KIỂM TRA MIC CỦA LAPTOP

Ngày nay, việc học tập và làm việc online từ xa đã ko còn quá xa lạ với chúng ta. Lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, khó lường và việc tương tác online chủ yếu là trải qua Microphone ở các thiết bị máy tính bàn, điện thoại. Vì đó, bạn cần test mic tai nghe trước khi bước đầu buổi học, làm việc.

Bạn đang xem: Kiểm tra mic của laptop

Trước khi bạn bước vào một buổi học, một cuộc họp hay là một buổi phỏng vấn ở công ty mới thì cũng cần phải chạy thử mic thật kỹ càng để mọi thứ được diễn ra suôn sẻ. Sforum sẽ cùng bạn tìm hiểu qua cách demo mic ngay lập tức tại nhà vô cùng solo giản nhé!

*


Mục lục


Cách chạy thử mic Win 10 tức thì trên laptop, máy tính

Sforum sẽ mách bạn cách test mic ngay trên laptop, máy tính của bạn vẫn sử dụng. 

Bước 1: Bạn hãy nhấp vào nút Start ở trên thanh công cụ, sau đó hãy nhập tìm Voice Recorder. 

*

Bước 2: Sau khi đã mở tiện ích Voice Recorder, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Ghi âm ở giữa màn hình để thực hiện thu thanh giọng nói. 

*

Bước 3: Sau đó hãy vào nghe lại kiểm tra xem âm thanh có ổn định tốt không. Nếu music nhỏ, rè bạn có thể điều chỉnh phần Sound của Microphone đến lớn hơn hoặc nhỏ hơn. 

*

Cách demo mic online đơn giản

Bên cạnh việc kiểm tra Microphone tức thì trên máy tính. Còn một công cụ kiểm tra mic online cực kỳ 1-1 giản bạn có thể thực hiện dễ dàng ngay lập tức tại nhà với các bước như sau: 

Bước 1: Truy cập vào trang Online Mic Test

*

Bước 2: Sau đó hãy nhấn nút Play.

*

Bước 3: Tiếp đến hãy thực hiện Cho phép quyền tróc nã cập.

Xem thêm: Tổng Hợp 101 Những Câu Hội Thoại Tiếng Anh Thông Dụng, Tổng Hợp Những Câu Tiếng Anh Giao Tiếp Thông Dụng

*

Bước 4: Bạn hãy nói vào mic, nếu phần đường thẳng chuyển động lên xuống nghĩa là microphone của bạn ghi nhận âm thanh tốt. Cơ mà nếu đường thẳng ko chuyển động thì có nghĩa mic của bạn vẫn gặp sự cố. 

*

Những lỗi thường gặp khi thử nghiệm mic tai nghe

Nếu ở cả nhị phần chạy thử mic trên Microphone của bạn đều không hoạt động được thì hãy kiểm tra xem các lỗi sau và khắc phục tức thì nhé:

Thứ nhất, bạn hãy kiểm tra coi jack cắm có lỏng lẻo giỏi không. Sau đó hãy thực hiện rút và cắm lại. Lỗi tiếp theo có thể gặp đó là vì Driver. Vì vậy khi gặp trường hợp này bạn hãy kiểm tra và cài lại trình điều khiển mic hoặc cập nhật trình điều khiển card music mới nhất. Khi khắc phục được lỗi này thì Mic sẽ hoạt động bình thường. 

*

Sau đó ở vào mục Input, hãy chọn Manage sound devices > Enable Microphone.

*

Và lỗi cuối cùng thường gặp đó là lỗi về phần cứng. Nếu phần cứng gặp lỗi làm Mic ko hoạt động được. Bạn đề nghị đem ra tức thì trung chổ chính giữa sữa chữa máy tính ngay lập tức nha.

Tạm kết về demo microphone 

Qua bài viết trên, chúng tôi đã tổng hợp cách để bạn có thể dễ dàng thực hiện kiểm tra mic ngay lập tức tại nhà cực kỳ solo giản. Hy vọng với những tin tức hữu ích này sẽ giúp bạn có thể học tập và làm việc online một cách hiệu quả, suôn sẻ hơn.