ của hoả hồng kiều diễm, sắc đẹp tím nhạt của rất nhiều bông hoa giữ ly be bé, white color tinh khôi của đóa cúc họa mi... Hoa khôn cùng yêu trẻ em và ước ao ước trong tương lai lớn lên sẽ trở thành cô giáo. Tôi tin rằng bạn sẽ đạt được mơ ước của mình: là một người cô giáo tận tụy đứng bên trên bục giảng và truyền đạt kỹ năng và kiến thức cho học sinh. Là trò tốt trên lớp, về nhà, các bạn lại là một trong những người con ngoan. Hoa thường chăm lo các em mỗi khi phụ huynh vắng nhà. Sau giờ học, chúng ta tranh thủ phụ giúp bố mẹ những các bước lặt vặt. Vì thế, tôi thấy Hoa phần nào có vẻ già dặn rộng so với tuổi.

Dù về sau mỗi đứa có tại 1 phương trời, tôi hy vọng shop chúng tôi sẽ mãi mãi thân thiện như bây giờ. Hình nhẵn của Hoa sẽ luôn luôn khắc sâu vào trái tim tôi, là một trong những phần của những năm tháng tươi đẹp nhất trong cuộc đời.

Miêu tả thực dung một người bạn của em – mẫu 4

Trong cuộc đời của từng người, bọn họ luôn tất cả một bạn bạn sát cánh để cùng cách đi, thuộc vượt qua và cùng share những niềm vui, nỗi bi đát của cuộc đời.Với tôi, tôi cũng có thể có một người bạn bè là Na.

Nhà Na với nhà tôi ở gần nhau bắt buộc từ khi còn học mẫu mã giáo chúng tôi đã học bình thường với nhau. Na là một cô bé rất dễ thương và dễ thương với mái tóc đen dài óng ả cùng làn domain authority trắng hồng mịn màng. Thân hình bé dại nhắn, cân đối, bước tiến nhẹ nhàng, uyển chuyển. Khuôn mặt trái xoan yêu thương kiều cùng với hai con mắt bồ câu đen láy luôn tràn ngập niềm vui. Vầng trán nhằm lộ rõ sự thông minh, bướng bỉnh, tinh nghịch. 

*

Là một cô bé lớp 7 hồn nhiên là cầm tưởng rằng tuổi thơ của bản thân mình là gồm thể vui chơi giải trí bên các bạn bè, có một cuộc sống đầy đủ cơ mà Na đã đề nghị trải qua không ít khó khăn. Mái ấm gia đình nằm vào diện hộ nghèo, nhà đông các bạn em, cha Na lại bị thương vào một lần đi làm nên lúc này không thể lao cồn nặng được. Mọi trở ngại vất vả phần lớn dồn lên đôi vai bé dại bé của bà bầu Na. đọc được điều đó, Na luôn luôn chăm chỉ, buộc phải mẫn. Chúng ta là học sinh giỏi trong các năm liền. Là chị cả trong nhà đề xuất sau mỗi buổi học tập Na lại phụ giúp mẹ những các bước vặt như trông em, làm vườn hay thổi nấu cơm. Rất nhiều hôm ko đi học, mãng cầu lại ra đồng nhằm bắt cua, cá cung cấp lấy chút tiền.

Cuộc sinh sống vất vả là mặc dù thế Na luôn luôn sống vào tình thân thương của ba mẹ. Là một cô nàng tốt bụng, biết giúp đỡ mọi người, Na luôn luôn đồng cảm, chia sẻ trước hầu hết số phận bất hạnh. Khi chạm mặt bà lão hành khất tội nghiệp, na không ngần ngại dùng không còn số tiền tích góp ít ỏi từ các việc bắt cua, bắt ốc để giúp đỡ đỡ bà lão. Một người luôn sống trong khó khăn vất vả mà lúc nào thì cũng nghĩ mang đến người không giống trước tiên thì thật xứng đáng tự hào. Cùng cũng chính vì vậy mà tình bạn của cửa hàng chúng tôi ngày càng đậm đà hơn.

