Câu chuyện về tình bạn cho thiếu nhi

“Hãy đếm tuổi của chúng ta bằng số anh em chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc sống bạn bằng nụ cười chứ chưa hẳn bằng nước mắt.”

Tình bạn chắc rằng cũng không hề kém phần thiêng liêng với cao cả, trong cuộc sống thường ngày để đạt được một tình chúng ta đẹp chưa phải là chuyện đối kháng giản, vày cần tương đối nhiều sự mất mát từ nhị phía, cũng tương tự sự thông cảm từ đối phương. Vào dân gian có tương đối nhiều câu chuyện nói tới tình bạn hay mà họ nên đọc

*

1. Sự tích ngày cùng đêm

Ngày xửa ngày xưa, mặt Trăng, phương diện Trời và con gà Trống sống cùng với nhau ở bên trên trời.

Bạn đang xem: Câu chuyện về tình bạn cho thiếu nhi

Mặt Trăng mặc chiếc áo màu trắng, con kê Trống đội cái mũ màu đỏ. Khía cạnh Trăng thích cái mũ đỏ của con kê Trống lắm. Một hôm, mặt Trăng nói với kê Trống:

– bọn chúng mình đổi áo và mũ lẫn nhau nhé!

Gà Trống đáp:

– Tớ ko thích mẫu áo white color của cậu. Tớ không đổi mũ mang áo đâu!

Mặt Trăng cứ gạ thay đổi mãi tuy thế Gà Trống khăng khăng không chịu. Phương diện Trăng liền giật mũ của gà Trống và vứt xuống khía cạnh đất. Gà Trống vội hạ cánh mặt đất để nhặt mũ. Mà lại mặt đất buổi tối đen cần Gà Trống không kiếm thấy cái mũ của mình. Kê Trống sực nhớ tới khía cạnh Trời. Kê Trống tức thì ngửa cô lên chầu trời và chứa tiếng gọi:

– khía cạnh Trời ơi! khía cạnh Trời!

Mặt Trời vội vun màn mây quan sát xuống bên dưới đất. Rất nhiều tia nắng tỏa nắng rực rỡ tỏa sáng khắp nơi.

*

Nhờ có tia nắng Mặt Trời chiếu xuống, con kê Trống bắt gặp cái nón đỏ của bản thân mình mắc bên trên một cành cây. Gà Trống sung sướng bay lên để lấy chiếc mũ cùng đội lên đầu. Gà Trống định bay về trời, nhưng vày quá mệt nên không đầy đủ sức chứa cánh bay lên nữa. Gà Trống chứa tiếng gọi:

– phương diện Trời ơi! Kéo tớ lên với!

Nhưng mặt Trời cần yếu kéo kê Trống lên được. Mặt Trời đành an ủi Gà Trống:

– gà Trống ơi! bạn hãy ở lại dưới mặt khu đất vậy. Buổi sáng sớm, bạn hãy gọi “Ò ó o…! phương diện Trơi ơi!” thì tôi vẫn thức dậy và trò chuyện với bạn nhé!

Từ kia trở đi, con gà Trống luôn dậy nhanh chóng và đựng tiếng gáy “ò ó o” để thức tỉnh Mặt Trời dậy. Ở tít bên trên cao, phương diện Trời với gương mặt hồng hào, tròn trịa, mỉm cười chú ý Gà Trống. Hàng trăm chủng loài hoa đua nở, khoe sắc rực rỡ. Cây lá cũng mở bừng đôi mắt reo vui tiếp nhận ánh khía cạnh trời. Tín đồ ta gọi lúc chính là ngày.

Còn về phần phương diện Trăng thì cảm thấy rất ăn năn hận và xấu hổ bởi vì đã đối xử không tốt với chúng ta Gà Trống. Vị thế, mặt Trăng cứ đợi cho đến khi Mặt Trời lặn xuống phía bên đó rặng núi, con gà Trống lên chuông đi ngủ mới dám xuất hiện. Bạn ta điện thoại tư vấn lúc khía cạnh Trăng tỏa đầy đủ tia sáng dịu dàng, yếu ớt là đêm.

