Câu hỏi thường gặp

Giải đáp dịch vụ

Thứ năm, 09:19, 14/07/2016

1682

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

 

 1. Dịch vụ Hanoicab là gì? Muốn tìm hiểu thêm về Hanoicab cần liên hệ qua đâu?

Trả lời: Hanoicab là dịch vụ truyền hình cáp do Công ty CP Truyền hình cáp Hà Nội (Hanoicab) cung cấp, với slogan “Thế giới giải trí của thời đại” mang đến cho khách hàng những kênh truyền hình phong phú và đa dạng. Tín hiệu truyền hình được cung cấp tới các thuê bao qua hệ thống cáp quang và cáp đồng trục.

Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ của Hanoicab, quý khách đừng ngần ngại gọi tới số tổng đài của Hanoicab là 1900 1222 để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc bất cứ thời điểm nào trong ngày (hỗ trợ 24/24h).

Ngoài ra quý khách có thể tìm hiểu thêm tại website: www.hanoicab.com.vn hoặc các văn phòng Trung tâm Quản lý mạng tại các địa bàn, đội ngũ thu ngân và nhân viên kinh doanh, CSKH của Hanoicab.

 1. Dịch vụ truyền hình Hanoicab có đặc điểm gì nổi bật so với các dịch vụ truyền hình khác?

Trả lời: Phương pháp truyền tín hiệu Hanoicab thông qua hệ thống cáp quang và cáp đồng trục nên tín hiệu của Hanoicab có tính ổn định cao hơn so với tín hiệu truyền qua vệ tinh hoặc tín hiệu truyền hình số mặt đất do bị ảnh hưởng của yếu tố thời tiết như mưa, bão, hướng, địa hình (nhà cao tầng che chắn…) v.v…

Ngoài ra, dùng truyền hình cáp Hanoicab gia đình có thể chia tín hiệu ra được nhiều tivi, dùng đến 3 tivi mà chỉ phải trả tiền dịch vụ của 1 tivi.

Thêm vào đó, với 74 kênh truyền hình của gói Analog và hơn 100 kênh truyền hình số của gói HDTV với khoảng 30 kênh HD, có các nhóm kênh thiếu nhi, phim truyện, thể thao, tin tức, giải trí… đa dạng, phong phú và hấp dẫn, các kênh nước ngoài có phụ đề và thuyết minh tiếng Việt theo giọng miền Bắc sẽ phù hợp với văn hóa vùng miền của người Hà Nội.

Chúng tôi còn cam kết chất lượng phục vụ tốt nhất cho khách hàng, với hệ thống tổng đài 1900 1222 tiếp nhận & xử lý thông tin 24/24h của khách hàng. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề và nhiệt tình với công việc, sẵn sàng hỗ trợ và phục vụ khi có yêu cầu của khách hàng.

 1. Hanoicab có bao nhiêu kênh truyền hình?

Trả lời: Hiện nay, trên hệ thống truyền hình cáp của Hanoicab có các gói dịch vụ khác nhau, nên số lượng kênh cũng khác nhau trên mỗi gói. Chi tiết như sau:

 • Gói dịch vụ Analog: 74 kênh
 • Gói dịch vụ HDTV: 29 kênh HD (xem thêm được trên 80 kênh SD + 74 kênh Analog)
 1. Hanoicab có thể kể tên các dịch vụ gia tăng ngoài dịch vụ kênh truyền hình được không?

Trả lời: hiện nay trên hệ thống truyền hình cáp Hà Nội đang kết hợp với Công ty CMC TI để cung cấp dịch vụ Internet trên đường truyền của Hanoicab, sắp tới Hanoicab cũng chủ động tự cung cấp được dịch vụ Internet của riêng mình. Khách hàng chỉ cần 1 đường truyền cáp của Hanoicab có thể sử dụng đồng thời 2 dịch vụ: Truyền hình cáp và Internet.

Chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài 1900 1222 để được hỗ trợ và phục vụ hoặc truy cập website: www.hanoicab.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết. Xin cảm ơn.

