Cách sử dụng nồi áp suất

Rút ngắn thời hạn nấu ăn, đem về cho gia đình những món tiêu hóa đầy chăm sóc chất bằng cách sử dụng nồi áp suất sẽ trở nên không còn xa lạ với nhiều chị em. Thế nhưng để giữ bình an khi dùng nồi áp suất gas, bạn cũng cần được phải chăm chú những điểm sau. Cùng Mẹo vào bếp tò mò nhé!
Với nồi bình thường khi chúng ta cho vào lượng lớn thực phẩm nếu như có hiện tượng lạ sôi trào bạn có thể mở nắp, lấy sút lượng nước, lượng thực phẩm nhưng với nồi áp suất điều đó không thể thực hiện, nếu gồm làm sẽ mất thời gian và thời điểm nấu sẽ không còn an toàn.Vì gắng nhà sản xuất lời khuyên lượng thực phẩm cho vô nồi áp suất tối đa chiếm khoảng 2/3 nồi, thực phẩm nấu lên có khá nhiều bọt thì tối đa chiếm khoảng tầm 1/3 nồi. Sau khi đã mang đến thực phẩm vào nồi, đậy nắp nồi kín, cân bằng, van không bị nghẹt để bảo đảm an toàn.

Bạn đang xem: Cách sử dụng nồi áp suất

Chuẩn bị lượng thực phẩm vừa phải

2. Điều chỉnh lửa thích hợp khi nấu

Khác với nồi áp suất điện tử, nồi có chế độ nầm gas vận động cần ảnh hưởng bên ngoài, thường xuyên nồi được nấu bếp trên nhà bếp ga. Bắt đầu nấu yêu cầu bật lửa lớn, sau khi nghe tiếng sôi thì hạ lửa xuống, bảo đảm lượng áp suất hoàn toản để đun nấu chín thực phẩm.Mỗi món ăn sẽ có thời gian nấu khác nhau, xem xét thời gian để nấu ăn ngon hơn.

Xem thêm: Quán Cafe Đẹp Ở Vinh Nghệ An Có Không Gian Đẹp Và Cà Phê Ngon

Điều chỉnh lửa thích hợp khi nấu

3. Thức ăn uống chín, xả van

Khi thực phẩm đã chín, đừng mở nắp nồi ngay, ví như mở nắp ngay sau thời điểm tắt nhà bếp sẽ dễ dẫn đến hiện tượng lạ bùng hơi nóng khiến bỏng cho người nấu, vì thế cần xả hơi trải qua van áp suất , mang đến nồi tản bớt hơi nóng new mở nắp ra.Đặc biệt, nếu sử dụng nước lạnh làm cho nguội nồi phải chú ý không nhằm nước đổ vào van xuất xắc ống thoát tương đối như vậy việc hạ ánh sáng của nồi sẽ bình yên hơn.Thức ăn chín, xả van

4. Lau chùi và vệ sinh van, ống xả cẩn thận

Bất cứ vật dụng cản nào trong van hay ống xả cũng trở thành gây nguy hại cho mình trong lần nấu sau nên phải làm sạch cẩn thận những phần tử này. Roan cao su thiên nhiên cũng rất cần phải rửa sạch, lúc rửa nồi cùng nắp đừng sử dụng miếng rửa bởi nhám rất dễ gây nên trầy sước, hư hư nồi.Vệ sinh van, ống xả khói cẩn thận
Sử dụng nồi áp suất để làm phong phú thêm bữa ăn mái ấm gia đình nhưng bạn cũng cần sử dụng nồi đúng cách để giữ bình yên cho chính mình nhé. Chia sẻ với shop chúng tôi kinh nghiệm giải pháp dùng nồi áp suất bình an của bạn nào!