Tôi cùng Na là hai con fan với tính biện pháp trái ngược nhau. Một người luôn luôn vui vẻ, sáng sủa còn một fan thì trầm tính. Cứ tưởng chúng tôi sẽ không hợp nhau nhưng chính bới sự bù trừ cho nhau mà cửa hàng chúng tôi đã gồm một tình chúng ta đẹp đẽ. Na cùng tôi trải qua bao vui buồn, bạn luôn giúp tôi thừa qua số đông khó khăn nhất là trong học tập tập. Vẫn là một học sinh tốt xuất sắc nhưng cậu ấy không bao giờ kiêu ngạo với chúng ta trong lớp mà luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người để cùng nhau tiến bộ trong học tập. Phương pháp giảng của na cũng cực kì dễ hiểu, nhờ tất cả Na giảng giải những bài bác khó, tôi hiện đại lên cực kỳ nhiều.

Chúng tôi cứ từ từ mà trở thành cặp đôi bạn trẻ đi đâu cũng có thể có nhau như hình cùng với bóng. Đó quả là một trong những tình bạn hồn nhiên trong sáng tuổi học tập trò nhưng tôi đang không lúc nào quên được cô bạn đáng yêu hồn nhiên ngày ấy.

Miêu tả thực dung một người chúng ta của em – chủng loại 5

Năm tháng cứ trôi cùng không ai rất có thể níu kéo được thời gian, chính thời gian là thước đo rất tốt của tình cảm các bạn bè. Trong suốt thời hạn học tập, chắc rằng Trúc là người đồng bọn nhất của em, các bạn ấy vẫn học với em từ trong thời điểm tiểu học tới bây giờ.

Em cùng Trúc nghịch thân cùng với nhau tự lớp một. Nhì đứa bởi tuổi nhau cơ mà Trúc cao hơn em một chiếc đầu cùng tính tình lại chững chạc, điềm đạm như fan lớn. Bạn không đẹp nhưng với khuôn mặt hiền lành lành dễ thương và đáng yêu nên được rất nhiều người quý mến. Làn da ngăm ngăm color bánh mật mạnh mẽ nhưng rất mịn màng. Các bạn tự hào vì chưng mình cài đặt một làn domain authority giống ba. Khuôn mặt dễ dàng nhìn, bài trí cho khuôn phương diện ấy là mái tóc đen huyền trông khá quyến rũ lúc nào cũng được bạn cột rất gọn gàng. Thỉnh thoảng, Trúc còn tết phía 2 bên trông thật dễ thương. Vầng trán cao cùng rộng khá nhô nhô về phía trước nhìn thông minh và cấp tốc nhẹn. Trúc luôn thu hút mọi người vì đôi mắt như biết cười, biết nói. Dòng mũi dọc dừa rất hợp với khuôn mặt trái xoan. Trúc cài hàm răng trắng phần nhiều như hạt bắp, bạn trông thiệt “ăn ảnh” trong số bức hình chụp cùng em và các bạn.

Bạn là tấm gương nhằm em noi theo. Ở lớp, Trúc là tổ trưởng nên chúng ta vừa học tốt vừa tích cực và lành mạnh tham gia các chuyển động học tập, âm nhạc do lớp, ngôi trường tổ chức. Mỗi ngày đi học, quần áo của bạn đều tươm tất, gọn gàng gàng. Tác phong của người tiêu dùng luôn được cô tuyên dương trước lớp trong các buổi sống cuối tuần. Trúc siêng học và học vô cùng giỏi. Trúc được anh em đặt biệt danh là cây văn vì bạn viết văn rất hay, mạch lạc. Ở nhà, Trúc ngoan ngoãn, siêng năng làm việc. Bao gồm dịp đến nhà của bạn chơi, em vô cùng bất ngờ khi thấy bạn đang cặm cụi nấu bếp ăn, tưới cây... Giúp cha mẹ. Chúng ta chia thời gian làm bài, làm việc rất hợp lý nên dù bận làm bài bác nhưng chúng ta vẫn còn thời gian giúp tía mẹ, chơi đùa giải trí.

Sau những năm mon học bình thường với nhau, em sẽ học được không ít những đức tính, tính cách giỏi đẹp của Trúc. Em khôn cùng quý chúng ta ấy, em vẫn luôn cố gắng để giữ lại mãi tình bạn tốt đẹp này.