BÀI TẬP MẢNG 2 CHIỀU TRONG C

Trong bài xích này, Nguyễn Văn Hiếu sẽ hỗ trợ cho chúng ta loạt bài tập mảng 2 chiều có lời giải. Tôi muốn rằng bài share này giúp các bạn có thể tập luyện cùng học tốt hơn về phần kiến thức và kỹ năng mảng hai chiều. Ko dài dòng nữa, chúng ta sẽ bước đầu với loạt bài tập này ngay thôi nào.

Bạn đang xem: Bài tập mảng 2 chiều trong c

Nội dung nội dung bài viết này yêu cầu fan đọc cần có kiến thức về mảng 2 chiều trong C/C++. Bởi đó, nếu như khách hàng cần bổ sung cập nhật kiến thức thì hãy tham khảo bài học Mảng 2 chiều trong C/C++ trước lúc đọc bài xích này nhé.


Dạng 1. Bài xích tập nhập xuất mảng 2 chiều

Nhập xuất là bài tập mảng 2 chiều cơ phiên bản nhất mà chúng ta cần buộc phải làm. Mọi bài toán liên quan tới mảng 2 chiều họ đều nên 2 tác dụng này.

BT1. Nhập vào mảng 2d có kích thước m x n. Hiển thị ma trận vừa nhập ra màn hình.

Xem thêm: Nơi Bán Kẻ Thù Của Trái Tim Giá Rẻ Nhất Tháng 11 Của Trái Tim Bàn Tay

Lời giải:


Dạng 2. Tìm giá bán trị béo nhất/ bé dại nhất trong mảng 2 chiều

Đây là dạng bài tập mảng 2 chiều cơ bạn dạng nhất giúp chúng ta luyện tập loài kiến thức, các bạn khi đã hiểu mảng 2d thì hoàn toán rất có thể áp dụng các kiến thức từ bài bác tập mảng một chiều để dùng cho mảng 2 chiều.

BT3. Nhập vào một trong những ma trận n x m, in ra ma trận vừa nhập dưới dạng bảng. Hiển thị cùng tính tổng các phần tử trên sản phẩm chẵn của ma trận. Tìm giá trị lớn nhất trên cột 1 của ma trận

Lời giải:


Dạng 3. Tính tổng 2 ma trận bao gồm cùng kích thước

BT5. Tính tổng nhì ma trận bao gồm cùng kích thước.

Lời giải:


Dạng 4. Bố trí ma trận tăng/ giảm dần

Dạng bài xích tập mảng 2 chiều: sắp xếp mảng, thu xếp 1 hàng, 1 cột, …

BT6. Nhập vào trong 1 ma trận n x m, in ra ma trận vừa nhập dưới dạng bảng. Sắp xếp sản phẩm 2 theo chiều quý giá các thành phần giảm dần. Đưa ra screen tổng các phần tử trong ma trận. Tìm giá bán trị lớn số 1 trong mảng. Tìm giá bán trị nhỏ dại nhất chia hết mang đến 3 bao gồm trong mảng.

Lời giải:


Một số bài tập mảng 2d khác

Bắt đầu sống đây, khiến cho ngắn gọn bài xích viết. Mình đang chỉ đưa ra hàm con xử lý phần đề bài của bài xích tập mảng 2 chiều tương ứng. Các các bạn sẽ tự thêm nó vào hàm main nhé. Mẫu code áp dụng hàm có thể xem sinh sống BT2 và BT4.

BT7. Viết hàm tính tổng các số chẵn trong ma trận


Trên đây là một số bài bác tập mảng 2d do mình tổng hòa hợp lại. Mình đã tiếp tục cập nhật các bài tập về mảng 2d tại nội dung bài viết này lúc có bài xích tập mới. Chúc chúng ta học tập tốt!

Xem ngay bộ sưu tầm tài liệu lập trình vì Lập trình không cạnh tranh biên soạn: https://github.com/hctv.com.vnBlog/tai-lieu-lap-trinh


*
*

*

*

*

Blog share kiến thức xây dựng của Hiếu, xây dựng xã hội những bạn học lập trình. Cho đi kiến thức mình bao gồm là cách học tập hiệu quả nhất