 1. Hiện tại, Hanoicab có những gói cước thuê bao tháng nào cho khách hàng lựa chọn?

Trả lời: Hiện nay, Hanoicab có 4 gói cước thuê bao, chi tiết như sau:

 • Gói dịch vụ Analog lắp tối đa cho 3 tivi: 110.000 đồng/tháng.
 • Gói dịch vụ HDTV: 45.000đ/đầu thu/tháng (ngoài phí thuê bao Analog)
 • Gói dịch vụ HD+: 50.000đ/đầu thu/tháng (ngoài phí thuê bao HD, hiện nay Hanoicab đang mở miễn phí cho KH khi đăng ký gói dịch vụ HD+)
 • Gói dịch vụ K+: 125.000đ/đầu thu/tháng (ngoài phí thuê bao HD)

Nếu khách hàng trả trước thuê bao với kỳ hạn dài hơn (ví dụ 6 tháng, 12 tháng,…) thì sẽ được giảm giá hoặc tặng thêm số tháng thuê bao, quà khuyến mại (nếu có) tùy từng thời điểm, tùy từng chương trình khuyến mại hàng tháng.

Chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài 1900 1222 để được hỗ trợ và phục vụ hoặc truy cập website: www.hanoicab.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết. Xin cảm ơn.

 1. Đăng ký 1 hợp đồng Hanoicab có chia được nhiều TV không? Sử dụng 1 đầu thu HD của Hanoicab có chia được nhiều TV không?

Trả lời: 1 hợp đồng sử dụng dịch vụ Analog của Hanoicab khách hàng có thể chia và xem được nhiều tivi khác nhau, nội dung chương trình của các tivi độc lập với nhau.

Dịch vụ HDTV là dịch vụ truyền hình độ phân giải cao, tín hiệu Analog (qua hệ thống dây cáp) phải qua đầu thu để giải mã tín hiệu, hình ảnh âm thanh sau giải mã sẽ được hiển thị trên TV. Do vậy cũng như các loại truyền hình kỹ thuật số khác (K+, VTC, AVG…) thì không thể chia tín hiệu HD cho nhiều TV khi sử dụng 1 đầu thu của Hanoicab. Có thể nối từ 1 đầu thu ra 2 TV khác nhau nhưng tại cùng một thời điểm chỉ xem được một kênh chương trình trên cả 2 TV.

Tuy nhiên, các TV khác nhà khách hàng vẫn có thể xem được nội dung của gói dịch vụ Analog một cách độc lập với tín hiệu của TV dùng HD. Đây là 1 điểm nổi bật của Hanoicab.

 1. Nếu tôi lắp đặt dịch vụ HDTV của Hanoicab cho 3 phòng nhà tôi thì tôi phải mua mấy bộ giải mã STB?

Trả lời: Cũng như các loại truyền hình kỹ thuật số khác (K+, VTC, AVG…) thì khi dùng dịch vụ HDTV của Hanoicab khách hàng không thể chia tín hiệu HD cho nhiều TV. Mỗi đầu thu HD chỉ sử dụng được cho 1 TV. Vẫn có thể nối từ 1 đầu thu ra 2 TV khác nhau nhưng tại cùng một thời điểm chỉ xem được một kênh chương trình trên cả 2 TV.

Tuy nhiên, các TV khác nhà khách hàng vẫn có thể xem được nội dung của gói dịch vụ Analog một cách độc lập với tín hiệu của TV dùng HD. Đây là 1 điểm nổi bật của Hanoicab.

Trong trường hợp này, nếu khách hàng muốn sử dụng dịch vụ HDTV cho 3 phòng thì khách hàng cần phải trang bị 3 bộ giải mã STB.

 1. Hanoicab có các kênh Thể thao nào, có nội dung tín hiệu HD không?

Trả lời:  Trên hệ thống truyền hình cáp của Hanoicab hiện nay, nhóm kênh thể thao của gói dịch vụ Analog bao gồm các kênh sau: FoxSport, StarSport, VTC3, HTVC Thể thao, True Sport1, True Sport3, True Sport4.

