Thứ năm, ngày 24 tháng 07 năm 2014 HCATV - THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG     Thông báo: Chính sách áp dụng chung trên địa bàn Thạch Thất và Sơn Tây     Thông báo: Chính sách Dịch chuyển dịch vụ HCATV     Hướng dẫn dò đầu thu số SDTV/HDTV    
    Tin tức > Giải Trí > Điện Ảnh
 "Võ Tắc Thiên bí sử" lộ diện dàn diễn viên hoành tráng
In
05/05/2011

Cùng với đề tài “xuyên không” (vượt thời gian), đề tài “bí sử” – những bí mật chưa hề được tiết lộ về cuộc đời những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử cũng đang là một trong những “món ăn tinh thần” rất được các khán giả truyền hình yêu thích. Mới đây, đạo diễn Vưu Tiểu Cương – người từng thực hiện rất nhiều bộ phim thuộc đề tài này như Hiếu Trang bí sử, Hoàng Thái Tử bí sử, Dương Quý Phi bí sử lại công bố một dự án “bí sử” khác với số vốn đầu tư lên đến 80 triệu nhân dân tệ (~ 250 tỉ đồng) - Võ Tắc Thiên bí sử.

Ngay từ khi mới công bố, dự án đã gây xôn xao dư luận vì đạo diễn Vưu Tiểu Cương hé lộ rằng sẽ có tới… 4 Võ Tắc Thiên trong phim: Ân Đào(Võ Tắc Thiên khi còn trẻ), Lưu Hiểu Khánh (Võ Tắc Thiên trung niên), Tư Cầm Cao Oa và Quy Á Lôi (Võ Tắc Thiên khi về già). Điểm đặc biệt là Lưu Hiểu Khánh, Tư Cầm Cao Oa và Quy Á Lôi đều đã từng thể hiện vai diễn Võ Tắc Thiên trong sự nghiệp của mình, còn Ân Đào từng thể hiện vai diễn Dương Quý Phi trong loạt phim Dương Quý Phi bí sử. Ngoài ra, dàn diễn viên được hé lộ cũng đều là những cái tên đáng chú ý như “tiểu Hoa đán” Dương Mịch vai Thái Bình công chúa, nam diễn viên gạo cội Đường Quốc Cường vai Đường Thái TôngChung Hân Đồng vai Thượng Quan Uyển Nhi…

Lưu Hiểu Khánh...
Tư Cầm Cao Oa...
và Quy Á Lôi đều từng thể hiện vai người phụ nữ quyền lực nhất trong lịch sử Trung Hoa

Cuối cùng, sau một quá trình thương thảo thì số lượng diễn viên vào vai Võ Tắc Thiên được rút xuống 3 người: Ân Đào, Lưu Hiểu Khánh, Tư Cầm Cao Oa. Vai diễn Thái Bình công chúa được chuyển giao cho diễn viên trẻ Trịnh SảngĐường Quốc Cường và Chung Hân Đồng vẫn vào vai như dự kiến. Vai diễn Đường Cao Tông Lý Trị được thể hiện bởi 2 diễn viên: Dư Thiếu Quần (thời trẻ) và Triệu Văn Tuyên (về già). Vai diễn đáng chú ý nhất trong phim là vai Hàn Quốc phu nhân của nữ diễn viên Tần Hải Lộ. Trong phim, Hàn Quốc phu nhân sẽ đóng một vai trò quan trọng chứ không chỉ đơn giản là người chị họ xinh đẹp của Võ Tắc Thiên.

 

Ân Đào vai Võ Tắc Thiên (thời trẻ)

Lưu Hiểu Khánh vai Võ Tắc Thiên (trung niên)

Tư Cầm Cao Oa vai Võ Tắc Thiên (về già)
Đường Quốc Cường vai Đường Thái Tông


Dư Thiếu Quần vai Đường Cao Tông Lý Trị (thời trẻ)


Triệu Văn Tuyên vai Đường Cao Tông Lý Trị (về già)

Trong phim, giữa Hàn Quốc phu nhânVõ Mỵ Nương và Đường Cao Tông Lý Trị sẽ diễn ra mối tình tay ba. Ngoài việc là chị họ của Võ Mỵ Nương (lúc này đang là phi tử của Lý Trị), Hàn Quốc phu nhân còn là nhân tình bí mật của ông vua háo sắc này. Là nữ diễn viên đã khẳng định được tài năng, Tần Hải Lộ đã thể hiện rất tinh tế tâm trạng rối bời cũng như những diễn biến tâm lý phức tạp của nhân vật Hàn Quốc phu nhân. Tạo hình của Tần Hải Lộ trong vai Hàn Quốc phu nhân cũng được đánh giá là sang trọng và đầy quyến rũ. Chính mối tình tay ba âm thầm, bí mật này sẽ làm nên điểm mới lạ cũng như sức hấp dẫn cho câu chuyện về cuộc đời Võ Tắc Thiên - cảm hứng cho rất nhiều nhà làm phim Hoa ngữ.


Tần Hải Lộ vai Hàn Quốc phu nhânMối tình tay ba giữa Võ Tắc Thiên - Lý Trị - Hàn Quốc phu nhân
tạo nên sức hấp dẫn cho Võ Tắc Thiên bí sử

Nữ diễn viên Chung Hân Đồng vào vai "nữ thủ tướng đầu tiên của Trung Quốc" Thượng Quan Uyển Nhi - một nhân vật xuất chúng, dung mạo yêu kiều, tài trí hơn người lại có khí phách và lòng dũng cảm của một trang hảo hán. Đảm nhận vai diễn đặc biệt này, hình tượng của Chung Hân Đồng đầy biến ảo, lúc là một cô nương yểu điệu, dịu dàng, lúc lại ăn vận như nam nhân, dũng mãnh và đầy khí phách.

Thượng Quan Uyển Nhi (Chung Hân Đồng) khi dịu dàng, yểu điệu ...

.... khi đầy mạnh mẽ, khí phách.

Nhân vật Thái Bình công chúa cũng rất được chú ý bởi cô công chúa này có tác động không nhỏ tới sự nghiệp chính trị cũng như cuộc sống của vị nữ hoàng họ . Vai diễn này ban đầu được dành cho "tiểu Hoa đán" Dương Mịch - người đang rất được yêu thích qua vai diễn Tình Xuyên trong Cung tỏa tâm ngọc. Tuy nhiên cuối cùng vai diễn lại được chuyển giao cho nữ diễn viên 9x Trịnh Sảng (Cùng ngắm mưa sao băng - BOF phiên bản Trung Quốc). Trong vai Thái Bình công chúa, tạo hình của Trịnh Sảng cũng đem lại cho người xem cảm nhận về sự thông minh tài trí cũng như khí chất thanh cao của cô công chúa này.

Trịnh Sảng vai Thái Bình công chúa

Võ Tắc Thiên bí sử kể về cuộc đời của vị nữ hoàng duy nhất trong lịch sử Trung Hoa, về mối tình tay ba bí mật giữa Võ Mỵ Nương – Lý Trị – Hàn Quốc phu nhân. Những biến cố lớn trong đời người phụ nữ đầy quyền lực này, những mưu mô thủ đoạn chốn hậu cung và cả những toan tính, lọc lừa nơi quan trường sẽ được tái hiện một cách chân thực nhất. Cuộc đời – sự nghiệp của bà đầy ánh hào quang rực rỡ nhưng lại kết thúc trong cay đắng và cô đơn và hình ảnh còn lưu lại chỉ là một tấm bia đá không có chữ “công – tội trong đời một con người ra sao sẽ được người đời sau phán xét”.


M.Trang (theo kenh14.vn)


 
 

Gửi ý kiến phản hồi ( vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu )

Họ và tên
Email
Nội dung
Mã bảo vệ
 

CÁC TIN KHÁC

•  Phim :Trí lực siêu phàm    - 05/05/2011
•  Bạn thân là tình địch    - 05/05/2011
•  Đi tìm "Dây leo hạnh phúc"    - 05/05/2011


 

Lịch phim truyện

Chọn kênh
Chọn ngày
TỔNG ĐÀI CSKH 24/7:
1900 1222  Bản quyền thuộc: Công ty CP Truyền hình cáp Hà Nội (HCATV)
  Cơ quan chủ quản: UBND Thành phố Hà Nội
  Số giấy phép:
154/GP-BC, cấp ngày 29/08/2005
                                 Địa chỉ: 30 Trung Liệt - Đống Đa - Hà Nội
                                 Điện thoại: 04.35375548 - 04.35375549 Fax: 04.38572782');//]]>');