Câu chuyện ko chỉ phân tích và lý giải về hiện tượng lạ ngày cùng đêm, mà còn khắc họa một tình chúng ta đẹp giữa con kê trống cùng mặt trời, nhị sự vật tưởng như không tương quan đến nhau nhưng mà lại dành riêng cho nhau hồ hết tình cảm rất đáng để quý. Mặt trời đóng vai trò như tín đồ anh cả, bảo hộ cho gà trống, trái lại gà trống luôn luôn luôn hàm ân mặt trời.

2. Chào bán tóc đãi bạn

Ngày xưa, có tía người học tập trò là Tùng, Trúc, Mai, quê ở bố miền khác nhau, tình cờ cùng học với nhau một thầy. Phụ huynh họ hầu hết nghèo túng thiếu nhưng vẫn cố gắng cho con đi học. Giữa những ngày xa nhà vùi đầu vào sách vở, bộ cha ấy kết chúng ta với nhau cực kỳ thân thiết. Họ mong với nhau rằng nếu về sau người làm sao làm ăn khấm tương đối thì sẽ không quên những người cùng sống trong thuở hàn vi cùng sẽ cụ tìm cách khiến cho bạn qua cơn nghèo khó. Sau một thời gian học hành, cả cha người hồ hết vì yếu tố hoàn cảnh nên trường đoản cú giã nhau mọi người đi một ngả.

Tùng là người trước tiên có số phận trở nên may mắn. Sẵn bao gồm óc thông minh, anh thế công theo đuổi nghiệp đèn sách. Do nghèo rớt mùng tơi, anh cầy cục theo hầu một vậy Nghè để vừa mới được ăn vừa mới được học. Thấy anh học tập giỏi, rứa Nghè không còn lòng dạy dỗ, coi anh như con. Trải qua mấy năm ngôi trường sôi kinh đun nấu sử, sau cuối anh thi đỗ ts và được té làm quan liêu ở khiếp đô. Từ bỏ đấy cuộc sống của Tùng lên như diều chạm mặt gió, rất khó có ai theo kịp.

Tuy sinh sống trong cảnh nhiều sang, Tùng vẫn luôn luôn nhớ những người chúng ta đèn sách xưa kia. Cho nên, một hôm, Tùng xin phép nghỉ việc công để đi kiếm bạn. Sợ đi có cáng xá lính hầu sẽ làm phiền đến các người, bắt buộc anh giả dạng làm một người dân thường. Ko bao lâu anh đã tìm tới nhà Trúc, một trong các hai người bạn thân ngày trước.

*

Lại rỉ tai Trúc, từ ngày thôi học, được vượt hưởng một trong những phần ruộng đất của ông bà bên ngoại để lại. Hắn ta biết phương pháp xoay sở và chịu khó. Vì vậy chỉ trong mươi năm, hắn sẽ trở phải khá giả: ruộng sâu trâu nái, vườn cau ao cá đủ cung cấp cho hắn và mái ấm gia đình sống một cuộc sống sung túc.

Nhưng Trúc tính khí biển lận. Tuy giàu có, hắn vẫn không thích mất đến ai một đồng một chữ nào. Cũng vì chưng thế, hắn xem nhẹ cả những lời hứa hẹn hẹn cùng với mấy người các bạn nối khố ngày xưa:

– “Ôi dào! Tìm làm cái gi cho mất công. Các ông ấy cũng chả nhớ gì đến bạn nữa là ta”. Nghĩ về vậy, Trúc hết sức yên chổ chính giữa về hành động của mình.