Thêm vào đó là một loạt các kênh thể thao trên hệ thống HDTV như: VTC3 HD, H2 ( Hanoi2 ) ,FoxSport HD, Stadium HD…

 1. Hanoicab có tường thuật bóng đá không?

Trả lời: Có. Hệ thống truyền hình cáp của Hanoicab trình chiếu bóng đá cả tuần, của tất cả các giải đấu hàng đầu hiện nay, như  Premier  League  - ngoại hạng Anh, Bundesliga của Đức, La Liga của Tây Ban Nha, Ligue 1 của Pháp, Serie A của Italia…, ngay cả các trận đấu ngày chủ nhật của giải Ngoại hạng Anh – Premier League (gói SuperSunday hiện đang độc quyền trên hệ thống K+ đến hết mùa giải 2015-2016, nay cũng đã có trên hệ thống kênh của Hanoicab).

 1. Hanoicab có các kênh Phim truyện nào, có nội dung tín hiệu HD không?

Trả lời: Trên hệ thống truyền hình cáp của Hanoicab hiện nay, nhóm kênh phim truyện của gói dịch vụ Analog bao gồm các kênh sau: MOV, Today TV, Phim hay, HTVC Phim, HTV 2, HBO, StarMovies, Cinemax, AXN.

Thêm vào đó là một loạt các kênh phim truyện có độ phân giải cao trên hệ thống HDTV như:  HBO HD, AXN HD, StarMovies HD, VTC HD2 và nhiều kênh phim truyện có độ nét chuẩn SD.

 1. Dịch vụ SD và HD khác nhau như thế nào?

Trả lời:

Giải thích ngắn gọn

SD là kỹ thuật hiển thị độ nét tiêu chuẩn. HD là kỹ thuật hiển thị độ nét cao.

Giải thích đầy đủ:

HD là viết tắt của cụm từ tiếng Anh High Definition nghĩa là Độ nét cao hay Độ phân giải cao. SD là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Standard Definition nghĩa là Độ nét tiêu chuẩn.
Truyền hình HD có độ phân giải rất cao (Full HD có độ phân giải 1920x1080, HD Ready có độ phân giải: 1280x720), vì vậy, số lượng các điểm ảnh của HD cao hơn nhiều so với SD (SD có
độ phân giải 720x576), dẫn đến việc HD sẽ cho các hình ảnh có độ phân biệt chi tiết cao hơn rất nhiều so với SD trên các màn hình có kích thước lớn có hỗ trợ HD. Với tivi HD, tỉ lệ khuôn hình của tín hiệu sẽ là 16:9 trong khi đó tỉ lệ khuôn hình của tivi SD là 4:3. Nghiên cứu cho thấy tỉ lệ khuôn hình 16:9 của tivi HD là phù hợp hơn cho mắt của người xem và cũng mang lại nhiều thông tin hơn so với khuôn hình 4:3 của SD. Bên cạnh đó, rất nhiều các chương trình truyền hình sản xuất theo công nghệ HD hỗ trợ âm thanh lập thể 5.1, chính vì thế HD bên cạnh hiệu quả mang lại về hình ảnh, HD cũng mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn nhiều so với SD.

 1. Tôi đang sử dụng gói Analog, khi xem truyền hình HD của Hanoicab tôi có bị phát sinh cước thuê bao hay không? Để xem được HD, tôi có cần mua/lắp đặt thêm thiết bị nào nữa không?

Trả lời: HDTV là 1 gói dịch vụ truyền hình của Hanoicab. Khi đăng ký sử dụng dịch vụ HD, anh/chị được xem thêm rất nhiều kênh chương trình có độ nét tăng cao và âm thanh lập thể 5.1 (với gần 30 kênh truyền hình HD đầy đủ thể loại, nội dung phong phú như phim truyện, thể thao, ca nhạc, giải trí tổng hợp… và trên 80 kênh có độ nét chuẩn SD), tuy nhiên anh/chị chỉ việc trả thêm 1 khoản phí thuê bao hàng tháng là 45.000đ/đầu thu HD. Để tiết kiệm chi phí hơn, anh/chị cũng có thể trả trước thuê bao dài hạn để được tặng thêm các tháng thuê bao/hoặc chiết khấu theo các mức hợp lý.

