LỌC CÓ ĐIỀU KIỆN TRONG EXCEL

Excel mang lại hctv.com.vn 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel Starter 2010 coi thêm...Ít hơn

Thông qua câu hỏi lọc tin tức trong một trang tính, bạn cũng có thể tìm thấy các giá trị mình phải một phương pháp nhanh chóng. Chúng ta có thể lọc trên một hoặc các cột dữ liệu. Với kĩ năng lọc, các bạn không những hoàn toàn có thể kiểm kiểm tra nội dung bạn muốn xem nhưng cả nội dung bạn muốn ẩn đi. Bạn cũng có thể lọc dữ liệu dựa trên lựa chọn mà các bạn đưa ra trường đoản cú danh sách, hoặc bạn cũng có thể tạo các bộ lọc ví dụ để tập trung đúng chuẩn vào tài liệu mà bạn có nhu cầu xem.

Bạn đang xem: Lọc có điều kiện trong excel

Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm tài liệu văn bản và số lúc lọc bằng phương pháp sử dụng hộp Tìm kiếm trong giao diện của cục lọc.

Khi chúng ta lọc dữ liệu, cục bộ các hàng sẽ được ẩn đi nếu giá trị trong một hoặc những cột không đáp ứng các tiêu chí lọc. Chúng ta có thể lọc dựa trên những dữ liệu số hoặc văn bản, hoặc lọc theo màu so với các ô có nền hoặc văn bạn dạng đã được định hình màu.

Cách thực hiện?

*

Chọn vùng dữ liệu mà bạn muốn lọc

*

Trên tab Dữ liệu, trong đội tính năngSắp xếp & Lọc, bấm vào Bộ lọc.

*

Bấm vào mũi thương hiệu

*
trong đầu đề cột để hiển thị danh sách các tùy chọn cho việc lọc.

Ghi chú tùy từng kiểu dữ liệu trong cột, hctv.com.vn Excel sẽ hiển thị Bộ lọc số hoặc Bộ lọc văn bản vào danh sách.

Xem thêm: Hình Ảnh Happy Birthday Hài Hước, Hình Chúc Mừng Sinh Nhật Bựa, Hài Hước, Độc Đáo

*

Lọc bằng cách chọn giá trị hoặc kiếm tìm kiếm

Chọn các giá trị từ danh sách và kiếm tìm kiếm là hầu như cách nhanh nhất có thể để thanh lọc dữ liệu. Khi bạn bấm chuột mũi tên trong cột có thiên tài lọc được bật, toàn bộ các quý giá trong cột kia sẽ lộ diện trong một danh sách.

*

1. Sử dụng hộp Tìm kiếm để nhập văn phiên bản hoặc số mà chúng ta tìm kiếm

2. Lựa chọn và quăng quật chọn hộp kiểm để hiển thị quý giá được tra cứu thấy trong cột dữ liệu

3. áp dụng tiêu chí nâng cấp để tìm các giá trị thỏa mãn nhu cầu các điều kiện cụ thể

Để chọn theo giá chỉ trị, hãy quăng quật chọn vỏ hộp kiểm (Chọn vớ cả) trong list đó. Thao tác làm việc này sẽ đào thải dấu kiểm khỏi tất cả các vỏ hộp kiểm. Sau đó, chỉ chọn gần như giá trị bạn muốn xem, rồi bấm OK để xem kết quả.

Để tìm kiếm bên trên văn phiên bản trong cột, hãy nhập văn phiên bản hoặc số trong vỏ hộp Tìm kiếm. Chúng ta cũng có thể sử dụng ký kết tự đại diện, chẳng hạn như dấu sao (*) hoặc che dấu chấm hỏi (?) trường hợp muốn. Nhận ENTER để thấy kết quả.

*

Lọc dữ liệu bằng phương pháp xác định các điều kiện vậy thể

Thông qua việc xác minh điều kiện, bạn cũng có thể tạo bộ lọc tùy chỉnh cấu hình giúp thu hẹp tài liệu một cách đúng chuẩn theo rất nhiều gì chúng ta muốn. Bạn thực hiện việc này bằng cách xây dựng một bộ lọc. Nếu bạn từng truy hỏi vấn dữ liệu trong số cơ sở dữ liệu, bạn sẽ quen nằm trong với việc này.

Di chuyển con trỏ tới một trong những hai tùy chọn Bộ thanh lọc số hoặc Bộ lọc văn bản trong danh sách. Một menu đang xuất hiện chất nhận được bạn lọc theo khá nhiều điều kiện.

Chọn một điều kiện, rồi lựa chọn hoặc nhập tiêu chí. Bấm vào nút để kết hợp các tiêu chí (tức nhị hoặc nhiều tiêu chuẩn cần được đáp ứng) với nút Hoặc nhằm lọc những dữ liệu chỉ việc đáp ứng một trong các tiêu chuẩn mà các bạn đưa ra.