ĐẠO TRÀNG PHÁP HOA

Chiều ngày 18 mon 09 năm 2019, nhằm mục đích ngày trăng tròn tháng 08 năm Kỷ Hợi, nhận ra tin HT. Thích hợp Trí Quảng – Đệ nhất Phó Pháp công ty kiêm Giám phép tắc HĐCM GHPGVN có Phật sự bên cạnh Hà Nội, phần đông Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa miền bắc bộ đã vân tập về chùa bởi (Linh Tiên Tự) để đỉnh lễ khánh tuế Ngài với nhị vị Hòa thượng Phó quản trị HĐTS GHPGVN: HT. Mê thích Giác Toàn và HT. Phù hợp Bảo Nghiêm nhân mùa an cư kiết hạ PL2563 – DL2019 vừa kết thúc.

Bạn đang xem: Đạo tràng pháp hoa


*

Chiều ngày 18 mon 09 năm 2019, nhằm mục tiêu ngày đôi mươi tháng 08 năm Kỷ Hợi, nhận được tin HT. Phù hợp Trí Quảng – Đệ nhất Phó Pháp công ty kiêm Giám chế độ HĐCM GHPGVN bao gồm Phật sự kế bên Hà Nội, phần đông Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa miền bắc bộ đã vân tập về chùa bởi (Linh Tiên Tự) nhằm đỉnh lễ khánh tuế Ngài cùng nhị vị Hòa thượng Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN: HT. Mê say Giác Toàn và HT. đam mê Bảo Nghiêm nhân mùa an cư kiết hạ PL2563 – DL2019 vừa kết thúc.

Tại đây, HT. Say đắm Trí Quảng – bậc Tôn sư khả kính của Đạo tràng Pháp Hoa miền bắc đã bao gồm đôi lời đạo từ bỏ sách tấn hàng Phật tử nỗ lực tinh tiến siêng tâm tu học, giữ bồ đề trung tâm thật vững chắc để đến gần hơn tới trái vị Phật. HT chia sẻ “Lâu nay hàng năm thầy lại ra khu vực miền bắc một lần vào lúc Phật thành đạo, đề nghị ít có điều kiện mà chạm mặt các Phật tử. Vì thế lần này, Thầy mong muốn ghé về đây thăm các Phật tử để xem sự sinh hoạt tu tập của các vị. Điều mà lại xúc đụng nhất là sáng ngày hôm nay Thầy ra thăm núm Pháp Chủ, có ý định đi về đây thăm Đạo tràng, nhưng mà bữa nay là ngày họp trù bị đầu tiên của Đại hội đại biểu việt nam Mặt trận Tổ quốc vn lần thứ IX, cho nên vì vậy Thầy tất yêu vắng phương diện được. Nhưng cho giờ này những Phật tử vẫn tồn tại ở lại đây đợi Thầy, có nghĩa là đức kiên nhẫn của quý vị làm Thầy cực kì xúc động. Thầy nghĩ bọn họ là hành giả Pháp Hoa, mang dù chúng ta biết kim chỉ nam mà mình đề ra là tu cho tới ngày thành Phật…Có những người dân tu một vài năm rồi thấy ko có hiệu quả thì rất có thể bỏ cuộc. Đó đó là điều vô cùng quan trọng để kể nhở những Phật tử. Tại vì chưng sự kiên nhẫn và sức chịu đựng của họ sẽ giúp bọn họ đạt được tới kim chỉ nam tối hậu. Theo kinh nghiệm của Thầy, trên bước đường tu hành, điều gì càng khó khăn mà chúng ta quyết vai trung phong được thì dòng khó nào cũng vượt qua được”.

Xem thêm: Những Tiểu Sử Hay Trên Facebook Hay Ngắn, Tiểu Sử Fb Hay

Hòa thượng ghi nhấn sự bền chắc của Đạo tràng Pháp Hoa khu vực miền bắc đã thừa qua được trên hai mươi năm tồn tại cùng phát triển, không giống như một số đạo tràng khác hình thành rồi lại tự rã vỡ. Điều này đã minh chứng được sự kham nhẫn bền chắc của Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc. Hòa thượng Tôn sư đã contact tới việc Hòa thượng trụ trì say đắm Bảo Nghiêm trồng nhì cây tùng La Hán làm việc trước Tam Bảo của chùa Bằng, HT tôn sư chỉ dạy “cây tùng rất có thể sống được một vạn năm tiêu biểu vượt trội cho các vị đã gột quăng quật được hết hầu hết nghiệp chướng trằn lao phiền não nhằm đắc trái vị A La Hán. Nhị cây tùng La Hán nói theo một cách khác là nhì cây tùng bự tồn trên trên 500 năm rồi, như vậy các Phật tử hãy nhìn cây tùng và tự nỗ lực lên, khi tôi đã phấn đấu bởi thế thì Phật new hộ niệm cho bạn được, mình đang tự vượt lên tất cả hoàn cảnh của mình. Khi không còn một kiếp người tới kiếp sau, ta sẽ lại sở hữu những thuận duyên giỏi để tu hành giỏi hơn nữa. Người vn có câu “vạn sự mở màn nan” – hầu như sự mở màn luôn luôn luôn khó, tuy vậy nếu chúng ta bền trí tu hành thì dần dần sẽ trở nên thuận tiện hơn”.

Sau lời đạo tự chỉ dạy ý nghĩa sâu sắc của Hòa thượng tôn sư truyền trao, cục bộ đạo tràng vẫn nguyện y giáo phụng hành cùng dâng phẩm vật lên thờ dàng Hòa thượng Tôn sư cùng nhị vị Hòa thượng Phó quản trị HĐTS GHPGVN, cầu nguyện quý Thầy thân trọng điểm an lạc, Phật sự viên thành, mãi là bóng mát đại thụ mang lại hàng hậu học nương theo tu tập.