Để xem được HD, anh/chị lắp thêm bộ thiết bị giải mã STB với giá ưu đãi hiện nay chỉ có 800.000đ thay vì 1.200.000đ như trước đây, hoặc có thể trả trước từ 12 tháng phí thuê bao dịch vụ HDTV trở lên (bao gồm cả phí Analog) và cam kết sử dụng ít nhất 24 tháng dịch vụ HDTV thì sẽ được Hanoicab tặng miễn phí đầu thu HD trị giá 1.200.000đ.

Nếu anh/chị có chút băn khoăn, do dự/hoài nghi về chất lượng dịch vụ HD, Công ty em sẽ hỗ trợ lắp đặt bộ giải mã STB cho anh/chị xem thử dịch vụ HD trên chính chiếc TV của nhà anh/chị. Nếu anh/chị thấy ưng ý, thì em sẽ tiến hành làm thủ tục lắp đặt cho anh/chị, còn nếu anh/chị chưa hài lòng thì cũng không sao cả, hẹn anh/chị dịp khác, khi nào anh/chị có nhu cầu thì liên hệ lại với bên em theo số điện thoại tổng đài 1900 1222 hoặc số điện thoại cá nhân của em. Bên em sẵn sàng phục vụ anh/chị bất cứ thời điểm nào nếu anh/chị cần.

 1. Nhà tôi chỉ sử dụng TV CRT thì có xem được dịch vụ HD của Hanoicab hay không?

Trả lời: Anh/chị có thể xem được đầy đủ các gói dịch vụ của Hanoicab bình thường với màn hình CRT. Tuy nhiên, khi xem nội dung tín hiệu HD thì màn hình CRT thường không bằng màn hình LCD/Led/Plasma do đầu ra tín hiệu âm thanh và hình ảnh của các dòng TV này tốt hơn (từ độ phân giải cao hơn, hệ thống âm thanh số tốt hơn), LCD/Led/Plasma có ánh sáng dịu, màu sắc đẹp nên đỡ mỏi mắt hơn TV màn hình CRT.

 1. Có thể sử dụng song song truyền hình cáp Analog với truyền hình HD của Hanoicab có được không?

Trả lời: Có. Mà có thể nói đúng hơn là để sử dụng dịch vụ truyền hình HD, thì nhà khách hàng cần phải có đường truyền Analog. Ngoài việc xem các kênh HD được cung cấp qua bộ giải mã STB, khách hàng vẫn có thể xem được đầy đủ các kênh của gói dịch vụ Analog thông qua chiếc điều khiển của TV khi chuyển hệ nguồn tín hiệu từ HDMI về TV. Trong cùng 1 gia đình, các TV khác cũng có thể xem được tín hiệu Analog độc lập với TV đang dùng HD.

 1. Điều kiện sử dụng dịch vụ Hanoicab hiện nay? Xin cho biết thủ tục đăng ký dịch vụ Hanoicab?

Trả lời:

 • Điều kiện sử dụng d/v Hanoicab rất đơn giản, chỉ cần địa chỉ lắp đặt nhà khách hàng nằm trong khu vực có mạng cáp truyền tín hiệu của Truyền hình cáp Hà Nội – Hanoicab.
 • Thủ tục đăng ký: Rất cảm ơn anh/chị đã quan tâm và lựa chọn dịch vụ truyền hình trả tiền của Hanoicab. Thủ tục đăng ký Hanoicab vô cùng đơn giản. Anh/chị có thể lựa chọn một trong các hình thức đăng ký sau:

+ Đến trụ sở Công ty hoặc văn phòng các Trung tâm quản lý mạng của Hanoicab gần nhất để đăng ký.