Khi gặp gỡ Trúc, thấy Trúc giàu có, nhằm thử lòng chúng ta cũ. Tùng không nói cấp đến thực trạng đỗ đạt của phiên bản thân: chỉ cho thấy rằng do nhớ bạn nên anh tìm tới nhà chơi. Thấy cỗ dạng bề ngoài của Tùng. Trúc đoán già đoán non rằng Tùng may lắm new đủ ăn, nay tìm đến nhà mình không khéo lại dụng tình vay mượn mượn bỏ ra đây. Nghĩ về vậy, sau khi chào hỏi Tùng, Trúc cũng tạo nên sự vẻ khó khăn:

– “Thú thực cùng với anh còn nếu không mắc mấy chuyện làm nạp năng lượng thất bát thì tôi đâu có thua em hèn chị rứa này. Hồi ấy tôi vẫn định ra ngoài Huế tìm anh, nhưng vì mấy trận thất bát liên tiếp, kế đó là một trận đói bự khiếp, vào nhà có mấy thửa ruộng tổ nghiệp đề nghị cầm đi, vừa mới đây mới chuộc về được.”

Trúc còn nói nhiều nữa, chủ tâm là để khóa mồm Tùng ví như hắn gồm ý định vay mượn tiền. Và để tỏ ra là mình thực sự nghèo khó, Trúc đãi bạn theo nấc bình thường. Buổi sáng sớm hôm sau, khi người đầy tớ nhà Trúc đến thưa với chủ xin làm một mẻ lưới nghỉ ngơi ao tìm vài bé mè béo mời khách để y còn ra đồng cày ruộng, thì Trúc đã chống lại:

– Úy! “Dần bất khả hạ trì” (giờ dần không nên xuống ao) ngươi lại không nhớ câu ngạn ngữ ấy ư? ngươi muốn tạo nên tao sạt nghiệp tốt sao mà lại đòi bắt cá vào giờ này?

Biết ý chủ, người đày tớ lẳng yên ổn lui ra. Đến chiều hôm ấy, khi kê vào chuồng, vk Trúc bảo người nhà nhốt riêng biệt một con để thịt thịt. Nhưng mà khi gửi gà ra giảm tiết, Trúc vẫn vội chạy xuống bếp:

– Ồ! “Dậu bất khả tiếp giáp kê” (giờ dậu tránh việc giết gà), các bạn cũ trọng tâm giao nên ăn gì mà chẳng được, còn giết gà vào giờ này thì kị lắm đấy!

Khi tới công ty Mai – người chúng ta nối khố trang bị hai, Tùng vẫn khoác bộ cánh một tín đồ nghèo như thời gian tới nhà Trúc. Và Tùng vẫn giấu kín đáo không lộ mang đến Mai biết yếu tố hoàn cảnh thực của mình. Mai từ cơ hội thôi học, trở về chạm mặt cảnh nhà bấn bách, anh nuốm sức lèo lái nhưng không gặp thời. Anh đi buôn mấy chuyến bị lỗ vốn, con quay sang dạy dỗ học thì bị ốm, bao gồm mấy sào ruộng tổ nghiệp phải phân phối đi để chạy thuốc.

Cuối cùng hai vợ ông chồng phải làm nghề cày ruộng rẽ, tất cả khi bắt buộc ngày ngày đi làm thuê mới đủ nuôi miệng. Tuy sống vào lều tranh vách đất, tìm miếng ăn rất chật vật, tuy nhiên hai vợ ông chồng không chút phàn nàn.

Thấy Tùng đến chơi nhà, Mai đón chào rất niềm nở. Mai ra mắt bạn với vợ:

– Đây là người bạn bè thiết độc nhất vô nhị ngày còn đến lớp với cố gắng đồ trên tỉnh. Từ dạo bước ấy đến giờ, dễ mang đến mười lăm năm. Bản thân nhớ chạy kiếm sản phẩm công nghệ gì về đãi anh ấy, nghe!

Tùng thấy vợ bạn vâng lời chồng cắp rổ đi chợ. Trưa lại, anh thấy người bọn bà ấy nhóm một rổ thức ăn về cơ mà trên đầu lại trùm một loại khăn đen mặc dù không nên vào mùa gió rét. Thuở đầu Tùng không để ý. Sau đó, trong lúc anh đi thơ thẩn nghỉ ngơi hồi nhà thì thấy Mai và vợ kéo nhau vào buồng rì rầm trò chuyện.

