Khắc phục lỗi thiếu file dll

Bạn đã khi nào gặp lỗi thiếu tệp tin *.dll trong thừa trình thiết đặt phần mềm hay thiết lập game chưa? nếu như bạn đang tìm kiếm kiếm mang lại mình bí quyết khắc phục lỗi khó chịu này thì đây chính là nội dung bài viết dành cho bạn.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi thiếu file dll

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tải mọi file *.dll mà laptop đang thiếu hụt và sửa lỗi thiếu file dll cụ thể và kết quả nhất hiện nay.


Nhưng trước tiên chúng ta sẽ khám phá sơ qua 1 chút về quan niệm của format file *.dll vẫn nhé. Mình sẽ nói gọn ghẽ cho các bạn dễ tưởng tượng nhất có thể.

I. File *.dll là gì ? và nó có công dụng như núm nào ?

DLL là viết tắt của nhiều từ Dynamic-Link Library. Đây là một trong thư viện được hỗ trợ bởi Microsoft, chứa các tập tin có kết cấu mà những chương trình hay là phần mềm rất có thể sẽ call nó ra trong quy trình sử dụng.

Điều này rất chân thành và ý nghĩa trong việc cung cấp nhiều chương trình/phần mềm không giống nhau có thể sử dụng thông thường một tập tin duy nhất cùng tận dụng các năng lực của nó và một lúc.

Thư viện *.dll của Windows giúp hệ điều hành giảm thiểu sự trùng lặp của tập tin, giúp nó gọn gàng hơn siêu nhiều. File DLL chứa các Class, hàm function, các biến, giao diện, với tài nguyên như các hình tượng (icon), hình ảnh….

Trên toàn bộ các hệ điều hành, các bạn sẽ bắt gặp gỡ hai loại hình thư viện kia là: thư viện tĩnh (lib)thư viện hễ (.dll).

Xem thêm: Chương Trình Phép Màu Sắc Đẹp ', Chương Trình Phép Màu Sắc Đẹp

Trong khi thư viện tĩnh được link đến tập tin thực hiện tại thời hạn biên dịch, các thư viện cồn lại không links như vậy. Một tủ sách động là 1 tập tin hòa bình có thể được update riêng lẻ nhưng không làm thay đổi file thực thi *.exe.


II. Trên sao laptop bị lỗi thiếu tệp tin .dll ?

Hệ quản lý điều hành Windows lưu giữ trữ một con số lớn những tập tin *.dll, bởi vì vậy mà tần suất sử dụng chúng khá cao, bởi vì thế mà những lỗi tương quan đến DLL cũng rất phổ biến.

Thư mục chủ yếu lưu trữ những tập tin .dll kia là C:WindowsSystem32 (đối cùng với hệ quản lý điều hành Windows 32bit) và C:WindowsSysWOW64 (đối cùng với hệ quản lý và điều hành Windows 64bit) . Bạn cũng có thể truy cập vào folder đó để coi (nếu tò mò và hiếu kỳ :D)

III. Một số cảnh báo lỗi thiếu file *.dll tuyệt gặp

Điểm mấu chốt để xử lý vấn đề này là bạn cần đọc lỗi ở hành lang cửa số popup thông tin lỗi. Ví như trong hình sau đây thì máy tính đang thông báo lỗi thiếu file winrnr.dll.

*
*
*
*
*
*
*
Dll-Files FixerMột số ưu thế chính của Dll-files FixerSửa lỗi thiếu file dll nhanh lẹ và dễ dãi nhất.Tối ưu hóa Registry và kháng phân mảnh Registry thông minh.Sửa chữa những lỗi vày Registry gây ra.Tăng tốc độ và tính năng của hệ thống máy tính.Ngăn chặn, hạn chế các ứng dụng và máy tính của doanh nghiệp không bị treo trong quy trình sử dụng.

Bạn rất có thể tải về phiên bản dùng thử trên đây.

#3. Thiết đặt thêm những ứng dụng cung ứng của Microsoft

Ngoài giải pháp tìm file DLL hiện giờ đang bị thiếu thì chúng ta có thể bài viết liên quan một số sách sửa lỗi thiếu tệp tin DLL sau đây:

Cách dễ dàng nhất và cũng chính là cách bạn nên thử áp dụng trước tiên đó là thử sở hữu lại phần mềm/ chương trình này lại 1 đợt nữa xem sao.Bạn hãy thử sử dụng Windows Resource Protection Tool hoặc System tệp tin Checker (SFC) xử lí các file hệ thống bị thiếu.Bạn hãy cập nhật các gói Microsoft Visual C++ Redistributable giả dụ như Windows đang bị thiếu.

=> tất cả các ứng dụng mình đề xuất bên trên chúng ta cũng có thể vào bài viết này để mua về nhé !

IV. Lời Kết

Đó là những cách sửa lỗi thiếu file dll nhưng mà mình thấy là tác dụng và thông dụng duy nhất hiện nay. Cùng theo ý kiến cá thể thì bản thân khuyên các bạn sử dụng các thủ công bằng tay vẫn hơn, không phải mất thời hạn cài đặt.

Trừ trường vừa lòng mà bạn không thể sở hữu theo cách bằng tay thủ công được thì hôm nay hãy sử dụng đến ứng dụng nhé. Chúc chúng ta thành công!