+ Đăng ký qua số tổng đài 1900 1222 – 09 1938 1955

+ Đăng ký qua website www.hanoicab.com.vn

+ Hoặc đăng ký trực tiếp với các nhân viên kinh doanh/tiếp thị, thu ngân, kỹ thuật mặc đồng phục Hanoicab và có đeo thẻ nhân viên của Công ty.

 1. Chế độ bảo hành thiết bị đầu HD của Hanoicab như thế nào?

Trả lời: Truyền hình cáp Hà Nội - Hanoicab thực hiện bảo hành miễn phí bộ đầu thu HD (STB) trong thời hạn 12 tháng từ ngày lắp đặt dịch vụ HD đối với các sự cố không do lỗi khách hàng. Từ tháng thứ 13 trở đi, khách hàng phải trả chi phí sửa chữa, khắc phục, thay thế nếu bộ STB bị sự cố hoặc hư hỏng. (điều khiển không được bảo hành)

 1. Tôi nghe nói nhiều về thiết bị đầu HD/bộ giải mã HD (bộ Set Top-Box STB) khi đăng ký dịch vụ HD của Hanoicab, vậy tại sao sử dụng dịch vụ HDTV lại cần có STB?

Trả lời: Cũng như dịch vụ HD của các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền khác, dịch vụ HD của Hanoicab cũng cần có bộ giải mã STB giúp tín hiệu truyền hình được chuyển hóa thành tín hiệu số, truyền qua hạ tầng mạng cáp quang và cáp đồng trục. Khi ấy STB (set top box) là thiết bị cuối cùng đảm nhiệm việc giải mã tín hiệu số và phát lên TV nên cần phải có STB để khách hàng có thể xem được tín hiệu HD. Nếu không có bộ STB, cho dù khách hàng có đăng ký sử dụng dịch vụ HD của Hanoicab cũng chỉ xem được các kênh truyền hình của gói dịch vụ Analog mà thôi.

 1. Nếu tôi có sẵn đầu thu tín hiệu STB (do mua được ngoài thị trường hoặc được tặng/cho) thì khi đăng ký HDTV của Hanoicab có thể không cần mua thiết bị này hay không?

Trả lời: Dù hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều bộ thu tín hiệu STB tương tự hoặc gần giống với STB của Hanoicab, nhưng nếu không được kỹ thuật của Hanoicab lắp đặt, cấu hình STB của quý khách không tương thích với dải tần số của Hanoicab thì quý khách sẽ không thể sử dụng được dịch vụ HDTV mặc dù đã đăng ký dịch vụ, hoặc tuy có xem được, nhưng nội dung có thể không đầy đủ, chất lượng không cao như loại đầu thu chính hãng do Hanoicab cung cấp.

Nhằm mục đích quản lý thiết bị, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ HD của Hanoicab, các khách hàng đăng ký HD của Hanoicab sẽ sử dụng bộ STB do chính Hanoicab cung cấp. Các STB sẽ được bảo hành và được đảm bảo về yếu tố kỹ thuật.

Nếu khách hàng còn đắn đo về chi phí thiết bị do phải mua, thì có thể hướng dẫn/tư vấn khách hàng trả trước cước dịch vụ HD tối thiểu từ 12 tháng trở lên để được tặng miễn phí 1 đầu thu HD trị giá 1.200.000đ. Và với mỗi 12 tháng trả trước thêm, khách hàng sẽ được tặng thêm 1 đầu thu HD nếu họ có yêu cầu và đăng ký sử dụng số lượng đầu HD tặng thêm đó.

 1. Hiện nay do tính chất công việc tôi hay phải đi công tác nên chỗ ở không được cố định. Tôi băn khoăn không biết việc dịch chuyển thuê bao của Hanoicab có linh hoạt và thuận tiện không? Ngoài ra, tôi có thể chuyển thuê bao từ tỉnh này sang tỉnh khác không, chi phí ra sao?

