Chia sẻ máy tính trong mạng lan

Hiện nay, bởi vì mạng cáp quang FPT khá là mạnh dạn và cũng tài giỏi khoản VIP Fshare đề nghị mình hay thích các upload Fshare sau đó sang thứ khác download cho nhanh. Mặc dù nếu bạn không có điều năng lượng điện như mình thì hoàn toàn có thể áp dụng thủ thuật dưới đây để chia sẻ dữ liệu giữa 2 laptop cùng mạng Lan .

Bạn đang xem: Chia sẻ máy tính trong mạng lan


Thông tin mạng Lan là gì?

LAN (Local Area Network, “mạng máy tính xách tay cục bộ”) Là khối hệ thống máy tính thuộc sử dụng liên kết để kết nối laptop trong phạm vi nào đó , thường xuyên là nhỏ. Hiện thời thì việc máy tính trong một chống mà thực hiện chung Modem wifi cũng chính là một hệ thống mạng lan. Các máy tính xách tay trong cùng một mạng lan bao gồm thể chia sẻ thông tin cùng với nhau, liên kết nhau để sử dụng chung những dữ liệu như ảnh, video,tài liệu. Trước đây thì bản thân hay vận dụng việc chia sẻ mạng lan này cùng nhau khi thiết kết. Khi ấy có kho dữ liệu chung. Mọi tín đồ thường vào kho này lấy nhằm hoàn thành các bước của mình.

Có nên sử dụng mạng Lan để chia sẻ dữ liệu với trong trường vừa lòng nào.?

Đầu tiên, khi bạn có một file làm việc, tủ sách nào đó mà muốn áp dụng chung để triển khai việc, chia sẻ dữ liệu giữa những máy tính, lắp thêm in cùng với nhau….

Thông thường ( và tôi cũng hay làm cho ) là upload file dịch vụ chia sẻ file online nào kia ( gồm cần mạng internet ) tiếp nối sang lắp thêm kia tải về về. Bí quyết này chúng ta có thể áp dụng đa nền tảng hơn, cần sử dụng mobile cũng được và máy tính xách tay thì cũng xong. Hoặc nếu không tồn tại internet thì cần sử dụng USB copy qua lại.Tuy nhiên chạm mặt trường thích hợp khoai khoai như là share file dung lượng lớn thì hơi mất thời gian và nhiều khi không đáp ứng được. Bởi vì vậy chúng ta cũng có thể tận dụng mạng Lan để chia sẻ cũng sẽ cấp tốc hơn .

Yêu mong : Bạn cần phải có 2 hoặc nhiều laptop kết nối vào mạng lan, dễ dàng và đơn giản là 2 máy vi tính đó cùng áp dụng chung một modem cho dễ nắm bắt .

Xem thêm: Máy May Mini Nhật Cũ Cực Êm, Có Thêu Trang Trí, Máy May Mini Nhật Cũ

Thiết lập chia sẻ file qua mạng lan.

Chúng ta tạm điện thoại tư vấn máy A sẽ share file đến máy B

Phần I ) setup chia sẻ tệp tin từ trang bị A quý phái B

Bước 1 . Chúng ta vào Network and sharing center

*

Tại mục Network and Sharing Center , bạn chọn Change advanced sharing settings

*

Sau lúc vào được đến Advanced sharing settings, chúng ta mở (Turn on ) hết lên như theo hình.Duy nhất bao gồm cái cuối cùng là Password ( mật khẩu đăng nhập khi chia sẻ ) thì bạn phải để Turn Off, vị nếu tất cả mật khẩu thì bị lỗi xác nhận. Bản thân hay gặp gỡ vậy nên cần để turn off

*
chia-se-du-lieu-trong-mang-lan-3

Tiếp sau, chúng ta chọn save để bảo quản kết quả.

Hoàn thành việc thiết lập chia sẻ tệp tin từ đồ vật A, Bây giờ, bạn có nhu cầu chia sẻ file nào, thì bạn chỉ việc làm như sau.

Bạn truy cập vào folder cần Share >> Chuột phải >> Share With >> Specific People…

*

*

Phần II ) Nhận dữ liệu từ đồ vật A sang thiết bị B

Bạn sử dụng máy tính xách tay B (có cùng kết nối mạng Lan với máy tính A ) , vào My Computer >> NetWork , trên đây bạn sẽ thấy hình tượng của máy tính A. Chúng ta chọn biểu tượng đó cùng lấy tài liệu từ thư mục mà đồ vật A đã phân chia sẻ.

*

Việc chia sẻ dữ liệu như vậy sẽ khá nhanh với thuận tiện. Nếu như bạn sử dụng nhiều chắc hẳn rằng chỉ cần thiết đặt một lần và sau đây sẽ áp dụng nhanh hơn không ít so với lần đầu tiên. Tuy vậy cần phải nói tới khả năng bảo mật. Vày ai đó hoàn toàn có thể sẽ liên kết vào mạng với sử dụng folder mà bạn chia sẻ. Điều này vầ mặt bình yên thì không bởi so với các dịch vụ phân tách sẻ. Duy nhất là với dịch vụ share bạn nén lại, để mật khẩu. Hạn chế quyền xem ( chỉ nhất ai được xem như )… thì an ninh hơn.