KHẮC PHỤC LỖI MỞ FILE EXCEL RẤT CHẬM

Tiếp nối chủ đề về Office Excel, bao gồm một vấn đề rất được lưu vai trung phong và cũng tương đối nhiều người gặp phải chứng trạng này. Đó đó là vấn đề mở file excel hết sức lâu, thường xuyên ở tâm trạng đang ngóng loading một add-in gì đấy hoặc một vài lại gặp vấn đề mở file excel chậm trễ do cấu hình Office không chuẩn.

Vậy có cách nào để tăng tốc độ mở file tài liệu excel cấp tốc hơn ko ? Ở bài viết này mình đang chỉ chúng ta 2 phương pháp hữu hiệu nhất.

Vô hiệu hóa Add-in không đề nghị thiết.

Khi chúng ta sử dụng laptop sẽ bắt buộc tránh khỏi việc vô tình setup các phần mềm rác vào laptop của mình. Một vài các chương trình rác bên phía ngoài internet khi bạn vô tình thiết lập vào máy, vẫn kèm theo một trong những các add-in té trợ tự động tích đúng theo vào Office.

Mình 1-1 cử 1 ví dụ đơn giản dễ dàng như khi chúng ta cài phần mềm Mcafee, Avast… Đây phần nhiều là phần lớn chương trình khử virus cho máy vi tính hữu hiệu. Tuy nhiên, lúc trong tiến trình thiết đặt các công tác này thường hỏi bạn có muốn cài tiện ích bổ trợ không ? nếu như bạn chọn bao gồm thì rất có thể sẽ bao hàm add-in, lăng xê chèn vào Office.

Add-ins có gây hại không ?

Tất nhiên chưa phải Add-in như thế nào được tự động thêm vào Office hầu hết gây sợ hay làm cho chậm hiệu suất sử dụng. Mặc dù vậy bạn nên quan tâm đến việc mình bao gồm nên sử dụng hay là không ? bao gồm thật sự quan trọng hay ko ?


Bạn đang xem: Khắc phục lỗi mở file excel rất chậm

Có thể bạn cần → setup giao diện tiếng Việt mang lại Office Windows

Như MCafee tuyệt Avast sẽ có add-in chèn vào Office rất có thể lại là 1 trong những điều hay giúp cho bạn xử lý triệt để các mã độc trong file tài liệu nếu khách hàng tải bên ngoài internet về laptop của mình.

Nhưng dù gì đi nữa thì câu hỏi cài thêm Add-in vào Office đồng nghĩa tương quan với việc sẽ có các kết nối từ add-in này tới server của mình và đây rất có thể là vì sao lớn dẫn cho tình trạng thứ tính của chúng ta mở tệp tin excel cực kỳ chậm, thậm chí là là quan yếu mở được.

Để xử lý vấn đề này nhằm tăng tốc năng suất sử dụng excel. Trên trang bao gồm Excel → File


*

Tiếp đến nên chọn Options


*

Xem thêm: Lorem I Love Kem Gò Vấp - Thuy Duong (@Lovegrass88)

Tại bảng Excel Options , bên trái chọn Menu Add-ins Mục Manage: Excel Add-ins tiếp nối nhấn Go để tới những Add-ins đã mở.


*

Một bảng Add-ins nho nhỏ tuổi sẽ xuất hiện, trên đây đã liệt kê ra những add-ins đang hoạt động.


*

Bạn hãy xem xét thật cẩn thận lưỡng quăng quật tích Add-ins không cần thiết đi với nhấn OK. Mình tin chắc việc này đã phần nào nâng cao tốc độ Excel.

Vô hiệu hóa áp dụng phần cứng

Việc này trong tiếng Anh người ta hay hotline là disable Hardware Graphics Acceleration . Tự phiên bạn dạng Office 2013 trở đi, nhà kiến thiết Microsoft tích hợp việc thực hiện tài nguyên phần cứng để chạy Office.

Tuy nhiên thì không phải laptop nào cũng có thể có thông số cấu hình máy tính tốt ( ví như RAM cao, ổ cứng SSD…). Việc Office áp dụng Office để ăn mòn phần cứng trái thực là 1 trong sai lầm đối với những trang bị có thông số kỹ thuật tầm trung.


Có thể bạn cần → Sửa lỗi Word mở chậm, Excel cũng chậm không thua kém trong Windows 10

Vậy nên bọn họ cần loại bỏ hóa Office ngăn không cho sử dụng phần cứng. Để làm được câu hỏi này họ cần vào:

Tại trang Excel → FileChọn OptionsChọn Tab Advances Tích lựa chọn Disable Hardware Graphics Acceleration OK.

Hình hình ảnh dưới đây đang giúp chúng ta có cái nhìn rõ hơn về các làm việc trên.

*

Ngay sau khi chúng ta ấn OK nhằm hoàn tất bạn sẽ cảm nhận ra như Office của bạn re-load lại, mặc dù rất nhanh.

Việc này chứng minh rằng bạn đã tắt câu hỏi Office áp dụng phần cứng của sản phẩm tính.

Còn biện pháp khác nữa ko ?

Với 2 biện pháp trên thì mình mong muốn sẽ cải thiện tốc độ buổi giao lưu của Excel nói riêng và tổng thể các công tác Office không giống nói chúng.

Về giải pháp xử lý triệt để vấn đề Excel chạy chậm rãi thì không chỉ có riêng rẽ 2 biện pháp này, mình xác minh là vậy. Còn không ít cách như việc vô hiệu hóa các tính năng dư quá trong excel bởi regedit, xuất xắc tắt tính năng tự động hóa search vào Word…

Nhưng cho dù gì theo bản thân 2 bí quyết trên luôn được ưu tiên hàng đầu và đem lại tác dụng tích cực nhất trong câu hỏi xử lý triệu chứng Excel load chậm, exel mở chậm…