Cách làm powerpoint đơn giản

Bạn là một trong những người ban đầu sử dụng bộ chế độ văn phòng Microsoft Office thì chắc chắn rằng việc làm cho quen với PowerPoint còn tương đối khó khăn. Bởi vậy, trong bài viết dưới đây, hctv.com.vn đang hướng dẫn các bạn cách có tác dụng PowerPoint từng bước cơ phiên bản để bài bác thuyết trình của doanh nghiệp được ham mê và tuyệt hảo hơn.

Bạn đang xem: Cách làm powerpoint đơn giản

Chọn những theme slide cho bài xích thuyết trình

Học Powerpoint sẽ cực kì dễ dàng với giải pháp làm PowerPoint rất dễ dàng với những ai đó đã thành thạo mà lại nó khá bỡ ngỡ với những người lần đầu sử dụng. Trong đó, theme slide là 1 khái niệm mà khá nhiều người không núm được. Đơn giản, nó được hiểu là chủ đề tập hợp các màu sắc, phông chữ, cảm giác và phong cách nền cho tất cả các slide trong một bài bác thuyết trình đã được tích thích hợp sẵn bên trên PowerPoint.

*

Các theme bao gồm sẵn nhằm bạn thực hiện trong Powerpoint

Khi người tiêu dùng sử dụng cỗ theme gồm sẵn thì tiêu đề chính, title phụ, nội dung, nền game và một số trong những thành phần khác trên slide sẽ được định dạng một cách auto cho những trang slide kế tiếp.

Để tuyển chọn được mẫu theme, bạn chỉ việc nhấn loài chuột vào kiến tạo Design rồi bấm chuột sang Themes nhằm lựa chọn các mẫu theme tất cả sẵn trên PowerPoint. Có rất nhiều mẫu theme để các bạn lựa chọn cho bài bác thuyết trình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải thêm những theme độc, lạ, hóa học trên các trang web đáng tin tưởng khác.

Thêm new slide vào PowerPoint

Sau khi đã chọn lựa được mẫu mã theme ưng ý, bạn phải bắt tay ngay lập tức vào câu hỏi “xây dựng” các trang slide cho bài xích thuyết trình của mình. Các bạn cần lưu lại ý, trang trước tiên luôn là trang giới thiệu về văn bản mà các bạn sẽ trình chiếu hay những trang tóm tắt những phần vào nội dung bạn sắp thuyết trình. 

Cách có tác dụng PowerPoint này khá đối kháng giản, bạn chỉ việc nhấn tổ hợp Tab home rồi lựa chọn New Slide bên trên thanh nạm và lựa chọn mẫu slide yêu cầu thêm vào. Tương tự như với Theme, có khá nhiều các chủng loại slide không giống nhau với những đường viền nhiều mẫu mã để các bạn lựa chọn. Để nhất quán các trang slide trong bài, bạn có thể nhấn chuột bắt buộc vào slide ngẫu nhiên rồi chọn Duplicate Slide. Còn nếu bạn muốn slide là trang trắng thì chỉ việc chọn New Slide là sẽ thêm được trang mới.

Nội dung cho các trang slide

Sau khi chúng ta đã chuẩn bị đầy đủ bút, sách với vở thì việc bạn cần làm là trình diễn nội dung đúng không? tựa như như vậy, nội dung các trang slide của chúng ta phải bao gồm chữ viết, hình ảnh, video, biểu đồ, âm thanh… phụ thuộc vào từng slide bạn muốn thiết kế. Để viết được ngôn từ trong slide, các bạn chỉ cần nhấp chuột vào size rồi nhập nội dung cần viết vào những khung. 

*

Nội dung bạn chèn cần đa dạng chủng loại và đa dạng mẫu mã để thu hút bạn nghe

Nếu bạn muốn thêm nội dung trong slide, bạn chỉ việc nhấn Insert rồi chọn Textbox để thêm câu chữ chèn cùng dùng nhỏ trỏ con chuột kéo khung và nhập như bình thường.

Định dạng phông chữ mang đến slide

Văn bạn dạng trong slide chỉ thực sư thu hút khi bạn định dạng màu sắc sắc, kích cỡ chữ và những hiệu ứng mang lại chữ. Thông thường, fan làm sẽ chọn phông chữ là Time New Roman và kích thước chữ tùy lựa chọn ngay trên thanh công cụ.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Microsoft Office 2010 Full, Kích Hoạt Office

Chèn hiệu ứng chèn vào slide

Có rất nhiều hiệu ứng hoạt động trong PowerPoint nhưng khi tiến hành cách có tác dụng PowerPoint bạn phải nhớ kỹ để bài xích thuyết trình của mình bài bản và ấn tượng. Một vài hiệu ứng được dùng thịnh hành như: hiệu ứng hình ảnh, hiệu ứng vật thị, cảm giác văn bản, hiệu ứng hoạt động của slide…

Nếu bạn muốn tạo hiệu ứng hoạt động cho slide thêm dễ nhìn thì bạn chỉ việc click vào đối tượng cần chèn cảm giác rồi chọn mục Animations bên trên thanh công cụ. Sau đó, hãy nhấp chuột vào Custom Animation nhằm tùy chọn hiệu ứng mang lại từng nội dung. Tất cả một giao diện thiết lập hiệu ứng, đó là add Effect để thêm cảm giác như:

- Entrance: cảm giác bất ngờ.

- Emphasis: Hiệu ứng thừa nhận mạnh.

- Motion Paths: Hiệu ứng chuyển động theo đường vẽ.

Bạn bao gồm thêm được tốc độ chuyển thanh lịch slide mới khi diễn giả bằng bài toán chọn Transition Speed. Cuối cùng, chúng ta chọn Advance Slide để tùy chọn thời gian tự động hóa chuyển giữa các nội dung trong slide.

Cách làm cho PowerPoint slide Master

Nhằm rút gọn thời hạn định dạng slide, bạn nên dùng chính sách slide Master - là slide thứ nhất trong 1 nhánh slide chứa toàn bộ các dữ liệu gồm theme và layout. Để tạo nên các slide master, bạn chỉ câu hỏi chọn View -> Slide Master. Ngay lập tức sau đó, xuất hiện một nhánh Slide Master, bạn chỉ cần click vào slide trước tiên để đi thực hiện định dạng. 

*

Ví dụ minh họa bối cảnh của một Slide Master trong PowerPoint

Khi định dạng đến slide, chúng ta cũng đề nghị chèn nội dung, hình ảnh, khung hình, chỉnh format chữ, logo… sau thời điểm hoàn tất xong, bạn chỉ việc chọn Close Master nhằm hoàn tất.

Tuy nhiên, khi bạn tạo slide bắt đầu thì định dạng slide master sẽ được vận dụng ngay cho mọi trang new đó và bạn sẽ rút ngắn được thời hạn khi định dạng.Trên đây là những hướng dẫn về kiểu cách làm PowerPoint cực dễ dàng mà bất cứ người nào cũng có thể vậy được.