Ghé trông vào, một điều kinh ngạc đập vào mắt anh: từ bây giờ vợ Mai đang lột quăng quật chiếc khăn tuy nhiên mái tóc xanh trên đầu thì không thể nữa. Vì vậy, lúc vợ chồng Mai bước thoát khỏi buồng, Tùng vội vàng hỏi lý do vì sao thiếu nữ lại cắt tóc. Biết không che được nữa, vợ Mai đành cắt nghĩa:

– lúc sáng ra đi không tồn tại tiền, định hỏi mượn mấy tín đồ quen, chúng ta cũng ko sẵn. Nhân có nhà hàng tóc giả buộc phải mua mấy lọn, sẵn gồm mớ tóc dài, tôi liền buôn bán đi. Một đời một kiếp bạn mới mang lại chơi nhà, lẽ nào ngồi chú ý nhau suông tình ư? Anh chớ ngại, tóc cắt đi rồi này lại mọc, lo gì.

Tùng rất là xúc động về hành động của bà xã Mai. Anh bèn nói thiệt với chúng ta biết, nào chuyện mình thi đỗ làm cho quan, đựng công tìm bạn, rồi mang đến nhà Trúc được y đối đãi vô ơn thế nào,… Nói xong, Tùng lục tay nải giới thiệu cho vk Mai một vỏ hộp trầu bởi vàng

Sau lúc trở về được không nhiều lâu, Tùng lại cho những người đưa chi phí đến đến Mai và cho Mai đi nam giới Định học nghề trực thuộc da. Khi tham gia học đã thành nghề, Tùng còn giúp Mai mở một xưởng thuộc domain authority ở tức thì tại làng. Các bước kinh doanh của họ ngày một phát đạt. Mai còn lấy nghề của mình truyền bá mang đến dân làng. Nghề trực thuộc da biến chuyển một nghề làm nạp năng lượng thịnh vượng chưa từng có vào một vùng.

Còn Trúc mãi trong tương lai mới nghe tin Tùng đã làm cho quan to ở kinh thì lấy có tác dụng ân hận. Kế đó lại nghe tin Mai nhờ Tùng mà làm ăn khấm khá. “Phải bỏ ra hồi kia ta tiếp chúng ta ta đến hậu, thì lo gì bạn ta lại ko chạy cho được một ít phẩm hàm”, hắn bụng bảo dạ thế. Một hôm, hắn bèn khăn gói lần lượt tìm tới nhà hai bạn thăm hỏi. Tuy nhiên đến đơn vị ai, hắn cũng khá được tiếp đãi một phương pháp nhạt nhẽo. Hắn đành tiu nghỉu trở về.

Câu chuyện phê phán những người ham của cải vật chất mà quên đi tình cảm đồng đội thuở hàn vi, đồng thời biểu đạt sự khâm phục thâm thúy cho hành vi của vợ Mai, người đã hiểu được giá trị của tình bạn đặc biệt quan trọng đến như thế nào. Gồm có thứ không đủ rồi có thể tìm lại được như của cải, cơ mà tình bạn trân quý hơn hết sức nhiều, một lúc mất đi rồi thì không thể có lại.

Xem thêm: Diễn Viên Siêu Nhân Cuồng Phong, Ninpuu Sentai Hurricaneger Diễn Viên

3. Truyện cổ trò vè tích chim cuốc

Ngày ấy có hai bạn trẻ chí thân tên là Quắc và Nhân. Họ đều là phần lớn học trò nghèo, lại các mồ côi cha mẹ. Quắc được học nhiều hơn thế bạn, anh làm cho thầy đồ dạy dỗ trẻ. Mặc dù bổng lộc chẳng có bao tuy nhiên Quắc vẫn thường giúp sức Nhân. Đối lại, tất cả lần Quắc bị bé nặng, giá không tồn tại bạn dung dịch thang hôm mai thì anh cạnh tranh lòng sống nổi. Tiếp nối vì sinh kế nhị anh đề xuất chia tay mỗi người mỗi ngả.

