Lỗi máy tính restart liên tục, tự động tắt nguồn và cách xử lý

Máy tính khởi đông lại liên tục là trong số những lỗi hay gặp mặt phải sau khi chúng ta sử dụng máy vi tính được một thời hạn dài. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới triệu chứng này. Vì chưng vậy, trong bài viết dưới đây, hctv.com.vn đang tổng hợp phần đa nguyên nhân hoàn toàn có thể dẫn tới tình trạng này thuộc với giải pháp khắc phục. Các bạn theo dõi nội dung bài viết để xem rằng trang bị tính của khách hàng bị khởi hễ lại liên tiếp trong trường hợp nào nhé.

Bạn đang xem: Lỗi máy tính restart liên tục, tự động tắt nguồn và cách xử lý


1. Kiểm tra máy tính có bị truyền nhiễm virus giỏi không

Virus đột nhập vào laptop là lý do hay gặp nhất khiến cho xảy ra tình trạng laptop reset lại tiếp tục khi đã sử dụng.

Khi máy vi tính bị bám virus, chúng sẽ tiến công vào khối hệ thống phần mềm, chiếm hữu tài nguyên phần cứng để khởi chạy những chương trình phá hoại. Máy tính khởi cồn lại liên tục là trong những cách phá hoại nhưng mà nhiều các loại virus được lập trình.

Cách xung khắc phục:

– áp dụng các phần mềm diệt virus như KIS, ESET giỏi Windows Defender chất nhận được Scan máy vi tính theo thời hạn thực (Real-time) một cách liên tiếp và bao gồm định kỳ.

– virus được phạt hiện cùng diệt bằng các ứng dụng trên mà máy tính xách tay vẫn xẩy ra lỗi tắt đi khởi động lại liên tục thì rất có khá nhiều khả năng là các ứng dụng antivirus không hoặc không diệt được triệt để. Lúc này bạn buộc phải cài lại win là cách tốt nhất.

*

2. Ổ cứng bị lỗi làm cho máy khởi rượu cồn lại liên tục

Nguyên nhân thiết bị hai phải nói tới đó là ổ cứng của người tiêu dùng bị lỗi Bad Sector. Lỗi này rất phổ cập ở cả ổ cứng HDD với SSD.

Bad Sector là lỗi phân vùng ổ cứng hay gặp gỡ khi nhưng ổ cứng đã dùng được một thời gian dài. Lỗi này hiểu đơn giản dễ dàng là khi bạn làm việc một tệp tin trên máy tính mà file kia được xác định trên ổ cứng trên phân vùng bị Bad Sector thì có nguy cơ máy tính xách tay lập tức reset lại.

Ngoài ra, trong quy trình khởi rượu cồn máy, phân vùng ổ cứng cất hệ quản lý và điều hành mà bị bad sector thì cũng làm cho hệ thống máy bị khởi rượu cồn lại liên tục.

Cách tự khắc phục:

– Trường hợp 1: laptop vẫn vào được Windows

Với trường thích hợp này, bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng sức mạnh của ổ cứng trong Windows bằng phương pháp nhấn vào mục Error checking sinh sống trong mục Tools của phần Properties (Ổ C – ổ cất hệ điều hành).

*

Hoặc sử dụng phần mềm Crystal Disk Info để xem sức mạnh của ổ cứng ra sao.

*

– Trường hòa hợp 2: máy tính không boot vào được Windows

Đây là lỗi khi mà phân vùng chứa hệ điều hành và quản lý bị Bad Sector. Chạm mặt lỗi này thì phương pháp khắc phục là bạn bè nên thế ổ cứng khác để boot Win và cần sử dụng Crystal Disk Info nhằm kiểm tra sức mạnh của ổ cứng bị lỗi kia.

*

3. Bình chọn Mainboard bao gồm bị sự việc gì không?

Nguyên nhân sản phẩm công nghệ 3 có thể làm cho máy tính khởi cồn lại liên tục đến từ Mainboard.

Vì một nguyên nhân nào đó mà một linh kiện trên Main bị hư và tác động trực tiếp tới tài năng boot Win tự ổ cứng của bo mạch chủ.

Ví dụ như một nhỏ tụ bất kỳ trên main bị cháy, chân tiếp xúc của khe PCIe tuyệt khe Ram bị tổn hại cũng hoàn toàn có thể là tác nhân làm máy tính bị reset liên tục.

Thường thì vụ việc do bo mạch chủ gây ra chiếm xác suất khá ít, đa phần đến từ những tác động vật lý là nhiều khiến cho bo mạch bị hỏng.

Cách khắc phục và hạn chế khi Mainboard chạm chán vấn đề:

– download một mẫu card thử nghiệm main.

