LÀM SAO BIẾT MÀN HÌNH MÁY TÍNH BAO NHIÊU INCH

Màn hình laptop của chúng ta bao nhiêu inch? Độ phân giải màn hình laptop của người sử dụng là bao nhiêu? nếu như khách hàng đang thắc mắc những câu hỏi này. Vậy thì đừng đi qua mà ko xem nội dung bài viết này nhé. Bí quyết kiểm tra màn hình laptop bao nhiêu inch, độ sắc nét sẽ được trình bày chi tiết và rõ ràng dưới đây.

Bạn đang xem: Làm sao biết màn hình máy tính bao nhiêu inch

*

Cách bình chọn màn hình máy tính bao nhiêu inch, độ sắc nét màn hình bao nhiêu

1. Màn hình máy vi tính là gì? tỉ lệ screen máy tính bây chừ và độ sắc nét màn hình

Trước khi tò mò cách soát sổ màn hìnhlaptop bao nhiêu inch thì chúng ta nên đọc qua ải hình máy vi tính và tỉ lệ màn hình hiển thị để hiểu rõ hơn về tác dụng của nó.

1.1 screen máy tính

Màn hình đồ vật tính, máy vi tính là phần tử cơ bản của một chiếc máy tính hoàn thiện. Màn hình chất nhận được hiển thị phần đông thông tin, văn bản, hình ảnh, video,… ship hàng nhu mong và mục tiêu của fan dùng.

1.2 Tỉ lệ screen máy tính

Hiện nay, bao gồm tỉ lệ màn hình hiển thị và laptop phổ biến, kia là:

Tỷ lệ screen 16 : 9: Tỷ lệ màn hình phổ biến hóa ở đầy đủ dòng laptop. Được kiến tạo thiên về chiều ngang. Phần trăm này cũng đang được sử dụng để hiển thị hình ảnh và video. Vày vậy, khi bạn sử dụng vật dụng tình này xem video. Bạn sẽ được trải nghiệm đoạn phim với unique Full Screen.

Tỷ lệ screen 16 : 10: Đây là xác suất phổ biến chuyển ở những dòng sản phẩm của Apple, từ MacBook, apple macbook Pro cho đến Air. Ưu điểm của màn hình, giúp fan dùng dễ dàng tập trung vào nội dung hiển thị.

Tỷ lệ 3 : 2: tỷ lệ này tương đối hiếm và ít cái máy còn sử dụng. Tỷ lệ này tương xứng để soạn thảo văn bản, coi tin tức, lướt web. Chúng ta có thể tìm thấy screen với tỷ lệ này ở các dòng trang bị Samsung, Huawei, Surface Book, Surface Pro tới từ Microsoft.

1.3 Độ phân giải màn hình hiển thị phổ phát triển thành trên máy tính và máy tính để bàn

Độ phân giải màn hình laptop cũng là một yếu tố quan trọng đặc biệt khi lựa chọn laptop hay laptop. Độ phân giải càng cao, hình ảnh càng rõ ràng và chất lượng. Đặc biệt những bạn làm xây đắp cần quan tâm đến thông số này.

Độ phân giải màn hình máy vi tính phổ thay đổi hiện nay.

640 x 480: Chỉ mở ra ở đông đảo dòng sản phẩm công nghệ cũ.

800x600: thịnh hành với mọi dòng sản phẩm công nghệ nhỏ, gọn.

1366x768: màn hình hiển thị có độ sắc nét HD, vô cùng phổ biến có tác dụng hiển thị tầm trung. Do mức chi tiêu khá rẻ. Bắt buộc chúng được nhiều người cần sử dụng lựa chọn.

1600x900: màn hình HD + được tích hợp loại máy có ngân sách tương đối

1920x1080 (Full HD): phổ biến nhất hiện nay. Cho phép hiển thị hình hình ảnh sắc nét cùng thu hút tín đồ dùng. Một số loại màn hình nhiều phần được đính trên máy vi tính cao cấp.

2560x1440: màn hình QHD (2K). Được nâng cấp từ screen 1280x1024 (Full HD).