Trong khi Quắc sống cuộc sống dạy trẻ thì Nhân cũng đi lang thang hết các vùng xa lạ làm thuê làm mướn. Trải qua một thời kỳ lang bạt, sau cuối anh vào làm cho công cho một phú thương. Thấy nam giới thật thà chăm chỉ, phú thương vô cùng tin cậy. Chẳng bao thọ Nhân được phú mến gả phụ nữ cho. Vì thế Nhân nghiễm nhiên trở thành một phú ông gồm cơ nghiệp kha khá trong vùng. Nhân giàu nhưng luôn nhớ tình bạn. Nhân vẫn lưu giữ tới lời thề “sống chết sướng khổ tất cả nhau” với Quắc. Nhân chứa công đi tìm kiếm và vui vẻ được thấy Quắc còn sống. Mặc dù Quắc sẽ dở năm dạy nhưng Nhân vẫn điều đình với cha mẹ học trò cho con trẻ của mình chuyển sang học tập với nạm đồ không giống rồi đưa Quắc về đơn vị mình. Nhân dặn bạn nhà bắt buộc coi Quắc không khác gì mình, cơm trắng nước phục dịch không được bê trễ.

*

Nhưng tính vk Nhân xưa nay đối với kẻ rách rưới, chị ta thông thường sẽ có thái độ khinh thường thị. Cùng chị ta không cùng sống hầu như ngày hàn vi với Nhân, đâu hiểu thủy chung Nhân với Quắc nuốm nào. Dẫu vậy thấy chồng rất trọng đãi khách nên thuở đầu cũng không dám nói gì. Nhân luôn luôn bảo vợ: “Đây là người thân nhất vào đời tôi. Nếu không có bạn thì chưa chắc chắn tôi đã có được sống để gặp nàng”. Vợ Nhân chỉ lẩm bẩm: “Khéo! các bạn với bè! Chỉ tất cả ngồi ăn uống hại!”.

Dần dần bà xã Nhân bực bản thân ra mặt. Chị ta khó chịu vì cái ông khách hàng lạ từ dưng ở chỗ nào đến chả giúp ích gì đến nhà mình, chỉ chễm chện trên giường cao, cơm rượu mỗi ngày hai bữa. Thấy thái độ vk ngày càng quá quắt, ông xã chỉ hại mất lòng bạn. Nhân một phương diện thân hành chăm bỡm cho bạn, một phương diện khuyên dỗ vợ. Nhưng vk Nhân triệu chứng nào vẫn giữ lại tật ấy. Về phần Quắc thì con trai hiểu vớ cả. Đã nhị lần Quắc cáo chúng ta xin về dẫu vậy Nhân chũm sức giữ lại. Thấy bạn chí tình, Quắc lại nấn ná không nhiều lâu. Nhưng lại hôm kia Quắc cả quyết ra đi vì chưng chàng vừa nghe được mọi câu nói xúc phạm bản thân một biện pháp nặng nề. Quắc nghĩ, trường hợp mình ngoài kế mau chóng thì sẽ sở hữu ngày bị nhục với người lũ bà này. Nhưng nếu đi như mấy lần trước thì sẽ ảnh hưởng bạn làm lôi thôi nặng nề thoát.

Một hôm, trời còn mờ sương, Quắc chứa bước, lẻn ra đi. Muốn cho mình khỏi mất công search kiếm nên lúc đi qua 1 khu rừng, nam nhi cởi khăn áo treo lên một cành cây mặt đường làm cho như cảnh tôi đã chết. Đoạn Quắc lần dò đi xứ khác trở lại nghề gõ đầu trẻ.