– gặm vào Mainboard hiện tại, bật nguồn và xem cái card tất cả sáng đèn xuất xắc không. Đây là điều khoản rất bổ ích trong vấn đề kiểm tra bo mạch nhà có chạm mặt lỗi hay không.

*

4. Máy vi tính khởi đông lại liên tiếp do lỗi RAM

Máy tính xuất xắc khởi cồn lại liên tục do sự việc về RAM là lỗi kha khá phổ biến.

Với RAM thì có một số trường thích hợp như sau:

– RAM cắn lỏng, chân xúc tiếp với khe bên trên bo mạch chưa hoàn toàn

– Khe RAM lâu ngày không vệ sinh, bụi bẩn có thể làm giảm tiết diện tiếp xúc.

– chip RAM bị hư khiến khối hệ thống máy tính không sở hữu và nhận diện RAM.

Cách xung khắc phục:

– vệ sinh lại RAM và dắc cắm RAM bằng chổi lông mềm, thổi vết mờ do bụi sạch sẽ.

– mang RAM sang cắn vào Mainboard khác xem bao gồm lên hình hoặc bị khởi đụng lại thường xuyên không.

– trong trường hợp, máy tính nhận RAM, lên được hình, vào được Win nhưng chỉ được một thời điểm là lại tắt đi khởi hễ lại thì rất có chức năng chip RAM đã trở nên lỗi. Với lỗi này thì bạn nên mang ra add sửa chữa linh phụ kiện uy tín nhằm kiểm tra chắc chắn rằng hơn.

*

5. Soát sổ lại CPU đính thêm trên bo mạch chủ

Máy tính tự khởi rượu cồn lại liên tục cũng đều có tỷ lệ nguyên nhân đến từ bỏ CPU.

Trong ngôi trường hợp soát sổ Mainboard, RAM không gặp gỡ vấn đề gì thì bạn bè cũng nên xem xét tới CPU.

Hay gặp mặt nhất là trường hòa hợp CPU chuyển động lâu ngày, không còn keo tản nhiệt với bị lạnh lên quá mức cần thiết cộng với bụi bặm bám vào, giảm tiếp xúc của socket thân CPU cùng với Main.

Xem thêm: Kiểm Tra Tên Miền Mắt Bão - Kiểm Tra Tên Miền, Đăng Ký Tên Miền

Cách tự khắc phục:

Tháo CPU ra lau chùi lại socket trên Mainboard cùng làm mặt phẳng CPU rồi tra thêm keo dán giấy tản sức nóng mới.

Đồng thời các bạn cũng nên vệ sinh luôn quạt tản nhiệt nhằm tăng vận tốc hút khí làm mát mang đến CPU hơn nhé.

*

6. Pin sạc CMOS bị không còn cũng khiến cho máy tính bị reset liên tục

Pin CMOS là viên pin cung cấp nguồn điện cho cpu CMOS hoạt động. Cpu CMOS là con chip được thiết kế với với kĩ năng lưu trữ tin tức về thời gian, ngày tháng hoạt động cùng cùng với các thiết lập cấu hình phần cứng trước đó.

Khi pin CMOS hết, khối hệ thống BIOS không đem được tài liệu trong CMOS để thực hiện tiến trình khởi động như bình thường. Từ đó, laptop thường khởi đụng lại liên tục cho đến khi nào nạp được dữ liệu từ CMOS vào.

Cách tương khắc phục:

– cài đặt pin CR2032 mới với mức giá khá rẻ, khoảng 10 nghìn đồng/cục.

– túa pin CMOS đang lắp bên trên Main ra, thay viên pin bắt đầu vào.

– Khởi đụng lại máy tính xách tay để đánh giá xem còn chứng trạng bị khởi hễ lại liên tục hay không.

*

7. Lỗi laptop tự reset vì nguồn cấp không đủ điện

Nguồn máy tính xách tay có năng suất yếu hoặc bị hỏng thành phần nào đó bên trong, không hỗ trợ đủ điện cho các máy tính cũng tương đối dễ tạo ra tình trạng lắp thêm restart liên tục.

Bộ nguồn là 1 linh kiện cực kì quan trọng mà bạn bè cần chú ý nhiều nhất. Khi build PC, chúng ta hay triệu tập vào CPU, RAM, card vga và các linh phụ kiện khác. Tuy nhiên một lời răn dạy cho bằng hữu như này, sau khoản thời gian chọn được full bộ CPU + Mainboard + RAM, linh kiện tiếp theo đồng đội nên quan liêu tâm đó là nguồn (PSU) nhé.

