Không Gỡ Được Phần Mềm

Đã bao giờ các bạn đã gặp phải trường hợp mình gỡ bỏ một chương trình giỏi phần mềm hoặc xóa đi một tệp tin và thư mục mà không thể được chưa. Ko chỉ vậy, các bạn cũng cần biết rằng việc xóa chương trình giỏi thư mục bằng phím Delete là ko triệt để vì các thứ liên quan tới phần mềm như shortcut, tệp tin chạy hay là khóa đặt tại nơi khác vẫn còn tồn tại. Vì vậy, bài viết dưới trên đây sẽ hướng dẫn có thể giải quyết vấn đề này.

Bạn đang xem: Không gỡ được phần mềm


Tất cả các chương trình cài đặt đều sẽ được đăng ký và xuất hiện ở vào phần showroom or Remove Programs (hệ điều hành Windows XP) hay Programs and Features (hệ điều hành Windows Vista/7) sinh sống Control Panel. Hãy kiểm tra và tìm tên chương trình các bạn muốn gỡ bỏ trong máy. Sau đó, các bạn gỡ bỏ bằng cách sử dụng tùy chọn Change/Remove.

Cách gỡ quăng quật các ứng dụng cứng đầu trên đồ vật tính

Cách gỡ bỏ ứng dụng Avast không lấy phí Antivirus trên win 10

Cách xóa gỡ bỏ ứng dụng ứng dụng trên máy tính xách tay win 10

*

Chú ý rằng, các bạn cũng có thể tìm tới các tệp dạng text tốt ini vì ở đó sẽ chứa các dấu vệt giúp đến các bạn lần ra địa chỉ của file uninstaller hay phương thức để có thể xóa bỏ.

2. Cài lại và xóa

Nếu như vì một lý vày nào đó mà tệp tin cài đặt ko thể nào truy cập tuyệt biến mất (do virus, corrupt) và cách giải quyết vô cùng dễ dàng. Hãy cài lại chương trình một lần nữa để có thể bổ sung các tệp tin còn thiếu rồi sau đó mới tiến hành xóa. Nếu các bạn may mắn, một bộ cài đặt tốt sẽ đến phép các bạn lựa chọn Repair (sửa) hoặc thậm chí là Uninstall (gỡ bỏ) ứng dụng đã cài. Còn giả dụ không, thì hãy yên tâm tải lại và tiếp nối thì triển khai gỡ quăng quật chương trình như những bước đầu tiên tiên.

3. Tìm kiếm thông tin

Nếu như vẫn ko được, thì các bạn tìm vào thư mục gốc của chương trình các văn bản hay tệp tin doc và text chứa nội dung tương tự. Những file này sẽ cung cấp với rất nhiều thông tin hữu ích như trang web của hãng sản xuất, FAQs hoặc thậm chí là cách dồn chương trình về một thư mục ( cả shortcut cũng như những tệp tin và khóa rải rác rưởi khắp khu vực ). Sau đó, các bạn hoàn toàn có thể dùng nút phím Delete để xóa bỏ thư mục anyf.

4. Sử dụng phần mềm của mặt thứ 3 

Nếu vẫn không tự lực tìm được cách giải quyết, thì hãy tìm tới các chương trình của bên thứ 3 để giúp đỡ. Có thể kể ra một số phần mềm khá quen thuộc thuộc và được nhiều người sử dụng như IOBit Uninstaller giỏi AppRemover. Các phần mềm này đều được thiết kế tối ưu hóa cho việc tìm kiếm và xóa bỏ tận gốc các chương trình đã được cài đặt vào hệ điều hành windows.

Xem thêm: Tìm Hiểu Động Cơ Dc Không Chổi Than Và Không Chổi Than, Động Cơ Không Chổi Than Là Gì

*

Tuy nhiên, đối với một vài chương trình thì các bạn hãy có thể gặp trường hợp tệp tin chạy bị ẩn đi mất hay không thể truy nã cập vào. Lúc này, hãy sử dụng một vài phần mềm chuyên trị như KillBox để có thể giúp tắt chương trình.

6. Xóa thủ công

Khi đã thử qua các cách ở trên mà vẫn ko gỡ được phần mềm trong control panel thì cách cuối cùng là làm tất cả bằng tay.

Trước tiên, khởi động hệ điều hành windows dưới dạng Safe mode, tìm tới thư mục C:Program Files xuất xắc Program Files (x86) và xóa đi thư mục cài chương trình (mặc định đó là ứng dụng được mua vào ở trong Program Files). Sau khoản thời gian xóa, thì hãy truy vấn cập Msconfig vào công cụ Run và tiếp đến kiểm tra coi có khóa nào tự chạy tuyệt được khởi động cùng với máy tính tốt không.

*

Cuối cùng, hãy sử dụng những chương trình dọn dẹp Registry như là CCleaner để xóa sạch các khóa còn sót lại của phần mềm ở vào đường dẫn HKEY_CURRENT_USERSoftware.

Như vậy, hctv.com.vn Đà Nẵng đã giới thiệu các cách lúc không gỡ được phần mềm trong control panel trên win 7 win 10 một cách đưa ra tiết. Hy vọng bài viết này sẽ bổ ích và hữu ích đối với các bạn. Chúc bạn thực hiện thành công.