Cách Xem Vram Của Máy

Khi một hình hình ảnh cần được hiển thị trên màn hình, trước tiên nó được hiểu bởi cpu và kế tiếp được ghi vào VRAM. Từ đó hình hình ảnh sau đó được chuyển mang lại analog converter, kế tiếp nó được chuyển đổi thành analog signals. Để làm rõ hơnVRAM là gì? cùng Bizfly Cloud mày mò những thông tin chi tiết Vram.

Bạn đang xem: Cách xem vram của máy

VRAM là gì?

Có tương đối nhiều loạiRAM (Random Access Memory) trên thị phần vào thời gian này. RAM được cho phép các mục dữ liệu được truy vấn trong các khoảng thời gian được định sẵn trong không ít năm, triển khai các tính năng được phân loại. Từ bỏ random access memory được áp dụng để thiết lập và chạy các chương trình nhằm mục tiêu tối ưu hóa sức mạnh đồ họa,VRAMđược sử dụng để tàng trữ dữ liệu hình ảnh. VRAM thành lập và hoạt động cách đây gần 30 năm vào một cơ sở phân tích của IBM.


VRAM được áp dụng để tàng trữ dữ liệu hình ảnh


lịch sử vẻ vang của VRAM

Được sáng tạo bởi F.Dll, D. Ling và R. Matick, bằng bản quyền sáng tạo đầu tiên cho VRAM là vào thời điểm năm 1985. Cùng với tốc độ trở nên tân tiến chóng mặt, VRAM mau lẹ bùng nổ trên thị phần thương mại vào ngay năm tiếp theo đó, VRAM được áp dụng trong high-resolution graphics adapter của IBM đến các hệ thống PC/ RT, vấn đề này đã thiết lập tiền lệ new cho graphics display. Bài toán phát hành sản phẩm này sau cuối đã giảm chi tiêu của dual port memory, giúp bạn dùng hoàn toàn có thể trải nghiệm high màn chơi feeds.


VRAM thực hiện trong high-resolution graphics adapter của IBM mang lại các hệ thống PC/ RT

VRAM hoạt động như cố gắng nào?

Khi một hình hình ảnh cần được hiện trên màn hình, đầu tiên nó được hiểu bởi bộ xử lý và tiếp nối được ghi vào VRAM. Từ đó hình hình ảnh sau này được chuyển cho analog converter, tiếp nối nó được thay đổi thành analog signals. VRAM là dual-ported. Điều này có nghĩa là nó gồm hai cỗ data output pin có thể được thực hiện cùng một lúc.

Cổng thứ nhất là cổng DRAM được truy cập bởi host computer theo cách tương tự với bí quyết DRAM truyền thống lâu đời nhận nó. Cổng máy hai được thực hiện là cổng VRAM. Cổng này gần như là không khi nào được áp dụng để viết và chủ yếu chỉ nhận, phương châm chính của chính nó là cung ứng một kênh tài liệu rất đưa ra tiết, được tuần từ bỏ hóa cho chipset đồ vật họa. VRAM process hiển thị màn hình nhấp nháy giữa những hình hình ảnh vừa được vẽ lại.

VRAM vào vai trò đặc trưng nhất trong số ứng dụng hiển thị kết cấu hình ảnh phức tạp hoặc hiển thị kết cấu 3D đa giác. Phổ cập nhất của những ứng dụng này là trò chơi đoạn clip hoặc chương trình xây dựng đồ họa 3D.

Đối với những ứng dụng phụ thuộc vào các hàm xử lý tài liệu phức tạp, lượng VRAM trên card giao diện của hệ thống không quan trọng đặc biệt bằng con số RAM hệ thống. Một business workstation hiện nay đại hoàn toàn có thể dễ dàng nhận nhưng mà không bắt buộc card đồ gia dụng họa, thường thực hiện chip bên trên bo mạch chủ gồm chung RAM hệ thống để hiển thị video.

Đối với các ứng dụng cách xử trí đồ họa, như Adobe Photoshop hoặc các trò chơi video clip cao cấp, như "Rise of the Tomb Raider", càng có không ít VRAM càng tốt. Ví dụ: "Rise of the Tomb Raider" yêu ước thẻ clip có tối thiểu 2 gigabyte (GB) VRAM và tối thiểu 6 GB RAM hệ thống.


VRAM vào vai trò quan trọng nhất trong những ứng dụng hiển thị kết thông số kỹ thuật ảnh

những loại VRAM

Mỗi khối hệ thống là duy nhất theo phong cách riêng của chính nó và bao hàm yêu ước về video clip memory cân xứng cho các hoạt động hàng ngày. Đây là nguyên nhân tại sao những nhà phát triển đã tiến thêm một cách để kiến thiết các nhiều loại VRAM khác nhau.

Synchronous Graphics RAM là clock được đồng bộ, thường được bán đi với giá rẻ. Nó sử dụng tài năng masked write rất có thể sửa đổi tài liệu trong một thao tác riêng lẻ chứ không phải là một chuỗi của chúng.

Một dạng khác của VRAM là multibank dynamic RAM được cải tiến và phát triển bởi MoSys Inc, sử dụng các small banks của DRAM, trong các số đó mỗi bank có cổng vào và ra của riêng biệt mình để lấy dữ liệu vào một internal bus chung. Thiết kế chất nhận được dữ liệu được đọc hoặc ghi vào nhiều ngân hàng tại một thời điểm, giúp nó cấp tốc hơn những so với DRAM với chi phí khá rẻ.