Thấy mất bạn, Nhân bổ đi kiếm nhưng chả thấy tung tích ở đâu cả. Lúc nghe đến tin có bạn bắt được khăn áo sinh sống mé rừng phía Nam, đấng mày râu lật đật mang lại xem. Dấn rõ chính là khăn áo của bạn. Nhân vô cùng ăn năn hận “Thôi ta làm cho hại chúng ta ta rồi! Chắc chúng ta ta bị cướp giết chết”. Nhưng tiếp nối Nhân lại nghĩ: “Bạn ta trong túi không tồn tại một đồng thì dẫu có chạm mặt cướp cũng ko can gì. Đây một là bị hùm beo nạp năng lượng thịt, hai là bị lạc trong rừng sâu. Dù cố gắng nào đi chăng nữa thì độc nhất vô nhị định chúng ta ta cũng trở về phương này”.

Nhân ban đầu vào rừng tìm kiếm Quắc. Không thấy gồm vết máu, chàng lại càng hy vọng. Nhân băng không còn chông gai, chui hết những vết bụi rậm, luôn luôn luôn đựng tiếng điện thoại tư vấn “Quắc ơi! Quắc ơi! Quắc! Quắc!… Nhân đi mãi, gọi mãi. Quanh lẩn quất trong khu rừng rậm mênh mông. Cho tới hơi thở sau cùng người chúng ta chí tình ấy vẫn luôn luôn nhớ gọi: “Quắc! Quắc!”. Rồi đó Nhân bị tiêu diệt hoá thành chim đỗ quyên hay cũng hotline là bé chim cuốc.

Lại nói về chuyện kế tiếp vợ Nhân chờ mãi ko thấy ck về, đem làm hối hận về những hành động của mình. Một hôm, chị ta vứt nhà vứt cửa đi tìm chồng. Sau cuối cũng đến khu rừng phía Nam, nghe giờ đồng hồ “Quắc! Quắc!” chị ta nhận thấy là giờ của ông chồng gọi bạn. Chị ta mừng quá kêu to: “Có yêu cầu anh Nhân đấy không?”

Không bao gồm tiếng trả lời ngoài số đông tiếng “Quắc! Quắc!” của bé chim đỗ quyên. Vợ Nhân cứ theo giờ đồng hồ chim tử quy tiến vào rừng sâu. ở đầu cuối không tìm tìm tòi lối ra, vô vọng quá mà lại chết lân cận một nơi bắt đầu cây.

Câu chuyện vẽ bắt buộc một tình bạn thật cảm rượu cồn giữa hai bé người. Tuy Nhân đã phú quý nhưng ko giờ quên được người các bạn thuở hàn vi, tình bạn của mình thật xứng đáng để ca ngợi. Mẩu chuyện đã biểu tượng hóa các nhân vật, để họ vào trong bối cảnh cổ tích nhằm xác định sự thiêng liêng cao cả, tương tự như vĩnh cửu của tình bạn.Truyện cũng phê phán những người dân coi thấp tình bạn, chỉ suy nghĩ tới ích lợi trước mắt, những người dân như vậy sớm muộn gì cũng gặp gỡ phải báo ứng.

4. Sự tích hoa mồng gà

Ngày xưa, cô con gà mái nào cũng có thể có một cái mào đỏ khôn xiết đẹp như mào của những chú con gà trống bây giờ.Một buổi sáng sớm, mái Mơ soi bản thân trong vũng nước và sung sướng thấy cái mào rực rỡ tỏa nắng nằm bên trên đỉnh đầu của bản thân như một chùm hoa đỏ rực. Gà Mơ thả giàn đập cánh cùng hát bài xích hát thân quen của họ bên gà:

“Cục ta, cục tác!Mào ta vẫn mọc!Cục ta, viên tác!Mào ta đang mọc!”

