Cách ẩn thanh taskbar win 10

Mặc dù thanh Taskbar là trong số những tính năng được người dùng máy tính xách tay sử dụng hơi nhiều, tuy vậy vì những lý do, một vài người sử dụng vẫn mong mỏi ẩn thanh này để rất có thể làm việc kết quả hơn. Bài viết này sẽ lý giải bạn các thao tác đơn giản và dễ dàng để có tác dụng ẩn thanh Taskbar trên Windows 10.

Bạn đang xem: Cách ẩn thanh taskbar win 10


Thanh Taskbar là gì?

Thanh Taskbar là nơi chứa các ứng dụng bạn đang hoạt động hiện thời. Đây cũng là nơi có thể chấp nhận được bạn coi ngày giờ, dung tích pin, điều chỉnh âm lượng...

*

Tự cồn ẩn hiện nay thanh Taskbar để gia công gì?

Khi bạn tùy chỉnh thiết lập chế độ auto ẩn hiện thanh Taskbar trên thiết bị tính, thanh Taskbar hoàn toàn có thể tùy biến đổi mà xuất hiện trên màn hình, tạo thêm không gian làm việc cho bạn. Lúc bạn di chuyển chuột vào thanh Taskbar thì nó hiện vừa đủ các công dụng như mặc định khi bạn chưa thiết lập, còn nếu dịch rời chuột ra chỗ khác thì Taskbar sẽ auto ẩn đi.

*

Việc tùy chỉnh tính năng này sẽ rất hữu ích so với những bạn thao tác làm việc trên laptop hoặc laptop bảng có screen nhỏ. Bằng cách ẩn thanh tác vụ, bạn sẽ có được rất nhiều khoảng trống trên màn hình để trả thành quá trình nhanh hơn.

Xem thêm: Địa Chỉ Chính Hãng Shop Lacoste Chính Hãng Tại Hà Nội, Tphcm

Cách tự động ẩn thanh Taskbar trên Windows 10

Bước 1: bạn nhấn chuột phải vào thanh Taskbar bên trên giao diện áp dụng và lựa chọn Taskbar Settings.

*

Bước 2: Khi cửa ngõ sổ thao tác của Taskbar Settings hiện tại ra, chúng ta chuyển sang cơ chế On nghỉ ngơi tùy lựa chọn Automatically hide the taskbar in the desktop mode. Ngay lập thức thanh Taskbar sẽ biến mất trên màn hình và chúng ta cũng có thể thoải mái thao tác với không khí màn hình rộng lớn hơn, dễ tập trung vào công việc hơn. Mỗi lần cần thao tác làm việc với thanh Taskbar, bạn chỉ việc rê chuột xuống phía dưới screen là được.

*

Nếu muốn phục sinh lại thanh Taskbar về tinh thần ban đầu, chúng ta chỉ chuyển lại chính sách từ On lịch sự Off.