Hãy chọn bộ nguồn có chất lượng một chút nhé. Chọn cài từ các hãng uy tín, chuẩn nguồn tối thiểu là 80 plus, hiệu suất của mối cung cấp nên nhiều hơn thế khoảng 100 – 150W so với khoảng tiêu thụ của toàn cục hệ thống sản phẩm công nghệ tính.

8. Trang bị tự khởi đông lại tiếp tục vì sức nóng độ máy tính xách tay cao

Nhiệt độ máy tính chủ yếu do ánh nắng mặt trời của CPU lẫn card màn hình hiển thị rời (nếu có) với nguồn máy tính xách tay gộp lại mà chế tác nên.

Khi sản phẩm công nghệ tính chuyển động với mức ánh nắng mặt trời cao trong thời hạn dài, rất hoàn toàn có thể hệ thống sẽ phải tự ngắt loại điện với khởi cồn lại nhằm tắt các chương trình vẫn chạy. Qua đó, các linh phụ kiện sẽ phải làm việc lại từ bỏ đầu, từ từ làm cho nhiệt độ tổng thể và toàn diện được hạ dần.

Cách tự khắc phục:

– lau chùi và vệ sinh máy tính thường xuyên, tra keo dán tản nhiệt độ CPU và vga định kỳ.

– Lắp hệ thống tản nhiệt cho CPU thời thượng hơn. Chúng ta có thể sử dụng những bộ tản khí cao cấp hơn tản stock hoặc đính thêm tản AIO, tản custom.

– cùng với Case, hãy gắn thêm thêm các tản khí để chế tạo nên khối hệ thống lưu thông khí tốt nhất cho bên trong.

– Sử dụng máy tính trong không gian phòng có ánh sáng mát mẻ.

*

9. Laptop tự khởi hễ lại liên tục rất có thể do card màn hình

Card màn hình hiển thị là linh kiện có chức năng xuất hình ảnh nên trong vấn đề máy tính bị khởi động lại liên tục thì thi thoảng khi xảy ra với nguyên hiền từ linh kiện này.

Nhưng cũng ko thể loại trừ được tại sao này ra khỏi những lý do làm máy tính xách tay bị reset những lần, độc nhất là so với các bộ máy tính thực hiện Card màn hình hiển thị rời làm chỗ xuất hình hình ảnh chính.

Cách tự khắc phục

Bạn cần mang mẫu card màn hình hiện tại của chính mình mang sang hệ thống máy tính không giống rồi cắm vào để chạy thử.

10. Máy vi tính khởi động lại tiếp tục do nguồn điện gặp gỡ vấn đề

Với laptop chạm mặt phải tình trạng tự khởi hễ lại các lần thì lý do phổ đổi thay hay gặp mặt nhất là đến từ nguồn hỗ trợ điện năng.

Pin chai hoặc Adapter của sạc pin có vụ việc là 2 tại sao chính tạo ra hiện tượng này.

Cách khắc phục:

– Với chứng trạng pin bị chai và khiến máy tính bị khởi hễ lại thường xuyên thì cách dễ dàng và đơn giản nhất là cài cục pin bắt đầu lắp vào. Đây là linh phụ kiện không thể phục hồi như các thành phần khác của dòng laptop

– Nếu gặm sạc laptop không thừa nhận hoặc bao gồm nhận điện nhưng mà máy vẫn khởi cồn lại liên tiếp kể cả vào trường hợp không tháo pin thoát khỏi máy thì khôn cùng nhiều kĩ năng do sạc sạc bị hỏng. Bạn nên lấy một cái sạc pin sạc khác cắn thử vào laptop, còn dòng sạc cội của laptop thì cần cắm thử vào một trong những máy khác để kiểm tra kỹ năng sạc của nó.

*

11. Tùy chỉnh thiết lập tính năng Automatic Restart trong Windows

Nguyên nhân sau cùng khiến máy tính bị khởi động lại những lần hoàn toàn có thể đến từ các việc bật tính năng tự động Restart trong Windows.

Để xem tính năng này còn có đang được nhảy hay không, anh em thực hiện tại theo công việc sau:

– cách 1:Advance System vào thanh search kiếm => chọn View Advanced System Settings.

*

– cách 2: chọn tab Advance => chọn Settings ở chiếc Startup và Recovery

– cách 3: quăng quật tích tùy lựa chọn Automatically restart => OK

*

Qua bài viết trên đây, hctv.com.vn hy vọng rằng chúng ta đã hiểu rằng thêm vì sao mà khiến cho máy tính khởi đông lại liên tục cũng như cách khắc phục trong từng trường hợp gắng thể. Nếu bạn còn biết thêm lý do nào dẫn tới hiện tượng lạ này, hãy để lại phản hồi phía dưới nhằm mọi bạn cùng hiểu biết thêm nhé.