Cuộc Chiến Tàu Ngầm Đại Tây Dương

bổ dưỡng - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa phái nam khoa cái đẹp - bớt cân chống mạch online Ăn sạch sống khỏe khoắn
hctv.com.vn - Do hoạt động gia tăng của tàu lặn Nga làm việc Đại Tây Dương, bờ biển phía Đông không thể được xem là một “khu vực an toàn” đối với nước Mỹ nữa - động cơ thúc đẩy hải quân Mỹ quyết định thành lập “Nhóm tác chiến Greyhound” để đối phó.

Bạn đang xem: Cuộc chiến tàu ngầm đại tây dương


Nguy cơ hiện tại hữu

Thời gian qua, những tàu ngầm Nga vẫn tăng tần suất đi qua khoảng trống Greenland - Iceland - Anh (GIUK) sinh hoạt phía bắc Đại Tây Dương. Những cái tàu Aegis thuộc đội bay săn ngầm của Mỹ và Anh đã không thể phát hiện nay nổi cái nào trong 5 dòng Kilo Nga điều đến Địa Trung Hải từ tháng 8/2021 mang đến nay. Đặc biệt, cuối tháng 8/2021, những chiếc P-8A Poseidon Mỹ được trang bị các thiết bị thám thính vô con đường và quang học tập rất tân tiến từ địa thế căn cứ không quân Sigonella (Italy) được phái cho tới vùng biển xa bờ Syria nhằm tìm kiếm.


*

Nhiều kĩ năng là tàu ngầm Kilo Nga đã chất vấn độ nhạy bén và kỹ năng phản ứng của hệ thống phòng thủ phòng ngầm của căn cứ Anh nói trên. Theo giới quân sự, nói theo cách khác tàu ngầm Nga vẫn thành công, bởi trong cả ba máy bay chống ngầm tiến bộ nhất của Mỹ nói trên trong thực tế cũng ko có cơ hội nào nhằm phát chỉ ra được tàu Kilo.

Hải quân Nga cũng đang trong quy trình mua các tàu ngầm chạy bằng tích điện hạt nhân lớp Borei-A mang tên lửa đạn đạo. Bên cạnh ra, Nga có một nhóm tàu ngầm chuyên dụng, bao gồm cả tàu ngầm mini lặn sâu cùng tàu mẹ được đổi mới để mang chúng. Từ rất lâu đã bao gồm những lo âu rằng Nga rất có thể sử dụng những nhỏ tàu đó để khai quật hoặc thậm chí tiến công các tuyến đường cáp quang nhạy cảm bên dưới biển.

Tàu ngầm sệt nhiệm tiên tiến nhất Belgorod của Nga nằm trong lớp Oscar-II được cách tân cũng được cho là sẽ thay đổi bệ phóng đến ngư lôi tầm xa chạy bằng năng lượng hạt nhân và vũ khí phân tử nhân Poseidon. Một trong những phương tiện dưới nước không người điều khiển khác của Nga đang rất được phát triển có thể sử dụng để tiến hành nhiều trách nhiệm khác nhau. Hải quân cũng như quân nhóm Mỹ nói chung, ngày càng lo sợ về hoạt động của hải quân Nga sống Bắc cực và tỉnh thái bình Dương.

Trung Quốc đang trong nỗ lực cố gắng lớn để mở rộng và tân tiến hóa năng lượng hải quân của mình, bao hàm cả trang bị những tàu ngầm tiên tiến và phát triển đời mới, là đối thủ tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh lớn nhất của Mỹ ở tỉnh thái bình Dương. Washington cũng đã nhận thấy sự gia tăng các hoạt động vui chơi của hải quân china ở Bắc cực, và thậm chí còn cả ngơi nghỉ Đại Tây Dương, theo thời gian. Các kẻ thù khác của Mỹ, như Triều Tiên và Iran, cũng đang cố gắng để không ngừng mở rộng khả năng vận động dưới nước của họ và công nghệ tàu ngầm tiên tiến và phát triển đang ngày càng cách tân và phát triển trên khắp nỗ lực giới.