*

Mọi đồ gia dụng quay qua quan sát gà Mơ và thuộc xuýt xoa: “Chiếc mào mới xinh xắn làm sao, trông con gà Mơ thật xứng đáng yêu”. Gà Mơ đi tung tăng khắp địa điểm kiếm mồi. Nó đến mặt bể nước và thốt nhiên nghe bao gồm tiếng khóc ti tỉ. Mái mơ tạm dừng nghiêng đầu, chớp chớp hai con mắt và lắng tai nghe. Thì ra, đó là một trong những cây màu đỏ tía, lá bé dài sẽ tấm tức khóc một mình. Con kê Mơ đang vui sướng, thấy chúng ta buồn, Mơ bất chợt bối rối. Nó vội vàng chạy cho khẽ hỏi:

– Bạn làm sao thế? Ai làm các bạn phiền lòng?

Cây rơi phân tử nước mắt trong trong cả như hạt sương xuống cội và sụt sịt bảo:

– các cây xung quanh đây, cây nào cũng đều có hoa cơ mà chỉ mỗi mình tôi là không có hoa.Vừa nãy bao gồm cây còn bảo rằng: “Đến con gà Mái mơ cũng có thể có hoa bên trên đầu. Chũm mà…”

Chưa nói xong câu, cây lại bật khóc, nước đôi mắt cứ rơi xuống thánh thót. Con gà Mơ yên ủi bao nhiêu cũng không làm cho cây nín. Kê Mơ nghĩ về một cơ hội rồi quyết định:

– Tôi cho bạn bông hoa đỏ trên đầu tôi nhé.

Nghe Mái mơ nói thế, câu thốt nhiên tươi tỉnh hỏi dồn:

– thật ư? các bạn cho tôi thật nhé?

– thiệt chứ. Tôi cho mình bông hoa của tôi. Còn tôi, tôi là Mái mơ không cần phải có chiếc mồng đỏ thắm như cành hoa ấy cũng được.

– chũm thì vui mừng quá, xin cảm ơn bạn nhé!

Sáng hôm sau, những người kinh ngạc khi thấy mẫu mào đẹp đẽ của con gà Mơ đổi mới đâu mất. Còn mẫu cây thân đỏ tía lá hạn hẹp dài mặt bể nước thì lại nở một chùm hoa đỏ rất đẹp và bùng cháy rực rỡ y hệt loại mào của con kê Mơ.

Cây hoa sung sướng vươn bản thân đón ánh nắng mặt trời mỗi buổi sáng. Ánh nắng khía cạnh trời lại nhuộm cho hoa lá thêm đỏ thắm.Cây khe khẽ kể đến mọi tín đồ nghe câu chuyện về lòng xuất sắc của con gà Mơ. Người nào cũng tấm tắc khen ngợi lòng tốt của con kê Mái mơ. Khi thấy kê Mái mơ đi qua, rất nhiều vật những nghiêng đầu xin chào đón, chúc mừng.

– Chúc mang đến bụng dạ giỏi đẹp của con gà Mái mơ đang sinh ra các viên ngọc quý.

Thế là từ bỏ đó, bông hoa ấy được hotline là hoa Mào con gà để kỉ niệm tấm lòng giỏi của con kê Mái mơ. Và gà Mái mơ cứ mỗi ngày lại đẻ một trái trứng hồng tuyệt đẹp.

Trên đầu kê Mơ hiện nay cũng nhú lên một loại mào new nho nhỏ, xinh xinh rồi đấy.

Tình bạn đó là sự hi sinh cùng đồng cảm. Gà Mơ đã hiểu rõ sâu xa cho nỗi đau của cây hoa bắt buộc đã sẵn sàng khuyến mãi ngay chiếc mào của bản thân mình cho cây hoa, điều đó thể hiện tình các bạn cao rất đẹp giữa cả hai. Câu chuyện mệnh danh tình các bạn chân thành, chưa phải chỉ mãi sau ở quả đât loài người mà ngay tất cả loài vật, chúng cũng biết san sẻ và thương yêu nhau, luôn luôn dành hầu hết điều rất tốt cho nhau.