Xem thêm: Dien Thoai Qmobile C500 Gold

Bảng bắt tắt tỉ lệ và độ sắc nét thường dùng trên màn hình máy tính xách tay và laptop


Độ phân giải

Tỉ lệ

Rộng x Cao (px)

HD

~16:9

1366x768

HD+

~16:9

1600x900

FULL HD

16:9

1920x1080

WQHD (2K)

16:9

2560x1440

UHD (4K)

16:9

3.840 x 2.160

UHD+ (4K+)

16:9

5.120 x 2.880

FUHD (8K)

16:9

7.680 x 4.320


2. Phương pháp kiểm tra màn hình hiển thị máy tính, máy tính xách tay bao nhiêu inch

2.1 cách kiểm tra form size màn hình laptop bằng thủ công

*

Kiểm tra size màn hình sản phẩm tính bằng phương pháp đo con đường chèo của màn hình

Đây là bí quyết đo inch laptop khá đối chọi giản. Bạn sẵn sàng một thước dây hoặc thước thẳng dài trên 50 cm. Đo tự góc màn hình hiển thị bên trái cạnh dưới sang bên cần cạnh trên (hoặc ngược lại). Sản xuất thành một đường chéo qua màn hình. Lưu lại giá trị, sau đó đổi sang kích cỡ inch theo công thức sau:

2,54 centimet = 1 inch

Chúng ta vẫn biết được form size màn hình của máy vi tính theo đơn vị chức năng inch.

Ví dụ: nếu bạn đo được kích cỡ màn hình là 40,6 cm phân tách cho 2,45. Bạn sẽ ra được giá trị 15, 98, có tác dụng tròn thành 16. Bởi vậy máy tính của chúng ta có size là 16 inch.

2.2 Kiểm tra kích cỡ màn hình trải qua mã số máy và series máy

Với những người dân có kinh nghiệm tay nghề thì nhìn là họ đã biết màn hình máy vi tính có size bao nhiêu inch. Vẫn còn đó một cách nữa nhé là coi mã số máy.

Mình thường vận dụng cho laptop. Lấy ví dụ Dell e6530, sau số 6 là số 5 là screen 15 inch. Dell E7240 sau số 7 là số 2 là màn hình hiển thị 12 inch, Hp 9480m sau số cửu là số 4 là màn hình 14 inch, hãng asus X555l là màn hình hiển thị 15 inch….

Mỗi máy đều phải có số series hoặc mã máy bạn cũng có thể lên home của hãng cùng tra những thông số kỹ thuật này. Đây là bí quyết biết chính xác nhất

3. Bí quyết kiểm tra độ phân giải của màn hình máy tính.

Truy xuất size màn hình qua lệnh “dxdiag”:

Bước 1: mở cửa sổ Run bằng tổng hợp phím Win + R. Nhập lệnh “dxdiag” với nhấn Enter.

*

Nhập lệnh “dxdiag” trải qua cửa sổ Win + R

Bước 2: cửa sổ DirectX Diagnostic Tool hiện tại ra, các bạn vào task Display. Sẽ thấy không thiếu thốn thông tin màn hình hiển thị máy tính, bao hàm cả kích cỡ màn hình.

*

Kiểm tra màn hình máy vi tính bằng lệnh “dxdiag”

*

Mục current Display mode cho biết thêm độ phân giải màn hình máy tính của bạn

Truy xuất kích cỡ màn hình qua lệnh nhấn vào phải vào màn hinh:

Bước 1: bấm vào phải vào screen chọn Display settings

*

Cách kiểm tra size màn hình thứ tính

Bước 2: tại Display resolution đang hiển thị hễ phân giải dò vào bảng trên các bạn sẽ suy ra được loại màn hình. Như bên trên hình là 2560 x 1440 là màn hình QHD hay nói một cách khác là màn hình 2K.

Cách coi kích thướcmàn hìnhmáy tính win 10, win 8. Win 7 tựa như như trên.

Đây là cáchkiểm tra màn hìnhmáy tính Full HD tuyệt không. Từ độ sắc nét màn hình, chúng ta cũng có thể biết được, screen laptop của chính bản thân mình thuộc các loại nào: HD, HD+, FULL HD, 2K, 4K, 8K,..

Kích thước, độ sắc nét màn hình là một trong những yếu tố để tấn công giá quality của thứ tính. Cách kiểm tra màn hình laptop bao nhiêu inch, độ phân giải, đã được trình bày ví dụ trong bài viết sau đây. Hy vọng người hâm mộ đã trang bị cho mình những thông tin về thông số kỹ thuật máy tính của bản thân mình sau khi hiểu qua nội dung bài viết này.

Cảm ơn độc giả đã tham khảo bài viết, kính chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất.