Cách chia ổ cứng khi cài win

Với tính năng chia ổ đĩa Win 10 được mang định sẵn bên trên máy hoàn toàn có thể giúp quý khách dễ dàng thực hiện các bước này nhưng không cần áp dụng đến phần mềm thứ 3. Bài viết dưới đây cửa hàng chúng tôi sẽ phía dẫn người sử dụng cách phân tách ổ đĩa Win 10 đơn giản nhất. Thuộc xem nhé!

*

Hướng dẫn chia ổ đĩa Windows 10

Hướng dẫn phương pháp chia ổ đĩa Win 10 đơn giản và dễ dàng nhất

Disk Management là công cụ thống trị và theo dõi tình trạng phân tách vùng ổ cứng. Quý khách hoàn toàn có thể vào Disk Management và thuận lợi gộp hoặc phân chia tách ổ cứng ngay lập tức trong Win 10 an toàn, nhân tiện lợi.

Bạn đang xem: Cách chia ổ cứng khi cài win

Hướng dẫn phân tách ổ SSD Win 10

Cách chia ổ đĩa Win 10 đầu tiên là chia ổ cứng thành các vùng nhỏ. Quý khách hàng nên lưu vận dụng phần mềm đặc trưng trong ổ đĩa C, rất có thể lưu trữ thông tin dữ liệu không giống ở phần nhiều nơi khác. Phụ thuộc vào dung lượng ổ cứng SSD đang có và xem xét tất cả nên phân chia ổ cứng hay không. Nếu sử dụng ổ cứng SSD dưới 128GB thì lời răn dạy là không nên dùng ổ cứng này để thiết đặt và chạy hệ điều hành.

*

Hướng dẫn chia ổ đĩa SSD

Các cách chia ổ SSD Win 10 như sau:

- cách 1:Nhấp chuột đề nghị vào biểu tượng “This PC” → lựa chọn “Manage”.

- bước 2: Bảng điều khiển “Computer Management” sẽ hiển thị → lựa chọn “Disk Management”.

- bước 3:Trong bối cảnh “Disk Management”, nhấp chuột phải chọn phân vùng ổ cứng còn trống → chọn “Shrink Volume”.

- bước 4: Bảng điều khiển và tinh chỉnh “Shrink D” đã hiện ra, gồm các thông số sau:

● Total kích thước before shrink in MB: Tổng dung tích trước khi chia phân vùng.

● kích thước of available shrink space in MB: kích thước không gian dung lượng khả dụng.

● Enter the amount of space to lớn shrink in MB: Nhập dung lượng phân vùng cần thu nhỏ.

● Total form size after shrink in MB: Tổng dung tích sau khi chia phân vùng.

Tại bảng điều khiển, hãy nhập dung tích muốn chia cho phân vùng new tại “Enter the amount of space lớn shrink in MB” → lựa chọn “Shrink”.

Xem thêm: 2022 New 10 Cách Để Nhìn Thấy Ma Giữa Ngày Thường, 18 Cách Giúp Bạn Gặp Ma: 1

- cách 5: Trong bối cảnh “Disk Management” sẽ xuất hiện phân vùng vừa kết thúc chia. Cần được định dạng lại phân vùng này trước lúc sử dụng, nhấp chuột phải vào phân vùng new → lựa chọn “New Simple Volume”.

- cách 6: sẽ sở hữu được giao diện mới thiết lập “New Simple Volume Wizard” hiện nay ra, thừa nhận “Next” → Nhập dung lượng lưu trữ đến phân vùng bắt đầu → thừa nhận “Next”.

- cách 7: Đặt tên đến ổ đĩa (A, B, C, E hoặc thương hiệu tuỳ thích,...) sinh hoạt lệnh “Assign the following drive letter” → dìm “Next”.

- bước 8: Thiết lập định dạng cho phân vùng mới tại “File System” là NTFS giỏi FAT32 → Đặt tên cho phân vùng bắt đầu tại “Volume label” → dìm “Finish”.

- bước 9: Như vậy, ổ đĩa đang được tạo thành công. Vào “File Explorer” giúp thấy lại ổ đĩa.

Hướng dẫn chia ổ HDD Win 10

Tương từ như ổ SSD, bí quyết chia ổ HDD Win 10 như sau:

Với cách phân chia ổ đĩa Win 10 bỏ ra tiết được Laptop Huy Hoàng Quảng Ninh hướng dẫn bên trên đây, kể cả người dùng không quá rành về công nghệ cũng có thể tự thao tác được mà không cần mang máy ra tiệm hoặc dùng thêm bất kì phần mềm nào.

Vì sao cần phải chia ổ đĩa Win 10

Trên trên đây là 2 cách chia ổ đĩa thông dụng mà nhiều người dùng vẫn thường làm. Vậy phân chia ổ đĩa như vậy có tác dụng gì?

- ko mất dữ liệu đặc biệt quan trọng khi cài đặt lại ổ đĩa: Biết được cách phân tách ổ đĩa Win 10 giúp tăng tính an toàn cho các dữ liệu. Đây là tiện ích lớn khi phân chia ổ đĩa. Khi được chia thành nhiều vùng không giống nhau, rất có thể đưa ổ đĩa vào một phân vùng riêng và toàn bộ các dữ liệu cá nhân khác lưu giữ trong ổ đĩa khác.

Như vậy, trường hợp bất trắc máy tính chạm chán sự rứa ngoài mong muốn bắt đề nghị cài lại thì chỉ cần sửa lại ổ đĩa bao gồm chứa dữ liệu, những dữ liệu cá nhân còn lại trong ổ đĩa khác vẫn giữ nguyên.

*

Vì sao yêu cầu chia ổ đĩa?

- quản lý dữ liệu phía bên trong máy dễ dàng dàng: Biết được cách phân tách ổ đĩa Win 10, quý khách có thể tự quyết định ổ nào giành cho dữ liệu gì, để lúc cần sử dụng đến thì tìm kiếm nhanh lẹ hơn. Ko kể ra, cũng rất có thể đặt mật khẩu cho hồ hết ổ đĩa chứa tài liệu riêng quan trọng mà không muốn người khác mở được.

- áp dụng cùng lúc nhiều hệ điều hành: khoác dù không tồn tại quá nhiều người dân cần thực hiện 2 hệ quản lý điều hành cùng thời gian nhưng đó cũng là một công dụng khá hay. Chỉ việc tạo thêm ổ đĩa mới, tải thêm hệ quản lý và điều hành cho trang bị là được.

Với bí quyết chia ổ đĩa Win 10 sống trên, Laptop Huy Hoàng Quảng Ninh đang giúp người sử dụng biết biện pháp chia ổ SSD Win 10, chia ổ HDD Win 10 thuận lợi và an toàn, ko cần thiết lập phần mượt nào. Bên cạnh ra, các nhà phát triển cũng cung ứng một vài phương tiện với những khả năng vượt trội hơn nhiều “Disk Management” và rất kỳ an ninh như “Easeus Partition Master” – nó là ứng dụng giúp làm chủ phân vùng ổ đĩa bên trên Win 10 rất đáng để để yêu cầu thử. Nếu có vướng mắc cần hỗ trợ, hãy contact cho shop chúng tôi để được giải đáp cấp tốc chóng.