Cách chèn hình vào khung trong word

Chèn ảnh vào Word là thao tác không hề quá xa lạ, giúp văn bản trở đề nghị sống động hơn. Vậy chúng ta đã biết phương pháp để thực hiện thao tác này chưa? cùng tham khảo bài viết bên dưới về cách chèn ảnh vào Word cấp tốc chóng, dễ tiến hành nhé.

Bạn đang xem: Cách chèn hình vào khung trong word


Bài giải đáp được triển khai trên laptop hãng asus với phiên bạn dạng Word 2013. Không tính ra chúng ta cũng có thể thực hiện tại trên những phiên bạn dạng Word 2010, 2016, 2019 với thao tác tương tự.

1Cách chèn hình ảnh có sẵn trên thiết bị tính

Bước 1: Mở ứng dụng Word. Trên thanh giải pháp chọn Insert > Chọn Pictures.

Bước 2: Hộp thoại Insert Picture xuất hiện. Tại bước này các bạn chọn hình ảnh > Chọn Insert.

Như vậy, các bạn đã chèn thành công chèn hình ảnh vào Word.

2Cách chèn hình ảnh online

Những hình hình ảnh lấy tại đó là những hình hình ảnh tại kiếm tìm kiếm bên trên Google, bởi vì vậy bạn cần liên kết mạng để sử dụng công dụng này.

Bước 1: Mở ứng dụng Word. Trên thanh luật pháp chọn Insert > Chọn Online Pictures.

Bước 2: Hộp thoại Online Pictures xuất hiện. Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh từ Bing hoặc OneDrive, kế tiếp nhấn lựa chọn Insert.

3Cách chỉnh sửa hình ảnh trong Word sau khoản thời gian chèn

Thay đổi kích cỡ ảnh

Bạn có thể di đưa chuột cho 4 góc của ảnh, khi mũi tên trở thành mũi tên 2 chiều, các bạn kéo theo chiều ao ước thay đổi bằng cách giữ phím Shift và kéo ra đến 1 góc nào đó, để ảnh không bị bể.

Nếu bạn muốn có chiều cao và rộng chính xác, chọn Format (góc phải màn hình) để chuyển đổi kích thước bạn muốn.

Tạo hiệu ứng mang đến ảnh

Khi bạn muốn tạo hiệu ứng đến hình ảnh, nhấn lựa chọn chuột cần vào bức ảnh chọn Format Picture.

Có tương đối nhiều hiệu ứng cho mình lựa chọn, chẳng hạn:

- Shadow: Giúp đổ láng hình ảnh.

Presets: sàng lọc kiểu đổ nhẵn mà bạn muốn.Color: lựa chọn màu bóng.Transparency: Chỉnh độ vào suốt mang đến bóng.Size: đổi khác kích cỡ bóng.Blur: làm nhòe bóng.Angle: Chỉnh góc đổ của bóng.Distance: khoảng cách từ ảnh đến bóng.

- Reflection: giúp phản chiếu hình ảnh.

Presets: lựa chọn kiểu hình ảnh phản chiếu.Transparency: Chỉnh độ trong veo của hình hình ảnh phản chiếu.Size: biến đổi kích thước hình hình ảnh phản chiếu.Blur: Làm nhòe hình hình ảnh phản chiếu.

Xem thêm: Giá Combo Bỏng Nước Cgv Culture Day, Cgv Culture Day

Distance: Khoảng biện pháp từ hình ảnh đến hình hình ảnh phản chiếu.

- Glow: Hình hình ảnh sẽ được phản thắp sáng xung quanh bên phía ngoài các cạnh.

Presets: chọn lọc kiểu chiếu sáng xung quanh bên phía ngoài ảnh.Color: lựa chọn màu chiếu sáng.Size: Thay thay đổi kích thước.Transparency: Chỉnh độ trong suốt.

- Soft Edges: Hình ảnh sẽ được phản thắp sáng xung quanh phía bên trong các cạnh.

Presets: Lựa chọn kiểu chiếu sáng xung quanh bên trong ảnh.Size: Thay đổi kích thước.

Tùy chỉnh biện pháp hiển thị hình ảnh đã chèn

Với các hình ảnh chèn vào Word, bạn có thể dùng làm nền hoặc kết hợp với văn bản, để chúng ta có thể dễ dàng sáng tạo khi viết bài, làm cho cho bài viết của mình thêm phong phú, đẹp mắt hơn.

Để kiểm soát và điều chỉnh cách hiển thị hình ảnh đã chèn bạn cần: nhấn chuột cần vào hình ảnh và chọn Wrap Text > các hiệu ứng sẽ mở ra như: Behind Text, In Front Of Text, In Line With Text,...

Một số tùy chỉnh bạn có thể chọn dùng:

In Line With Text: Văn bản và ảnh nằm trên cùng một cái với nhau, kiểu trình bày này thường được thực hiện khi chèn các biểu tượng, hình ảnh... Bổ sung vào cái văn bản.Square: Văn bạn dạng nằm xung quanh ảnh, thứ hạng này hay được sử dụng để tô điểm hoặc khi mong ghi chú ảnh.Tight: Văn bạn dạng nằm áp sát phía hai bên ảnh, giao diện này thường được thực hiện khi ao ước trang trí cho câu chữ văn bản.Behind Text: Văn bản hiển thị trên ảnh, vẻ bên ngoài này được dùng khi mong mỏi dùng hình ảnh làm nền đến văn bản.In Front of Text: Văn bạn dạng hiển thị bên dưới ảnh, hình trạng này hay được lúc muốn dùng làm che một trong những phần văn bản.Top và Bottom: Văn bạn dạng nằm trước với sau ảnh, hình dạng này được sử dụng khi mong mình họa cho đoạn văn bản.Through: Văn bản nằm áp sát xung quanh ảnh, phong cách này được dùng khi ao ước trang trí cho câu chữ văn bản.

4Cách đặt chú thích ảnh trong Word

Bước 1: thừa nhận chuột buộc phải vào hình hình ảnh mà bạn phải thêm chú thích.

Bước 2: lựa chọn vào Insert Caption.

Sau đó, nhấn lựa chọn OK.

Bước 3: Bên dưới hình ảnh bạn đề nghị thêm chú thích sẽ lộ diện dòng chữ để bạn đặt chú thích, nhập xong chúng ta có thể định dạng theo ý của mình.


Trên đấy là các biện pháp chèn hình ảnh vào Word cấp tốc chóng, thuận lợi mà bạn phải biết. ý muốn rằng từ phần đa hướng dẫn trong bài xích viết, chúng ta có thể thực hiện nay thành công!