Tin Tức

Hoàng Xuân Vinh dành huy chương Vàng , Phá kỷ lục Olympic Rio

Chủ nhật, 23:19, 07/08/2016

2627

Xạ thủ quân đội giúp thể thao Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành HC vàng tại Olympic, khi chiến thắng ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam với 202,5 điểm.

Vào lúc 23h tối 6/8 (giờ Việt Nam), niềm hy vọng huy chương của đoàn TTVN là xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chính thức bước vào cuộc tranh tài. Ngoài Xuân Vinh, ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam còn có xạ thủ Trần Quốc Cường.

Từng suýt giành HCĐ tại kỳ Olympic 2012, Xuân Vinh quyết tâm lần đầu có huy chương ở Thế vận hội năm nay. Do thi đấu nhiều giải quốc tế, nên xạ thủ người Quân đội thi đấu rất tự tin. Ở loạt đầu tiên, Xuân Vinh bắn được 96 điểm, trong khi Quốc Cường chỉ đạt 95 điểm.

Sự khởi đầu tốt giúp Xuân Vinh có tâm lý thoải mái ở những loạt sau. Kết thúc 6 loạt bắn với 60 viên, Xuân Vinh đạt 581 điểm, đứng ở vị trí thứ 4. Người giành điểm số cao nhất vòng loại là xạ thủ người Trung Quốc Pang Wei với 590 điểm. Xạ thủ này có tới 27/60 lần bắn trung điểm 10.
 
Đồng đội của Xuân Vinh là Quốc Cường đã thi đấu không tốt. Anh chỉ đạt 575 điểm, xếp thứ 26, chính thức bị loại

Sau khi chắc chắn có HCĐ, rồi HCB, Xuân Vinh tranh HCV với xạ thủ nước chủ nhà Brazil, Felipe Almeida. Dù có 2 viên đạn không thực sự tốt nhưng viên cuối cùng trúng 10,7 điểm đã mang về tấm HCV cho Hoàng Xuân Vinh, với tổng số điểm 202,5.
 
Dù từng giành nhiều huy chương thế giới, nhưng đây là lần đầu tiên Hoàng Xuân Vinh giành huy chương Olympic, lại là HCV. Đây cũng là tấm HCV lịch sử của thể thao Việt Nam ở sân chơi Thế vận hội. Xin được chúc mừng Xuân Vinh, chúc mừng đoàn TTVN!

Nguồn : vietnamnet.vn 

tổng đài sctv, tổng đài truyền hình cáp sctv, giá cước truyền hình cáp hà nội, cước phí wifi sctv, lắp truyền hình cáp tại bắc ninh, lắp truyền hình cáp tại cần thơ

DÀNH CHO ĐẠI LÝ

  • TIN MỚI
  • TIN HOT
  • KHUYẾN MÃI

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ DỊCH VỤ

Họ tên:

Điện thoại:

Email:

Địa chỉ:

Tiêu đề: