CÔNG NGHỆ LED LÀ GÌ

CÔNG NGHỆ LED LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÔNG NGHỆ LED

Này nay technology LED đã hết xa vời với bọn chúng ta. Đi mang lại đâu ta cũng có thể bắt gặp những vận dụng của công nghệ này. Vậy bạn công nghệ LED là gì và áp dụng của nó trong đời sống như thế nào?

1. Technology LED là gì?

*

Công nghệ LED (viết tắt của Light Emitting Diode) là các điốt có công dụng phát ra ánh sáng. Tương tự như điốt, LED được cấu trúc từ một khối buôn bán dẫn loại p ghép với cùng một khối buôn bán dẫn nhiều loại n. Cách tạo thành ánh sáng sủa của LED là sự gặp mặt nhau của những electron trong môi trường thiên nhiên chất cung cấp dẫn. Điều này dựa trên nguyên tắc điện phát quang.

Bạn đang xem: Công nghệ led là gì

Đèn LED có một kế hoạch sử lâu đời từ năm 1907. Một nhà vật dụng lý người Anh phát hiện nay ra những tinh thể carbide silicon. Chúng rất có thể tạo ra ánh nắng khi cho cái điện đi qua. Tự đó những nhà nghiên cứu và phân tích đã tiếp nối nhau tạo thành sự đa dạng mẫu mã về màu tươi sáng của đèn LED. Nổi trội là sự việc lai tạo nên đèn LED tia nắng trắng là cuối những năm 1990.

Ban đầu led chỉ được áp dụng để làm tín hiệu (đèn thông báo các thiết bị năng lượng điện tử bật tắt). Ngày nay, bọn chúng được sử dụng thoáng rộng cho nhiều áp dụng chiếu sáng lớn nhỏ dại khác nhau như thắp sáng trong nhà, quanh đó trời với cả trang trí.

2. Ưu điểm của technology LED là gì?

Sản lượng ánh sáng: hiệu suất giành được vượt xa ánh nắng được sản xuất vày bóng đèn gai đốt (15 lumen/watt) hoặc đèn huỳnh quang (80-95 Lumens trên từng watt). Với năng suất cao hơn, đồng nghĩa tương quan với nấc tiêu thụ điện năng tốt hơn.

Tuổi thọ: hầu như các đèn LED thương mại có tuổi thọ từ 25.000 đến 30.000 giờ. Tuổi thọ cao làm cho giảm giá cả bảo trì. Chúng phù hợp với những vị trí khó tiếp cận như đèn nhà máy hay đèn đường. Đây là rất nhiều nơi bao gồm chi phí bảo trì đáng kể.

Đặc tính hoạt động: LED hoạt động ở ánh nắng mặt trời thấp hơn. Bọn chúng không nhạy bén với ánh sáng thấp. Cũng ko bị tác động khi bị tóm gọn tắt hay xuyên. Điều này tạo nên chúng an ninh hơn, hiệu quả hơn trong môi trường xung quanh lạnh. Và tốt hơn cho những ứng dụng yên cầu phải liên tục chuyển mạch và tắt đèn.

Xem thêm: Co Vo Bat Dac Di Tap 20 - Xem Phim Cô Vợ Bất Đắc Dĩ

Chống sốc: những thành phần hoạt động của đèn LED được phương pháp ly với mặt phẳng bên không tính với một lớp biện pháp điện quality cao. Tất cả đều nằm trong vỏ bọc an toàn. Một lớp vật tư giữa LED với tản nhiệt bảo đảm rằng không tồn tại dòng điện nào hoàn toàn có thể rò rỉ vào tản nhiệt.

Chống rung: không tồn tại dây tóc trơn đèn đề nghị đèn LED có khả năng chống rung tốt.

3. Ứng dụng technology LED là gì?

Một thành phần của công nghệ LED được ứng dụng trong một số nghành như bộ phận hiển thị trong những thiết bị điện, điện tử, đèn quảng cáo, trang trí, đèn giao thông. Đèn chiếu sáng bởi LED được cho là gồm các ưu điểm như gọn nhẹ, bền, tiết kiệm chi phí năng lượng.

Các LED vạc ra tia mặt trời được dùng trong số thiết bị điều khiển trường đoản cú xa cho đồ điện tử dân dụng.

LED còn được áp dụng để cung ứng ánh sáng bổ sung cho thực vật, duy nhất vào tiến trình nảy mầm và ra hoa.

Đèn LED được ứng dụng mạnh mẽ vào nghành nghề trang trí nội thất tiến bộ và cổ điển, trang trí ngoại thất, đái cảnh, sảnh vườn,…

Chiếu sáng công nghiệp: đèn công nghệ LED có năng suất chiếu sáng sủa cao, huyết kiệm chi phí điện năng khổng lồ.

Bài viết trên đang phần nào phân tích và lý giải được câu hỏi công nghệ LED là gì. Chúng ta đọc rất có thể tìm phát âm ưu điểm yếu của đèn led chiếu sáng tại đây