Rambus Dynamic RAM là một khối hệ thống con bộ nhớ, vận chuyển lên tới 1,6 tỷ byte mỗi giây phần đông lúc. Bất cứ ai để ý đến video photography hay khá yêu thích thẻ này vị nó có tác dụng streaming đoạn clip với vận tốc nhất quán.


Cách khám nghiệm VRAM

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng coi lượng RAM clip bạn tất cả trong Windows 10 bằng cách làm theo các bước sau:

Mở thực đơn Settings bằng phương pháp nhấn Windows Key + I.Chọn mục System, tiếp đến nhấn Display bên trên thanh mặt trái.Cuộn xuống với nhấp vào Advanced display settings.

Trên thực đơn kết quả, lựa chọn màn hình bạn muốn xem cài đặt (nếu cần). Sau đó, nhấp vào Display adapter properties hiển thị ở dưới cùng.

Trong hành lang cửa số mới, các bạn sẽ thấy RAM đoạn clip hiện tại của mình được liệt kê cạnh bên Dedicated clip Memory.

Xem thêm: Hướng Dẫn Kiểm Tra Mic Của Laptop, Cách Test Microphone Nhanh Và Chuẩn Nhất

Trong Adapter Type, bạn sẽ thấy thương hiệu của card đồ họa Nvidia hoặc AMD, tùy ở trong vào thứ của bạn. Nếu như bạn thấy AMD Accelerated Processing Unit hoặc hãng intel HD Graphics tức bạn đang sử dụng bối cảnh tích hợp.

2. Cách tăng VRAM

Cách rất tốt để tăng đoạn phim RAM là sở hữu một graphics card. Nếu khách hàng đang thực hiện integrated graphics năng suất kém, việc tăng cấp lên dedicated thẻ sẽ là một trong điều kỳ lạ cho đoạn clip output.

Tuy nhiên, trường hợp đây không hẳn là tuyển lựa của bạn, các bạn vẫn có thể tăng dedicated VRAM của bản thân mình theo hai giải pháp sau đây.

Cách 1:Tăng VRAM trong BIOS

Đầu tiên là vấn đề chỉnh phân bổ VRAM trong BIOS của sản phẩm tính. Nhập BIOS và tìm một tùy lựa chọn trong menu mang tên Advanced Features, Advanced Chipset Features, hoặc tương tự. Bên trong đó, hãy search một menu mang tên tương trường đoản cú như Graphics Settings, video clip Settings, hoặc vga Share Memory Size.

Các tùy chọn này đề xuất chứa tùy lựa chọn để kiểm soát và điều chỉnh lượng bộ nhớ bạn phân chia cho GPU. Mang định thường xuyên là 128MB; hãy upgrade lên 256MB hoặc 512MB nếu bạn có khả năng.

Tuy nhiên, không phải mọi CPU hoặc BIOS đều sở hữu tùy chọn này. Nếu bạn không thể thay đổi nó, tất cả một giải pháp giải quyết có thể giúp bạn.

Cách 2: hàng nhái tăng VRAM

Bởi vì đa số các giải pháp integrated graphic auto điều chỉnh để thực hiện lượng RAM khối hệ thống cần thiết, nên chi tiết được report trong cửa sổ Adapter Properties không thực thụ quan trọng. Trong thực tế, đối với integrated graphics, quý hiếm Dedicated đoạn phim Memory là hoàn toàn hư cấu. Hệ thống report giá trị giả đó đơn giản và dễ dàng chỉ nhằm trò chơi thấy được khi nó chất vấn xem chúng ta có từng nào VRAM.

Do đó, chúng ta có thể sửa đổi Registry value để chuyển đổi VRAM nhưng hệ thống báo cáo với trò chơi. Điều này đích thực không có tác dụng tăng VRAM của bạn; nó chỉ thay đổi giá trị giả nhưng thôi. Ví như trò chơi từ chối bước đầu bởi vì các bạn "không có đủ VRAM", việc tăng giá trị trả này có thể khắc phục điều đó.

Mở cửa sổ Registry Editor bằng phương pháp gõ regedit vào Start Menu. Hãy nhớ rằng chúng ta có thể làm khối hệ thống trở trắc trở trong phần Registry này, bởi vậy hãy cẩn thận.

Nhấp chuột phải vào thư mục intel trên thanh phía trái và lựa chọn New> Key. Đặt tên mang đến key GMM này. Khi sản xuất xong, nên chọn thư mục GMM new ở phía bên trái và click chuột phải vào bên phải.

Chọn New > DWORD (32-bit) Value. Đặt tên cho nó là DedicatedSegmentSize với đặt mang đến nó một giá bán trị, đảm bảo an toàn chọn tùy lựa chọn Decimal. Vào megabyte, giá chỉ trị buổi tối thiểu là 0 (vô hiệu hóa mục nhập) với giá trị về tối đa là 512. Đặt cực hiếm này, khởi rượu cồn lại trang bị tính của khách hàng và xem liệu nó bao gồm giúp trò đùa chạy tuyệt không.