Xem thêm: Vi Tính Nhật Tảo Quận 10 - Bán Linh Kiện Máy Tính Giá Rẻ Nhất Tại Tphcm

Tháng 8/2018, thủy quân Mỹ tái lập hạm quân 2 với trọng trách tác chiến săn ngầm trên Đại Tây Dương cùng phối phù hợp với hạm team 6 đóng góp quân tại Italy nhằm đối phó cùng với những sốt ruột về việc gia tăng vận động hải quân của Nga, đặc biệt là các hoạt động vui chơi của tàu ngầm, ngơi nghỉ Bắc Đại Tây Dương. Cuộc tập trận Góa phụ đen (Black Widow) là 1 trong những cuộc diễn tập tác chiến kháng ngầm kha khá mới sinh hoạt Đại Tây Dương, lần lặp lại thứ nhất được triển khai vào năm 2020. Cuộc diễn tập đồ vật hai vừa xong xuôi vào tháng 8 vừa rồi.

Động thái mới nhất của Mỹ

Tên của tập thể nhóm đặc nhiệm có tương quan đến bộ phim truyền hình cùng thương hiệu năm 2020, dựa trên tiểu thuyết The Good Shepherd của C.S. Forester. Cuốn sách và tập phim chuyển thể chuyển phiên quanh thành công của một tàu khu vực trục của thủy quân Mỹ hộ tống và bảo đảm các tàu buôn qua Đại Tây Dương trước tàu lặn U-boat của Đức Quốc buôn bản trong nắm chiến II.


*

Hai tàu USS Donald Cook (DDG-75) với Thomas Hudner đã là 2 tàu quần thể trục trước tiên tham gia vào đội Greyhound (khu trục hạm DDG-75 từng những lần bị pk cơ Nga áp sát khiến cho thủy thủ bên trên tàu lo sợ nộp đối chọi xin nghỉ ngơi việc). Hiện tại tại, tàu Thomas Hudner và USS Donald Cook (DDG-75) là phần đa tàu mới quay trở lại Mỹ vào đầu xuân năm mới nay, sau không ít năm được xúc tiến ở Tây Ban Nha; cả hai hồ hết dạn dày tay nghề trong cuộc chiến tranh chống ngầm.

Tàu USS The Sullivan (DDG-68), hiện đang được triển khai thuộc nhóm tác chiến tàu trường bay Queen Elizabeth của Anh, đang tham gia vào team săn ngầm Greyhound từ thời điểm tháng 1/2022. Sang trọng năm, USS Cole (DDG-67) cùng USS Gravely (DDG-107) sẽ gia nhập Greyhound, tiếp nối tàu USS Donald Cook bắt đầu quá trình bảo dưỡng. Đặt địa thế căn cứ tại Mayport với Norfolk (Virginia) với được biên chế trực thuộc bốn tàu khu vực trục lớp Arleigh Burke, team Greyhound sẽ vận động toàn công suất trong thời điểm tháng 6/2022.

Theo chuẩn đô đốc Brendan McLane, tứ lệnh Lực lượng Tàu nổi thủy quân Đại Tây Dương, team Greyhound đang tham gia đưa quyết nhiều nhiệm vụ khác nhau, tự huấn huấn luyện tính đến tác chiến, trong đó bao gồm theo dõi các hoạt động của tàu ngầm Nga bên dưới lòng đại dương ở Đại Tây Dương và phòng thủ bờ biển khơi nước Mỹ. Vào trường phù hợp tàu ngầm quốc tế xâm nhập quần thể vực buổi giao lưu của Greyhound, nhì khu trục hạm của group sẽ sẵn sàng đối phó.

Quyết định thành lập Nhóm Tác chiến Greyhound được đưa ra trong toàn cảnh Mỹ tái bố trí lực lượng theo hướng tăng cường sức mạnh dạn cho vùng biển khơi Đại Tây Dương trước việc gia tăng hoạt động vui chơi của tàu ngầm Nga. Việc hình thành Greyhound cũng có thể cho thấy, các đơn vị giống như ở phần đa nơi khác, đặc biệt là ở tỉnh thái bình Dương cũng sẽ được thành lập, vì run sợ về chuyển động tàu ngầm thù địch từ bỏ Nga, Trung Quốc, cùng gần như nước khác, liên tục gia tăng. Mỹ dường như không giấu giếm trọng trách của Greyhound mà lại nhóm tác chiến này có chấm dứt nhiệm vụ hay không vẫn là thắc mắc chưa gồm câu trả lời./.