Đại Học Bách Khoa Có Xét Học Bạ Không

Câu hỏi:Cách tính điểm xét học bạ đại học Bách khoa TPHCM

Lời giải:

- Xét tuyển theo tổng những điểm trung bình các môn (thuộc tổ hợp môn xét tuyển) của những năm lớp 10, 11, 12; theo bài xích luận của thí sinh cùng thư giới thiệu của giáo viên. Điểm xét tuyển phải thỏa mức điểm tối thiểu theo quy định của ĐHQG-HCM cùng trường ĐH Bách Khoa (nếu có).

Bạn đang xem: Đại học bách khoa có xét học bạ không

+ Trường hợp ngành/nhóm ngành bao gồm nhiều tổ hợp môn xét tuyển: Điểm xét tuyển (điểm chuẩn trúng tuyển) là giống nhau mang đến tất cả tổ hợp môn xét tuyển.

+ Trường hợp các ngành được tuyển sinh thông thường trong thuộc một đội ngành: Điểm xét tuyển (điểm chuẩn trúng tuyển) là giống nhau cho các ngành trong cùng một team ngành.

+ tiêu chuẩn phụ để xét tuyển: Trường hợp bao gồm quá nhiều thí sinh cùng mức điểm xét tuyển cùng số thí sinh vượt quá chỉ tiêu, thìđối với ngành Quản lý Công nghiệp và chương trình CLC/TT, thí sinh có điểm môn Tiếng Anh cao hơn sẽ được trúng tuyển. Đối với các ngành còn lạithí sinh tất cả điểm môn Toán cao hơn sẽ được trúng tuyển.

+ Trường hợp những nhóm ngành/ngành bao gồm môn tiếng Anh trong tổ hợp môn xét tuyển:được phép sử dụng bảng quy đổi điểm từ Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS, TOEFL iBT và TOEIC 4 kỹ năng của nhà trường.

*

Cùng top lời giải tra cứu hiểu chi tiết hơn về cách tính điểm xét học bạ đại học Bách khoa thành phố hcm nhé:

Phương thức Ưu tiên xét tuyển (UTXT) theo quy định của ĐHQG-HCM

Đối tượng:(i)Là học sinh giỏi từ 2 năm trở lên đối với học sinh các trường trung học phổ thông chuyên, năng khiếu, thực hành sư phạm; hoặc (ii) là học sinh giỏi 3 năm đối với những trường thpt còn lại vào danh sách; hoặc (iii) là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh/thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia hoặc (iv) là học sinh tương đối trở lên trong 3 năm và đạt giải vô địch, nhất, nhì, ba trong kỳ thi ICPC Quốc gia lúc đăng cam kết vào những ngành Khoa học thiết bị tính, Kỹ thuật lắp thêm tính.

Cách đăng ký:Các thí sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển vào các nhóm ngành/ngành của trường ĐH Bách Khoa với của các trường/khoa thành viên khác thuộc của ĐHQG-HCMtối đa 03 nguyện vọng vào 01 Trường/Khoa/Phân hiệu (đơn vị)thuộc khối ĐHQG-HCM,không giới hạn số đơn vị (có phân biệt thứ tự nguyện vọng).

- sỹ tử chỉ nộp một bộ hồ sơ cho một trường đăng kýưu tiên xét tuyển, cho dù đăng ký nhiều nguyện vọng UTXT vào một trường (một Phiếu đăng ký kết UTXT, một bài luận, một thư giới thiệu, một bản sao học bạ).Các trường khác có thể yêu cầu thêm một phong suy bì đã dán tem, ghi rõ địa chỉ liên lạc với số điện thoại liên lạc của thí sinh; nhì ảnh chân dung cỡ 4x6 kiểu chứng minh quần chúng. # mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ cùng tên, ngày tháng năm sinh, thương hiệu lớp vào mặt sau tấm ảnh).

Xem thêm: 29 - Việc Làm Thêm Tại Nhà Ở Tp

- Nếu sỹ tử đăng ký những nguyện vọng UTXT vào những trường không giống nhau thì phải nộp một bộ hồ sơ mang lại mỗi trường đăng ký kết UTXT.

Cách xét tuyển:Xét tuyển theo tổng các điểm trung bình những môn (thuộc tổ hợp môn xét tuyển) của các năm lớp 10, 11, 12; theo bài xích luận của thí sinh và thư giới thiệu của giáo viên. Điểm xét tuyển phải thỏa mức điểm tối thiểu theo quy định của ĐHQG-HCM với trường ĐH Bách Khoa (nếu có).

+ Trường hợp ngành/nhóm ngành bao gồm nhiều tổ hợp môn xét tuyển: Điểm xét tuyển (điểm chuẩn trúng tuyển) là giống nhau mang đến tất cả tổ hợp môn xét tuyển. Vị đó khi đăng ký, thí sinh cần chọn tổ hợp môn cơ mà mình đạt tổng điểm cao nhất.

+ Trường hợp những ngành được tuyển sinh tầm thường trong thuộc một team ngành: Điểm xét tuyển (điểm chuẩn trúng tuyển) là giống nhau cho các ngành trong cùng một đội ngành. Sv sẽ được phân ngành từ năm thứ 2 theo nguyện vọng và kết quả học tập.

+ tiêu chí phụ để xét tuyển: Trường hợp có quá nhiều thí sinh cùng mức điểm xét tuyển cùng số thí sinh vượt quá chỉ tiêu, thìđối với ngành Quản lý Công nghiệp với chương trình CLC/TT, thí sinh tất cả điểm môn Tiếng Anh cao hơn sẽ được trúng tuyển. Đối với những ngành còn lạithí sinh có điểm môn Toán cao hơn sẽ được trúng tuyển.

+ Trường hợp những nhóm ngành/ngành tất cả môn tiếng Anh vào tổ hợp môn xét tuyển:được phép sử dụng bảng quy đổi điểm từ Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS, TOEFL iBT và TOEIC 4 kỹ năng của công ty trường.

Lịch trình xét tuyển theo phương thức Ưu tiên xét tuyển

Hồ sơ đăng ký kết ưu tiên xét tuyển bao gồm:

- Phiếu đăng cam kết ưu tiên xét tuyển (có đóng dấu xác nhận của trường THPT)

-01 bài luận được thí sinh viết tay trên giấy A4, trình bày về động cơ học tập với sự phù hợp của năng lực bản thân với ngành, trường học, lâu năm tối đa 1 trang giấy A4.

-01 thư giới thiệu của cô giáo trường THPT, nơi thí sinh học lớp 12 (không cần dấu)

-Bản sao học bạ thpt 3 năm (có đóng dấu xác nhận của trường THPT).