Trả lời:  Cũng như các dịch vụ khác, đối với dịch vụ truyền hình trả tiền của Hanoicab khách hàng có thể yêu cầu sang tên, chuyển dịch địa chỉ hoặc tạm ngưng thuê bao với lý do phù hợp.

Việc dịch chuyển thuê bao của Hanoicab rất đơn giản và hoàn toàn miễn phí, chỉ cần địa chỉ chuyển đến của khách hàng nằm trong khu vực có mạng cáp truyền tín hiệu của Truyền hình cáp Hà Nội – Hanoicab. Tuy nhiên, hiện nay mạng tín hiệu của Hanoicab mới chủ yếu được cung cấp trên địa bàn Hà Nội, nên việc dịch chuyển thuê bao từ tình này sang tỉnh khác là rất khó khăn.

 1. Tôi có thể xem truyền hình của Hanoicab qua máy tính hay điện thoại di động được không?

Trả lời: Về mặt lý thuyết và các tiêu chuẩn của hệ thống kỹ thuật, Hanoicab có thể cung cấp các kênh truyền hình trả tiền cho khách hàng xem trên máy tính, điện thoại di động. Song do một số yếu tố khách quan và chủ quan, hiện nay Hanoicab chưa triển khai dịch vụ này, khách hàng chỉ có thể xem các kênh truyền hình của Hanoicab qua màn hình TV.

 1. Khi thời tiết xấu/hoặc khi có mưa bão, liệu có ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ của Hanoicab hay không?
  Trả lời:
  Tín hiệu Hanoicab được truyền trong mạng cáp quang và cáp đồng trục do vậy không chịu ảnh hưởng của thời tiết lên chất lượng tín hiệu. Cũng không bị ảnh hưởng bởi yếu tố địa hình, không bị che chắn bởi nhà cao tầng. Khách hàng có thể yên tâm thưởng thức các kênh chương trình của Hanoicab ngay cả trong những ngày mưa bão.
 2. Hanoicab có tăng kênh không?
  Trả lời:
  Có. Hanoicab cam kết tăng kênh theo lộ trình để phục vụ người xem tốt nhất, từ lúc mới cung cấp dịch vụ năm 2002, Hanoicab mới có hơn 10 kênh chương trình, nay đã có 74 kênh đối với dịch vụ Analog và trên 100 kênh đối với dịch vụ truyền hình số HDTV.
 3. Xin hỏi Công ty, Tivi nhà tôi có nhiều kênh tiếng xèo xèo và hình ảnh màu sắc không được thật và tươi màu, đó là do tín hiệu Hanoicab kém hay do tivi nhà tôi hỏng?

Trả lời: Trước tiên, Công ty xin cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Truyền hình cáp Hà Nội – Hanoicab. Theo như anh/chị miêu tả, thì rất có thể hệ màu và hệ tiếng của TV nhà anh/chị đang không theo chuẩn phát sóng của Hanoicab. Anh/chị vui lòng thực hiện lại việc dò kênh tự động, với việc cài đặt hệ màu là PAL và hệ tiếng là D/K, sau đó bắt đầu thực hiện dò kênh. Sau khi anh/chị dò kênh xong, nếu vẫn còn hiện tượng trên anh/chị vui lòng gọi đến số tổng đài CSKH của Hanoicab là 1900 1222, Công ty em sẽ cử kỹ thuật đến kiểm tra và hỗ trợ anh/chị (tình huống qua điện thoại).

NV tiếp thị thực hiện việc kiểm tra và dò kênh trực tiếp cho khách, nếu không khắc phục được thì báo ngay cho Đội/NV kỹ thuật để kiểm tra, xử lý tín hiệu dứt điểm cho khách (tình huống gặp trực tiếp khách hàng).

 1. Vì sao khi tôi xem tín hiệu truyền hình cáp qua hệ thống cáp ngầm trong tường thì tín hiệu kém, nhiều kênh bị nhiễu, trước đây khi đi dây nổi thì xem bình thường, nhà tôi xây mới, mua đều loại cáp tốt để đi ngầm, phải chẳng chất lượng tín hiệu của Hanoicab hiện nay kém hơn trước?

