Cách Chèn Hình Vào Word 2003

Word là phần mềm thân thuộc với toàn bộ mọi người, từ học sinh cho tới giáo viên, nhân viên cấp dưới văn phòng. Mặc dù nhiên, để sản phẩm của bản thân mình hoàn thiện hơn, bạn dùng có thể chèn ảnh vào word nhằm minh hoạ cho tin tức của mình. Nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn ảnh vào word dễ dàng và dễ làm nhất!


I. Lý do cần chèn hình ảnh vào Word?II. Phía dẫn phương pháp chèn ảnh vào tệp tin WordIII. Một trong những cách chỉnh sửa ảnh chèn vào Word

*


Chèn hình ảnh vào Word là việc làm cần thiết khi soạn thảo phần nhiều các loại văn bản như báo cáo, thu hoạch, tiểu luận,... Vậy nguyên nhân cần chèn hình hình ảnh vào Word?


1. Minh hoạ trực quan cho văn bản

Đây là ưu điểm thứ nhất của việc chèn hình hình ảnh vào Word. Hình ảnh sẽ là mức sử dụng minh hoạ có ích cho văn phiên bản của bạn, giúp đưa ra đầy đủ ví dụ trực quan lại nhất cho những luận điểm, tóm lại trong bài. Đặc biệt, chèn hình ảnh vào Word quan trọng đặc biệt hữu ích khi bạn cần minh hoạ một khái niệm trừu tượng và nặng nề hiểu. Rõ ràng, kênh hình lúc nào cũng dễ nắm bắt và dễ nắm bắt hơn kênh chữ bắt buộc không nào?

*


2. Giúp fan đọc thâu tóm thông tin dễ dàng

Hình ảnh đóng vai trò đặc trưng trong vấn đề truyền tải thông tin đến cho những người đọc. Rõ ràng, không có ai muốn gọi một bài tiểu luận lâu năm chục trang mà không tồn tại hình ảnh nào nên không? vày thế, chèn hình hình ảnh vào Word là một trong cách có ích giúp người đọc thâu tóm thông tin một cách dễ dãi và hứng thú. Rộng nữa, với gần như khái niệm hay triết lý khó hiểu, chèn hình hình ảnh vào văn bản không chỉ giúp minh hoạ cụ thể mà còn tránh gây nhàm chán cho người đọc.

Bạn đang xem: Cách chèn hình vào word 2003

*


3. Tăng độ lôi kéo cho văn bản

Một văn phiên bản chứa không ít kiến thức hàn lâm sẽ gây cảm xúc nản, không hứng thú cho tất cả những người đọc. Vì chưng vậy, chèn hình hình ảnh vào Word giống như bỏ thêm “gia vị" mang lại văn bản, góp sản phẩm của người sử dụng đủ cuốn hút để níu chân người đọc tới cuối.

II. Hướng dẫn cách chèn ảnh vào tệp tin Word

1. Chèn hình ảnh vào Word 2003

Muốn chèn ảnh vào phiên bản Word 2003, bạn chỉ việc chọn Insert. Sau đó, lựa chọn Picture =>From file. Bạn sẽ chọn một ảnh từ máy tính xách tay muốn chèn vào văn bản rồi dấn OK là xong.

*


2. Bí quyết chèn ảnh vào Word 2007, 2010, 2013, 2016

Tương từ như Word 2003, ao ước chèn hình ảnh vào Word 2007, 2010, 2013, 2016, bạn cũng chọn Insert, kế tiếp chọn Picture =>From device. Các bạn cũng chọn một hoặc nhiều hình ảnh muốn chèn vào văn phiên bản rồi nhấn OK.

*


Tuy nhiên, bao gồm một giữ ý nhỏ là khi chúng ta chèn nhiều ảnh vào Word, các bạn cần chú ý sắp xếp, resize hình ảnh sao cho bảo đảm an toàn bố cục hợp lý nhất.

Xem thêm: Tra Cứu Thông Tin Người Nộp Thuế Cá Nhân, Doanh Nghiệp Online Với Số Cmnd

III. Một số trong những cách chỉnh sửa ảnh chèn vào Word


Ngoài việc chèn hình ảnh vào Word, sau thời điểm insert xong, các bạn cũng có thể dễ dàng triển khai các thao tác làm việc chỉnh sửa như resize ảnh, chèn chữ vào hình ảnh trong Word, thay đổi độ sáng về tối của ảnh,...


1. Phương pháp chèn chữ vào hình ảnh trong Word

Chèn chữ vào ảnh giúp các bạn minh hoạ trực tiếp ảnh mà không buộc phải dùng loại caption mặt dưới. Ao ước chèn chữ vào ảnh trong Word, bạn chỉ việc sử dụng chức năng Textbox. Bạn chỉ việc click vào Insert, kế tiếp chọn Textbox, và lựa chọn Draw Textbox.

Sau đó, trên vị trí muốn chèn chữ, bạn nhấn cùng kéo loài chuột trái để tạo ra khung chữ. Trong khung, bạn chỉ việc đánh nội dung văn bạn dạng muốn chèn vào là xong.

*


2. Resize hình ảnh vừa insert

Bạn cũng có thể tuỳ ý chỉnh sửa chiều dài, chiều rộng theo mong mỏi muốn. Bạn nhấn vào phải vào ảnh, sau đó chọn Format Picture rồi lựa chọn thẻ Size. Tại đây, bạn nhập chiều rộng, chiều dài mong muốn và nhận OK là xong.

3. Chuyển đổi độ sáng buổi tối của hình ảnh chèn vào Word

Ngoài resize cùng chèn chữ vào hình ảnh trong Word, chúng ta cũng có thể thay đổi độ sáng tối của hình ảnh đã chèn rất đối chọi giản. Bạn nhấp chuột phải vào ảnh, sau đó chọn Format Picture, rồi vào thẻ Picture. Trên đây, bạn cũng có thể kéo những thanh Brightness và Contrast để điều chỉnh độ sáng, tối của hình ảnh đã chèn vào Word.

*


Trên đây là hướng dẫn phương pháp chèn ảnh vào Word đơn giản dễ dàng và cực kỳ dễ làm. Chúng ta cũng có thể áp dụng bí quyết này đối với nhiều phiên phiên bản Word như 2003, 2007, 2010, 2013, 2016. Hy vọng qua bài viết vừa rồi, các bạn sẽ không chạm chán khó khăn trong câu hỏi chèn hình ảnh vào Word nữa. Chúc chúng ta thành công!