Trả lời: Thưa anh/chị, việc đi dây cáp ngầm trong tường thường chất lượng tín hiệu không tốt bằng việc đi dây nổi bên ngoài, đó là thực tế, bên em có thể kéo thử 1 đường dây nổi để anh/chị cùng kiểm tra. Có một số yếu tố khách quan gây nhiễu khi đi dây cáp ngầm, như:

 • Dây truyền hình cáp đi chung ống/giáp với đường dây điện, nên tín hiệu bị ảnh hưởng bởi từ trường của dòng điện.
 • Trong quá trình thi công ngầm hệ thống truyền hình cáp, có thể các thiết bị dây dẫn, đầu nối rất tốt, như trường hợp nhà anh/chị nhưng việc đấu nối và thi công không đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật (ví dụ các sợi dây nhỏ ở lớp chống nhiễu lại chạm vào lõi dây đồng trục – đấu nối sai) dẫn đến tín hiệu bị suy hao và gây nhiễu.

Mong anh/chị sắp xếp thời gian, bên Công ty em sẽ cử kỹ thuật mang đồng hồ đo tín hiệu đến để kiểm tra và đưa ra các phương án để giải quyết giúp anh/chị.

 1. Tôi có thể dùng đầu thu STB của các nhà cung cấp khác như VTVCab, SCTV, AVG… để xem kênh kỹ thuật số của Hanoicab được không vì tôi thấy các đầu thu rất giống nhau về các cổng cắm (AV, HDMI)?

Trả lời: Dù hiện nay, có nhiều nhà cung cấp dịch vụ HD tương tự như của Hanoicab, nhưng thực tế loại đầu thu STB và cấu hình STB của mỗi nhà cung cấp khác nhau là khác nhau, đăng ký dịch vụ HD của nhà cung cấp nào thì nhất thiết phải sử dụng bộ STB của nhà cung cấp đó. Do vậy, bộ đầu thu STB của các nhà cung cấp khác như VTVCab, SCTV, AVG… về cơ bản không tương thích với dải tần số của Hanoicab cung cấp thì quý khách sẽ không thể xem được dịch vụ HDTV mặc dù đã đăng ký dịch vụ.

Nhằm mục đích quản lý thiết bị, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ HD của Hanoicab, các khách hàng đăng ký HD của Hanoicab sẽ sử dụng bộ STB do chính Hanoicab cung cấp. Các STB sẽ được bảo hành và được đảm bảo về yếu tố kỹ thuật.

 1. Tôi dùng gói cước Analog, muốn nâng cấp lên HD, có cần phải ký lại hợp đồng không? Phí chuyển đổi là bao nhiêu?

Trả lời: Khi anh/chị đang dùng gói dịch vụ Analog, nay muốn nâng cấp lên gói dịch vụ HD thì anh/chị không cần phải ký lại hợp đồng mà chỉ cần ký phụ lục hợp đồng. Phụ lục hợp đồng là một phần đi kèm của hợp đồng, nó bổ sung cho các nội dung mà hợp đồng chưa có.

- Phí chuyển đổi từ dịch vụ Analog lên dịch vụ HD là hoàn toàn miễn phí. Hiện nay, Anh/chị chỉ cần mua thêm bộ thiết bị giải mã STB/đầu thu HD do chính Hanoicab cung cấp có giá ưu đãi là 800.000đ thay vì 1.200.000đ như trước đây, hoặc trả trước từ 12 tháng trở lên cho phí dịch vụ HD và cam kết sử dụng tối thiểu 24 tháng để được tặng miễn phí 1 đầu thu HD.

gói cước hanoicab, đăng ký truyền hình cáp sctv, lắp cáp hà nội, wifi sctv

DÀNH CHO ĐẠI LÝ

 • TIN MỚI
 • TIN HOT
 • KHUYẾN MÃI

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ DỊCH VỤ

Họ tên:

Điện thoại:

Email:

Địa chỉ:

Tiêu đề: